นายกฯ รีบแจงแบ่งกระทรวงให้รองนายกฯ อย่ามองเรื่องพรรคเรื่องก๊ก!

'เศรษฐา' รีบแจง แบ่งกระทรวงให้ 'ภูมิธรรม' คุมเกษตรเหมาะสม ขออย่ามองแบ่งก๊ก ย้ำเป็นรัฐบาลประชาชน

14 ก.ย.2566 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการแบ่งงานของรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งด้านการเกษตรอยู่ในกำกับดูแลของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์จากพรรคเพื่อไทย แทนที่จะอยู่ในกำกับดูแลของ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ จากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า อย่าไปโฟกัสว่าใครอยู่พรรคไหนอย่างไร ซึ่งพูดตั้งแต่วันแรกว่ารัฐบาลชุดนี้แม้จะมีพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 11 พรรค แต่เราก็เป็นรัฐบาลของประชาชน

“ขออย่าดูว่าเป็นรัฐบาลซีกไหน กลุ่มไหน ผมคิดว่าเป็นการดูแลที่ถูกฝาถูกคน เพราะนายภูมิธรรมก็ดูแลเรื่องการเกษตรและพาณิชย์ควบคู่กันไป เราเอาผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง และเชื่อว่าเรื่องนี้เราไม่มีความขัดแย้งกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พท.ยังไม่หารือ ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ยันต้องเคลียร์ข้อขัดแย้งให้จบก่อนเสนอ

'ภูมิธรรม’ เผยพท.ยังไม่หารือ ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ยันต้องเคลียร์ข้อขัดแย้งให้จบก่อนพิจารณาเสนอ ย้ำจุดยืนเห็นด้วยเฉพาะส่วนที่สังคมตกผลึกแล้ว

'เพื่อไทย' นัดประชุม 12 ธค.ถกประเด็นถามศาลรธน.ปมปัญหาทำประชามติ

'ภูมิธรรม' เผยเพื่อไทยจ่อนัดประชุม 12 ธค.นี้ ถกประเด็นถามศาลรธน. ปมปัญหาทำประชามติ หลังไม่ตกผลึกทำกี่ครั้ง ปัดตอบกระทบไทม์ไลน์เดิมเข้าคูหาไตรมาสแรกปี 67 หรือไม่ อ้างมีหลายองค์กรที่มีอำนาจเกี่ยวข้อง