'ปานปรีย์' แย้มเยอรมันรับลูกพิจารณาขายเครื่องยนต์เรือดำน้ำให้ไทย

“ปานปรีย์” บอก เยอรมันรับลูกพิจารณาขายเครื่องยนต์เรือดำน้ำ แต่ยังไม่ลงลึก จ่อหารือวงนายกฯ บินพบจีนเดือนหน้า

26 ก.ย. 2566 – เมื่อเวลา 11.25 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มอบหมายให้ไปคุยกับทางการประเทศเยอรมัน เกี่ยวกับการขายเครื่องยนต์เรือดำน้ำให้กับประเทศจีน เพื่อมาติดตั้งให้กับเรือดำน้ำของประเทศไทยว่า เท่าที่ได้พบรัฐมนตรีเยอรมัน ไม่มีการพูดคุยลงลึกในรายละเอียด ซึ่งทางประเทศเยอรมันรับที่จะไปพิจารณาอยู่ว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร และเราต้องมาคุยในบ้านเราอีกทีนึง

ผู้สื่อข่าวถามว่า การไปเยือนประเทศจีนในเดือนหน้า จะมีการนำเรื่องดังกล่าวมาหารือด้วยหรือหรือไม่ นายปานปรีย์ กล่าวว่า กำลังทำเรื่องรายละเอียดกันอยู่ เมื่อถามยํ้าว่า มีแนวโน้มที่จะนำเรื่องนี้มาคุยด้วยใช่หรือไม่ นายปานปรีย์ กล่าวว่า คงจะต้องพูดคุยกัน เพราะเป็นเรื่องคาราคาซังอยู่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฮึ่ม! เร่งกู้ภาพลักษณ์ประเทศ ฉาวทั่วโลกโดนตีแผ่ประเวณีเด็ก

นายกฯสั่ง ยธ.-สำนักงานตำรวจฯ ดูแล เร่งกอบกู้ภาพลักษณ์ หลังสื่อเยอรมันตีแผ่สารคดีค้าประเวณีเด็กในไทย เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องแก้ไข

‘ปานปรีย์’ บินลัดฟ้าสู่อิสราเอล ภารกิจรับตัวประกันกลับไทย

กระทรวงที่มีความเคลื่อนไหวมากที่สุดกระทรวงหนึ่ง ได้แก่ “กระทรวงการต่างประเทศ” เปิดฉากมีเหตุการณ์ให้ทดสอบฝีมือการทำงานของ “เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรี และ “ปานปรีย์ พหิทธานุกร” รองนายกฯ และ รมว.ต่างประเทศ

'ปานปรีย์' ถึงอิสราเอลแล้ว รุดเยี่ยม 17 ตัวประกันคนไทยหลังฮามาสปล่อยตัว

กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ได้พบหารือกับนาย Eli Cohen รมว.ต่างประเทศรัฐอิสราเอล ที่กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล โดยนายปานปรีย์แสดงความยินดีที่อิสราเอลและฮามาสสามารถบรรลุผลสำเร็จ

นายกฯ ย้ำเร่งช่วยตัวประกันชาวไทยที่เหลือ เผย 'ปานปรีย์' บินไปอิสราเอลแล้ว

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานการประชุม

'ปานปรีย์' บินอิสราเอล เตรียมนำ 17 ตัวประกันกลับบ้าน ถึงไทย 30 พ.ย.

นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ได้พบหารือกับนางออนา ซากีฟ เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทย ที่กระทรวงการต่างประเทศ ในวันนี้ (27 พ.ย.) เพื่อแจ้งการที่นายปานปรีย์จะเดินทางไปยังอิสราเอลในคืนนี้

'ปานปรีย์-ผบ.ทสส.' จ่อบินรับกลับ 3 ตัวประกันคนไทย บัวแก้วเชื่อมีข่าวดีอีก

'จักรพงษ์’ แจงตัวประกันคนไทย 3 รายล่าสุด กำลังรักษาตัวใน รพ.อิสราเอล 'ปานปรีย์ - ผบ.ทสส.' เตรียมบินรับกลับ ชี้สัญญาณดีฮามาสทยอยปล่อยตัวเพิ่ม