เด็กเพื่อไทยชี้ ดิจิทัลวอลเล็ต - ยกระดับสินค้าเกษตร ช่วยประชาชนได้แน่

เพื่อไทยเชียร์สุดตัวดิจิทัลวอลเล็ต เชื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพประชาชน ชี้แถลงนโยนบาย รัฐบาลเดินหน้าเต็มที่แก้ปัญหาราคาสินค้าเกษตร

10 ก.ย. 2566 – นางสาวณัฐจิรา อิ่มวิเศษ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มั่นใจรัฐบาลจะเริ่มงานในการแก้ไขปัญหาให้ประชาชนทันทีภายหลังการจัดตั้งรัฐบาลที่นำโดยพรรคเพื่อไทยเสร็จสิ้นและเข้าบริหารประเทศอย่างเป็นทางการ เนื่องจากตลอด 9 ปีที่ผ่านมาประชาชนทั่วประเทศเดือดร้อนมามากแล้ว ดังนั้นรัฐบาลใหม่ ไม่มีเวลาฮันนีมูนต้องทำงานหนักทันที เพราะมีหลายปัญหารอให้รัฐบาลเข้าไปแก้ไข

ด้วยนโยบายที่พรรคเพื่อไทย เตรียมที่จะประกาศออกมาคือการยกระดับราคาสินค้าเกษตรยกแผง ไม่ว่าจะเป็น ข้าว ยางพารา มันสำปะหลัง พืชเศรษฐกิจที่ปัจจุบันราคาตกต่ำมาก โดยเฉพาะยางพารา เหลือเพียงกิโลกรัมล่ะ 17-18 บาทต่อกิโลกรัม เกษตรกรชาวสวนยางลำบากมาก มั่นใจว่าหลังแถลงนโยบายต่อสภา รัฐบาลพร้อมเดินหน้าหาตลาดสินค้าเกษตรทั้งในและต่างประเทศให้กับเพื่อส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปทั่วโลกอย่างแน่นอน

นางสาวณัฐจิรา กล่าวด้วยว่า ในส่วนของเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ยืนยันว่า นโยบายดังกล่าวมีขึ้นเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เพราะจากปัญหาเศรษฐกิจที่ผ่านมาหลายครอบครัวรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่าย ดังนั้นโยบายดังกล่าวจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนได้มาก สามารถที่จะนำเงินดังกล่าวไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นสำหรับครัวเรือนได้

“ส่วนกรณีที่มีความกังวลด้วยข้อจำกัดว่าระยะทางในการใช้เงินในโครงการดังกล่าวมีพื้นที่ไม่ไกลจากภูมิลำเนา 4 กิโลเมตรนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะ นโยบายดังกล่าวต้องการให้เข้าถึงประชาชนและเกิดประโยชน์สูงสุด ดังนั้นส.ส. ทุกคนในพรรคเพื่อไทยนำข้อมูลของแต่ละพื้นที่นำเสนอต่อคณะทำงานของพรรค เพื่อให้คณะทำงานเตรียมนำข้อมูลไปปรับให้เข้ากับพื้นที่แต่ละพื้นที่ เพราะพรรคเพื่อไทยเน้นว่าทุกคนต้องได้ประโยชน์จากโครงการของรัฐบาล และจะต้องเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนทั่วประเทศ”นางสาวณัฐจิรา กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุสรณ์' อบรมฝ่ายค้านชำแหละงบฯปี 67 ไม่ต้องรีบร้อนค้านไปหมดทุกเรื่องก็ได้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่างบประมาณปี 67 กระทรวงมหาดไทยได้มากสุด ยอดพุ่งแซงกระทรวงศึกษาธิการ ว่า การตั้งข้อสังเกตวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณถือเป็นสิทธิ

'เทพไท' หนุนออกพรบ.นิรโทษกรรมทุกกลุ่มการเมืองรวมคดี 112 เพื่อไม่ให้เหลื่อมล้ำ

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรบ.นิรโทษกรรม ใครได้ใครเสีย??? ถ้าถามว่า ทำไมพรรคเพื่อไทย ไม่เอาร่าง พรบ.นิรโทษกรรม ของพรรคก้าวไกล นั้น ก็น่าจะมาจากเหตุผล 3 ประการนี้ คือ

100 วัน 'ทักษิณ' อยู่เหนือกฎหมาย แกนนำคปท. ถามเราจะนิ่งเฉยไปอีกนานแค่ไหน

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 100 วันสำหรับความยุติธรรมที่จางหาย

'จตุพร' ขุดอดีตเพื่อไทยประจาน เคยหนุนเแก้ม.112 เมื่อเป็นรัฐบาลเป็นสำรวยลืมคำ

'จตุพร' ขุดอดีตเพื่อไทยประจาน เคยหนุนเยาวชนแก้ ม.112 เมื่อเป็นรัฐบาลกลับเป็นสำรวยลืมคำเรียงหน้าต้านนิรโทษกรรมคดีม.112 แนะเปิดสภา 12 ธค.ควรร่วมหาทางออก

'พุทธะอิสระ' เดือด! ฉะรัฐบาลเอาหัวอะไรคิด จะสร้างปรองดองแต่แก้รธน.ให้แตกแยกกัน

นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ พุทธะอิสระ อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จังหวัดนครปฐม โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ไหนว่าจะสร้างความปรองดองไง ตอนที่แถลงจัดตั้งรัฐบาล ปากก็บอกว่า ที่จับขั้วต่างพรรคต่างอุดมการณ์ ก็เพื่อสร้างความปรองดอง ให้เกิดภายในประเทศ

ศิลปินแห่งชาติ อธิษฐานวันลอยกระทง ขอให้ 'ดิจิทัลวอลเล็ต' ลอยไปจากคนไทย

ศิลปินแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กในช่วงบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงคืนวันนี้ โดยมีภาพกระทงใบตองที่มีข้อความว่า ดิจิทัลวอลเล็ต