'วันนอร์' ป้อง 'หมออ๋อง' เซ็นอนุมัติเอง ดูงานสิงคโปร์ไม่ผิด

‘ปธ.วันนอร์’ ป้อง ‘หมออ๋อง’ ขนทัพ สส. ดูงานสิงคโปร์ไม่ผิด ยันอนุมัติเองถูกต้องตามเงื่อนไขใช้งบสภา ชี้เป็นประโยชน์ต่อหน่วยงาน

18 ก.ย. 2566 – ที่รัฐสภา นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ขออนุมัติงบเดินทางไปดูงานที่ประเทศสิงคโปร์ พร้อมทั้งนำ สส.ทั้งพรรคก้าวไกลและพรรคเพื่อไทยเดินทางไปด้วย ว่า ตนอนุมัติไปแล้ว และได้มีการสอบถามฝ่ายกฎหมายรวมไปดูข้อบังคับ พบว่าสามารถทำได้ และใช้งบประมาณของรองประธานคนที่ 1 เป็นการใช้ไปตามระเบียบ และมองแล้วว่าการเดินทางไปครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อกลุ่มงานที่เขารับผิดชอบดูแลอยู่

เมื่อถามว่า มีข่าวออกมาว่าไม่ได้ถูกเชิญ แต่เป็นการตั้งงบไปศึกษาดูงาน นายวันมูหะมัดนอร์ กล่าวว่า มีงบอยู่แล้ว ขึ้นอยู่ว่าเขาจะใช้ตอนไหน เวลาไหน ตนมองเรื่องของประโยชน์ที่จะได้รับมากกว่า และหากเขากลับมาต้องมีการเขียนรายงาน และสามารถนำ สส. ไปได้ด้วย หากเป็นประโยชน์ต่องานที่ทำอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า กังวลหรือไม่ หากสังคมตีกลับเรื่องของการใช้งบประมาณดูงานต่างประเทศ ประธานสภาฯ กล่าวว่า ไม่กังวลในส่วนที่เราอนุมัติไปแล้ว เพราะเห็นเป็นประโยชน์ และจริงๆ เขาไม่ได้ไปเที่ยว ไปดูงานสิงคโปร์ก็มีอะไรที่เราจะต้องศึกษา เพื่อนำมาเป็นประโยชน์ต่อหน่วยงานของเราได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วันนอร์' จี้ก้าวไกลเร่งจัดการเก้าอี้ 'ผู้นำฝ่ายค้าน-รองประธานสภาฯ'

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในตำแหน่งผู้นำฝ่ายค้าน หลังพรรคก้าวไกลได้เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่แล้ว ว่า ตนได้ฟังคำสัมภาษณ์ของหัวหน้าพรรคก้าวไกลแล้ว

'กัณวีร์' ไม่หวั่นถูกมองเป็นพรรคสำรอง ยินดีต้อนรับ 'ปดิพัทธ์' หากถูกก้าวไกลขับออก

นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคเป็นธรรม (ปธ.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่เตรียมตั้งพรรคการเมืองใหม่ว่า ตนได้ทำโครงการเกี่ยวกับการหาโฮมทาวน์ฮีโร่ ฮีโร่ที่เป็นประชาชนคนธรรมดาคนหนึ่ง

ก้าวไกลการละคร 'กรุณพล' อยากให้หมออ๋องเป็นรองปธ.สภาฯ หากขับออกจากพรรคก็กลับมาร่วมงานกันอีก

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงผลการประชุม สส.ของพรรคก้าวไกล เมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ในเรื่องของตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฏรคนที่ 1

'อดิศร' เย้ย 'ชัยธวัช-อ๋อง' ต้องมีหนึ่งคนผิดหวัง

นายอดิศร เพียงเกษ ประธานคณะกรรมประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมวิปรัฐบาลวันนี้ ว่า เป็นไปตามวาระปกติ เนื่องจากยังไม่มีกฎหมายจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) แต่ก็ได้ส่งสัญญาณ

‘วันนอร์’ รอก้าวไกลชง ‘ชัยธวัช’ ผู้นำฝ่ายค้าน โยน ‘หมออ๋อง’ ตัดสินใจเก้าอี้ รองปธ.สภา

ประธานสภา รอพรรคก้าวไกลเสนอชื่อ ‘ชัยธวัช’ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน โยน ‘หมออ๋อง’ ตัดสินใจร่วมกับพรรคจะขับออกหรือไม่

สัญญาณไม่ดี! ทำไม 'พิธา' บอก 'ชัยธวัช' ไม่ใช่ผู้นำขัดตาทัพ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ทำไมนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ต้องบอกว่า นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล