เพื่อไทยเชียร์สุดตัวดิจิทัลวอลเล็ต เชื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชน ชี้แถลงนโยนบาย รัฐบาลเดินหน้าเต็มที่แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตร
10 ก.ย. 2566 – นางสาวณัฐจิรา อิ่มวิเศษ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มั่นใจรัฐบาลจะเริ่มงานในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนทันทีภายหลังการจัดตั้งรัฐบาลที่นำโดยพรรคเพื่อไทยเสร็จสิ้นและเข้าบริหารประเทศอย่างเป็นทางการ เนื่องจากตลอด 9 ปีที่ผ่านมาประชาชนทั่วประเทศเดือดร้อนมามากแล้ว ดังนั้นรัฐบาลใหม่ ไม่มีเวลาฮันนีมูนต้องทำงานหนักทันที เพราะมีหลายปัญหารอให้รัฐบาลเข้าไปแก้ไข
ด้วยนโยบายที่พรรคเพื่อไทย เตรียมที่จะประกาศออกมาคือการยกระดับราคาสินค้าเกษตรยกแผง ไม่ว่าจะเป็น ข้าว ยางพารา มันสำปะหลัง พืชเศรษฐกิจที่ปัจจุบันราคาตกต่ำมาก โดยเฉพาะยางพารา เหลือเพียงกิโลกรัมล่ะ 17-18 บาทต่อกิโลกรัม เกษตรกรชาวสวนยางลำบากมาก มั่นใจว่าหลังแถลงนโยบายต่อสภา รัฐบาลพร้อมเดินหน้าหาตลาดสินค้าเกษตรทั้งในและต่างประเทศให้กับเพื่อส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปทั่วโลกอย่างแน่นอน
นางสาวณัฐจิรา กล่าวด้วยว่า ในส่วนของเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ยืนยันว่า นโยบายดังกล่าวมีขึ้นเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เพราะจากปัญหาเศรษฐกิจที่ผ่านมาหลายครอบครัวรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย ดังนั้นโยบายดังกล่าวจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนได้มาก สามารถที่จะนำเงินดังกล่าวไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับครัวเรือนได้
“ส่วนกรณีที่มีความกังวลด้วยข้อจำกัดว่าระยะทางในการใช้เงินในโครงการดังกล่าวมีพื้นที่ไม่ไกลจากภูมิลำเนา 4 กิโลเมตรนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะ นโยบายดังกล่าวต้องการให้เข้าถึงประชาชนและเกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นส.ส. ทุกคนในพรรคเพื่อไทยนำข้อมูลของแต่ละพื้นที่นำเสนอต่อคณะทำงานของพรรค เพื่อให้คณะทำงานเตรียมนำข้อมูลไปปรับให้เข้ากับพื้นที่แต่ละพื้นที่ เพราะพรรคเพื่อไทยเน้นว่าทุกคนต้องได้ประโยชน์จากโครงการของรัฐบาล และจะต้องเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนทั่วประเทศ”นางสาวณัฐจิรา กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทักษิณ' คุยซื้อแมนซิตี้แก้เหงา อยากอยู่เงียบๆ ไม่ยุ่งการเมือง หลังโดนปฏิวัติ
นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พบนักฟุตบอลสโมสรฟุตบอลศรีสะเกษ เล่าย้อนอดีตว่า ตนเองเคยเล่นฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก เล่นกีฬาทุกอย่าง พอตั้งพรรคไทยรักไทยขึ้นมาเราก็ส่งเสริมสปีตซ้อกเกอร์ แบบประเทศบราซิล
'ทักษิณ' มองสูสี 'เพื่อไทย-ภูมิใจไทย' ชิงนายก อบจ.ศรีสะเกษ พรรคส้มแค่ไม้ประดับ
นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังเสร็จสิ้นปราศรัยเวทีแรกที่อ.กันทรลักษ์ เพื่อช่วยนายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ผู้สมัครนายกอบจ. ศรีสะเกษ พรรคเพื่อไทย(พท.)หาเสียง ว่า การลงพื้นที่วันนี้อาจจะแหบแห้งไปหน่อย
'แม้ว' เหน็บ 'เท้ง' มีหน้าที่เดียวค้านในสภา
ที่จ.ศรีสะเกษ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหา ฝุ่น PM 2.5 ที่ วิกฤตหนักในช่วงนี้ ว่า เราต้องยอมรับว่าการเผาเพื่อเกษตรมีมาอย่างต่อเนื่องและไม่ยอมหยุดยั้ง ซึ่งมาตรา
'ทักษิณ' เตรียมบุกศรีสะเกษช่วย 'วิวัฒน์ชัย' หาเสียง นายก อบจ.
-ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีการจัดเวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งของ นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ ผู้สมัครนายก อบจ.ศรีสะเกษ พ
'เทพไท' ข้องใจทำไม 'ทักษิณ-รัฐบาล' ลุกลี้ลุกลนดันกาสิโน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
แพ้ไม่ได้! ทักษิณขึ้น 'เชียงราย-เชียงใหม่' ช่วยหาเสียงนายก อบจ.โค้งสุดท้าย
เข้าโค้งสุดท้าย เลือกตั้งนายกอบจ.เชียงราย 'แดง-น้ำเงิน' สู้กันเข้มข้น 'ยงยุทธ' ชูเชียงฮายโมเดล สู้บ้านใหญ่วันไชยธนวงศ์ ดันสร้างถนนสายเศรษฐกิจและวัฒนธรรม 10 กิโลเมตร