'ธรรมนัส' ลั่นแต่งตั้งข้าราชการการเมืองไร้ปัญหาเพราะมีโควตาอยู่!

'ธรรมนัส' มอบนโยบายกระทรวงเกษตรฯ วันนี้ ยันเรื่องแต่งตั้งข้าราชการการเมือง-รองโฆษกฯไร้ปัญหา เพราะมีโควตาอยู่

13 ก.ย.2566 - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีพรรคพลังประชารัฐ จะมีการแต่งตั้งข้าราชการการเมืองครบทุกกระทรวงหรือไม่ ว่ายังไม่มีการแบ่งงานในกระทรวง และยังไม่มีการแบ่งงานให้รัฐมนตรีช่วยว่าการกำกับดูแล เนื่องจากวันนี้จะมอบนโยบายให้กับกระทรวงเกษตรฯ

เมื่อถามว่าในส่วนของพรรค พปชร.จะแต่งตั้งข้าราชการการเมืองเมื่อไหร่ อย่างไร ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า อยู่ในกระบวนการของพรรคที่จะจัดสรรบุคคลที่เหมาะสมให้มาดำรงตำแหน่งทางการเมืองในตำแหน่งที่พรรคมีโควตาอยู่

เมื่อถามว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จะทำงานร่วมกับข้าราชการการเมืองได้เรียบร้อยใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่มีปัญหา ส่วนใหญ่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า พรรค พปชร.ได้โควตาในตำแหน่งรองโฆษกรัฐบาลหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องมีการหารือกันก่อน ขณะนี้ยังไม่มีการหารือกัน

เมื่อถามต่อว่า อยากให้รองโฆษกรัฐบาลเป็นสัดส่วนของพรรค พปชร.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เนื่องจากพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำหลักในการจัดตั้งรัฐบาลจึงต้องหารือกันก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ลุยโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่ายางพารา

'ธรรมนัส'เดินหน้าโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่าให้ต้นยางพาราไม่ต่ำกว่า 500 บาท พร้อมเดินหน้าปราบยางพาราเถื่อน เป็นของขวัญชิ้นต่อไปให้ชาวสวนยาง

รัฐบาลเชิญชวน แสดงความยินดี รางวัล King Bhumibol World Soil Day Award ประจำปี 2566 จาก​ FAO

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในวันที่ 5 ธ.ค.ของทุกปีเป็นวันดินโลก เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสืบสานพระราชปณิธานด้านก

ประชาชนเจ็บป่วยเล็กน้อย 32 โรค รักษาคลินิกชุมชนใกล้บ้านฟรี

รัฐบาลเชิญชวนประชาชน เจ็บป่วยเล็กน้อย 32 โรคเบื้องต้น รักษา “คลินิกพยาบาลชุมชนอบอุ่น” ใกล้บ้านที่ร่วมโครงการได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย