'อนุชา' ย้ำพอใจแบ่งงานก.เกษตรฯ

“อนุชา” พอใจแบ่งงานก.เกษตรฯ แต่เชื่ออนาคตคงได้คุยกัน บอก รมว.คุมกรมกองเยอะ งานก็ต้องเยอะเป็นธรรมดา ยัน ไม่มีอะไรหมองใจ “ธรรมนัส”

26 ก.ย. 2566 – เมื่อเวลา 09.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาการแบ่งงานในกระทรวงเกษตรฯที่มีความไม่พอใจกันว่า ขณะนี้โอเคแล้ว ตนยังคงกำกับดูแล 4 หน่วยงานเหมือนเดิม ส่วนที่มีข่าวไม่พอใจการแบ่งงานก่อนหน้านี้นั้น นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า งานที่ได้รับจะสามารถขับเคลื่อนนโยบายของพรรคไปได้หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เมื่อเราทำงาน ได้รับความไว้วางใจให้เป็นรัฐมนตรีใน 35 คน ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนสามารถปฏิบัติงานได้ หน้าเป็นภารกิจและหน้าที่ที่จะต้องทำให้บรรลุเป้าหมายจนสำเร็จเพื่อประเทศชาติและประชาชน

เมื่อถามว่า เรื่องนี้ได้มีการเคลียร์กับทางร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์แล้วใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ไม่มีอะไร ไม่ได้คุยกันเป็นกิจจะลักษณะ ไม่มีอะไรที่เป็นประเด็นที่จะต้องเป็นเรื่องที่ขัดข้องหมองใจกัน เมื่อถามว่าการที่รัฐมนตรีช่วยดูแล 4 กรม แต่รัฐมนตรีว่าการดู 11 กรม คิดว่าจะมากเกินไปหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เป็นธรรมดาเมื่อดูกรมกรองเยอะ งานก็ต้องเยอะเป็นธรรมดา คงจะไปบอกว่างานน้อยไม่ได้ เมื่อถามว่ารัฐมนตรีช่วยควรจะแบ่งเบามาบ้างหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า ตนคิดว่าในอนาคตการทำงานก็คงจะตอบโจทย์หลายๆอย่างและคงมีการพูดคุยกัน คิดว่าคงไม่มีอะไรที่เป็นเรื่องเกินเลย

เมื่อถามว่า 4 หน่วยงานที่กำกับดูแลพอใจแล้วใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า พอใจ เราต้องทำหน้าที่ เมื่อเราได้รับมอบหมายมาดูแลแต่ละหน่วยงานก็ต้องทำงานในหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด เมื่อถามว่าตอนนี้การทำงานของรัฐมนตรีทั้ง 3 คนยังโอเคอยู่ใช่หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า โอเค ไม่มีอะไร ยังดีอยู่ ไม่มีอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุชา' ภาคภูมิใจ 'พลเอกประยุทธ์' ได้รับโปรดเกล้าฯ ดำรงตำแหน่งองคมนตรี

'อนุชา-รมช.เกษตรฯ' แสดงความยินดี และภาคภูมิใจ พลเอกประยุทธ์ ได้รับการโปรดเกล้าฯ เป็นองคมนตรี ย้ำอดีตนายกฯมีความตั้งใจพัฒนาประเทศ สร้างผลงานหลายอย่าง อยากให้ประชาชนอยู่ดีกินดี

กรมพัฒนาที่ดิน จัดงานวันดินโลก ปี 66 น้อมรำลึก 'ในหลวง ร.9'

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายปราโมทย์ ยาใจ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน แถลงข่าวเปิดงานวันดินโลก ปี 2566 (World Soil Day 2023) ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-10 ธันวาคม 2566

'สมศักดิ์-อนุชา' ตรวจเยี่ยมโครงการส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงโคฯ พื้นที่ต้นแบบสุโขทัย

นางรัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมลงพื้นที่ติดตามนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ

'อนุชา' เชื่อมือ 'ภูมิธรรม' แก้รธน.ได้ดีแน่ ยกเป็นคนเก่ง

“อนุชา” เชื่อมือ “ภูมิธรรม” แก้รธน.ได้ดีแน่ ยกเป็นคนเก่ง แต่ชี้ เป็นเรื่องละเอียดต้องรอบคอบ เผย รทสช. ยังไม่ได้ถกส่งใครนั่งคกก.

ขอแบ่งเบาบ้าง! 'ไชยา' เคลียร์ดรามาเปิดศึก 'ธรรมนัส'

'ไชยา' เหน็บกลัว 'ธรรมนัส' ทำงานหนักดูแล 11 หน่วยงาน กระทรวงเกษตรฯ ขอแบ่งเบาบ้าง ยันไม่ขัดแย้ง แต่ทำงานด้วยกันต้องไว้ใจ ให้เกียรติกัน มีธรรมาภิบาล

'บิ๊กตู่' มอบ 'อนุชา' ถวายเครื่องราชสักการะเข้าพรรษา แด่ 'พระพรหมบัณฑิต'

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนถวายเครื่องราชสักการะเนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2566