'เศรษฐา' แอ่วเจียงฮาย ปลื้มชาวบ้านแห่รับคึกคัก ไร้เงาม็อบต้าน

‘เศรษฐา’ หอบรัฐมนตรี แอ่วเจียงฮาย ตัวแทนชาวบ้านแห่รับคึกคัก ตำรวจขนกำลัง 600 นาย รักษาความปลอดภัยตลอดเส้นทาง

15 ก.ย. 2566 – เมื่อเวลา 12.45 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางถึงท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ตำบลบ้านดู่ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว. ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม รอ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ พล.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง ร่วมคณะ

โดยเมื่อมาถึงได้มี นายพิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภา คนที่ 3 และ สส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย มาให้การต้อนรับ และมีกลุ่มเครือข่ายสตรีเทศบาลนครเชียงราย นำพวงมาลัยดอกดาวเรือง ดอกกุหลาบสีแดง สีชมพู มามอบให้นายกฯ พร้อมถือป้ายข้อความ “หมู่เฮาจาวเทศบาลนครเจียงฮาย ขอต้อนฮับ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน ด้วยความยินดียิ่ง ยินดียิ่งแล้ว แขกแก้วมาเยือน” ขณะที่นายเศรษฐา กล่าวขอบคุณที่มาต้อนรับ

จากนั้นนายกฯ เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวัน ที่ร้านอาหารหลู้ลำ เชียงราย

ทั้งนี้ ถือเป็นการลงพื้นที่ครั้งแรกของนายกฯ ภายหลังแถลงนโยบายต่อรัฐสภา โดยนายเศรษฐา สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ และในการปฎิบัติภารกิจ จ.เชียงราย ใช้รถยนต์โตโยต้าอัลพาร์ดสีขาว ทะเบียน กบ 5959 เชียงราย ขณะที่การรักษาความปลอดภัยตลอดการลงพื้นที่ ใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 600 นาย รวมถึงประจำจุดถนนร่วมและทางแยกตลอดเส้นทางขบวนรถผ่าน นอกจากนี้ยังมีตำรวจนอกเครื่องแบบคอยดูแลพื้นที่กรณีมีกลุ่มมวลชนทั้งกลุ่มสนับสนุนและต่อต้าน แต่จนถึงขณะนี้ไม่มีรายงานว่ามีกลุ่มต่อต้านแต่อย่างใด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เปิดงาน Thailand Biennale, Chiang Rai 2023 ยืนยันถึงความยิ่งใหญ่ในการเป็นศิลปะร่วมสมัยของประเทศไทย

นายกฯ เปิดงานมหกรรมศิลปะร่วมสมัยระดับนานาชาติ Thailand Biennale, Chiang Rai 2023 ยืนยันถึงความยิ่งใหญ่ในการเป็นศิลปะร่วมสมัยของประเทศไทย

คำสั่งช้าจนสงสัย!

"ผู้ที่ยังไม่ได้รับการเลื่อนขึ้นในปีนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทน อย่าได้ท้อถอย โอกาสหน้ายังมีครับ" คำปลอบโยนจาก "ก.ตร.ตัวตึง" อย่าง บิ๊กเอก-พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึง "ตำรวจ"

'เศรษฐา' ไม่สบายใจ บอกยอมรับไม่ได้ตัวเลขค่าแรงขั้นต่ำ

นายกฯ  เผยไม่สบายใจ ยอมรับไม่ได้ตัวเลขค่าแรงขั้นต่ำ ชี้เป็นนโยบายหลักรัฐบาลต้องถูกยกระดับขึ้น พร้อมคุยด้วยเหตุผล บอกวันนี้ขนรมต.มารับฟังเสียงสะท้อน พร้อมทำงานเต็มที่