'พิชิต' ส่ง 'เด็จพี่' ฟ้อง 'สมชัย' หมิ่นประมาทสินบนถุงขนม หากชนะคดีจะบริจาคมูลนิธิเด็กมีปัญหาทางสมอง

19 ก.ย.2566- ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายพร้อมพงษ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย ผู้รับมอบอำนาจนายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษานายกฯ เดินทางมาพร้อมทนายความ ยื่นฟ้องนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. เป็นจำเลยฐาน “หมิ่นประมาทด้วยการโ ฆษณา” เรียกค่าเสียหาย50ล้านบาท

นายพร้อมพงษ์ เผยว่า ตนได้รับมอบหมายจากนายพิชิต ชื่นบาน ให้มายื่นฟ้องนายสมชัย อดีตกกต.เรื่องที่ให้ข่าวแก่สื่อมวลชนทำให้เสียหาย เดิมนายสมชัยออกมาพูดก็เป็นการใช้สิทธิ์ตรวจสอบตามปกติ แต่ตอนหลังช่วงที่ นายเศรษฐา ทวีสิน ตั้งคณะรัฐมนตรี นายสมชัยมีเจตนาไม่สุจริต ใส่ร้ายนายพิชิตทำให้ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง โดยเมื่อวันที่15 ก.ย.ที่ผ่านมา นายสมชัยได้พูดเชื่อมโยงว่านายพิชิตเคยถูกดำเนินคดีฐานละเมิดอำนาจศาล และให้สินบน ซึ่งไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย คดีละเมิดอำนาจศาล เป็นเรื่องทางแพ่ง ส่วนคดีสินบน พนักงานสอบสวนและอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องไปแล้ว

แต่นายสมชัย กบับนำข้อเท็จจริงที่ไม่เกี่ยวกันเสมือนมาตัดแปะ กล่าวหาว่สนายพิชิตไม่เหมาะสมเป็นรัฐมนตรี จะเห็นได้ว่า 2551-2557 นายพิชิตเคยเป็น ส.ส.มาแล้ว นายสมชัยก็เป็นกกต.เคยตรวจสอบนายพิชิตมาแล้ว นายพิชิต เป็นมือกฎหมายของ นายกรัฐมนตรี แต่นายสมชัยกลับมากล่าวหาอย่างนี้จึงต้องเรียกค่าเสียหายจำนวน 50 ล้านบาทและงานนี้ ไม่มีรับกระเช้า ไม่รับคำขอโทษจะรับเงิน หากชนะคดีจะไปบริจาคมูลนิธิเด็กที่มีปัญหาทางสมอง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ศาลอาญาสั่งจำคุก 'อานนท์ นำภา' 4 ปี ไม่รอลงอาญา หมิ่นสถาบัน

‘อานนท์’ ขึ้นศาลอาญาฟังคำพิพากษา คดี ม.112 ย้ำ กำลังใจยังดี ลั่นแม้สูญเสียอิสระภาพโดยส่วนตัวก็คุ้มค่าด้วยความเต็มใจ ขอนักกิจกรรมสู้ต่อไป เพราะประเทศเปลี่ยนแปลงไปเกินย้อนกลับ

นอนคุก! 'เจษฎา' เมียเอ็ม ไร้ยื่นประกัน ระบุพฤติการณ์รู้เห็นฆ่า ทำร้ายลูก

พนักงานสอบสวน สน.บางเขน นำตัว น.ส.เจษฎา มีเพียร อายุ 33 ปี ผู้ต้องหา กระทำความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันทำร้าย ร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย, ลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้าย หรือทำลายศพหรือส่วนของศพฯ และข้อหาอื่นๆ มาฝากขัง

'อานนท์' รอฟังศาลพิพากษา 26 ก.ย. คดีปราศรัยรบเจ้า ลั่นถ้าต้องติดคุก ก็เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่า

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า คำพิพากษาที่กำลังจะเกิดขึ้นในคดี ม.112 คดีแรกของอานนท์ นำภา ในวันที่ 26 ก.ย. 2566 เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญา รัชดาฯ จะมีนัดฟังคำพิพากษาในคดีของ "อานนท์ นำภา"