'รังสิมันต์' ไม่ปฏิเสธมีปัญหาภายในพรรค แบ่งเค้กประธาน กมธ. ไม่ลงตัว

30 ก.ย.2566 - นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการคัดเลือกประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ทั้ง 11 คณะของพรรค ก.ก.ว่า ขณะนี้ยังอยู่ในกระบวนการคัดเลือกของพรรคว่าใครจะเป็นประธาน กมธ.ใดบ้าง เพราะใครก็ตามที่จะนั่งประธาน กมธ. ต้องมีแผนการทํางานและเป้าหมายระยะสั้น กลาง ยาว เพื่อทำให้เห็นว่าอะไรคือสิ่งที่จะผลักดัน รวมถึงทัศนคติในการทำงานร่วมกับพรรคอื่นๆ ด้วย ฉะนั้นต้องผ่านกระบวนการของพรรคพอสมควร “เราไม่ได้ปิดกั้นหรือตัดโอกาสใคร ไม่ได้ใช้หลักเกณฑ์อาวุโส แต่คนที่จะไปทำหน้าที่ประธาน กมธ.ต้องเป็นคนที่เข้าใจงานที่จะทำ รวมถึงแนวทางสิ่งที่อยากผลักดัน” นายรังสิมันต์ กล่าวผู้สื่อข่าวถามว่า กระบวนการจะเสร็จสิ้นเมื่อไหร่ นายรังสิมันต์ กล่าวว่า คงตอบเป็นวันที่แน่นอนไม่ได้ แต่คงจะทันในกำหนดเวลาที่จะมีการเลือกประธาน กมธ.อย่างเป็นทางการของสภาแน่นอน เมื่อถามอีกว่า มีปัญหาความไม่พอใจเรื่องตําแหน่งประธาน กมธ.ภายในพรรคหรือไม่ นายรังสิมันต์ กล่าวว่า คงไปตอบแทนทุกคนไม่ได้ เพราะเรามีกระบวนการ สุดท้ายต้องมีทั้งคนได้และไม่ได้ แต่ตนคิดว่าด้วยกระบวนการแบบนี้ คงจะเคลียร์ในส่วนของประธาน กมธ.ได้ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศรษฐา-พท. ตอบให้ชัด จะนิรโทษกรรมฯ เมื่อใด? พรรค "รทสช.” กำลังยกร่างฯ

หลังเปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ตั้งแต่ 12 ธ.ค. เป็นต้นไป หนึ่งในร่างกฎหมาย ที่รอการพิจารณาของสภาฯ ซึ่งถูกจับตามอง ก็คือ"ร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมแก่บุคคลซึ่งได้กระทำความผิด

งามไส้! เปิดผลสอบ 'สส.ก้าวไกล' อ้างชื่อ กมธ.แรงงาน หาซีนหล่อให้ 'พิธา' ประสานอิสราเอล

เพจเฟซบุ๊ก วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร โพสต์ข้อความว่า ทุกคนคะ กรณีคุณพิธาได้โพสต์ลงโซเชียล มอบหมายให้ สส. สุเทพ อดีต กมธ.แรงงาน เป็นผู้ประสานงาน " กรณีช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอล "

'อนุสรณ์' อบรมฝ่ายค้านชำแหละงบฯปี 67 ไม่ต้องรีบร้อนค้านไปหมดทุกเรื่องก็ได้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ระบุว่างบประมาณปี 67 กระทรวงมหาดไทยได้มากสุด ยอดพุ่งแซงกระทรวงศึกษาธิการ ว่า การตั้งข้อสังเกตวิพากษ์วิจารณ์การจัดทำงบประมาณถือเป็นสิทธิ

'สส.รักชนก' นับถอยหลัง! ทำหนังสือวอนศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี 112

นับถอยหลัง 'สส.ไอซ์ รักชนก' ระทึกศาลนัด 13 ธันวาอ่านคำพิพากษาคดี 112 เผยออกได้สองทางหนักสุดจำคุก 3-15 ปี-ไม่ให้ประกันตัวต้องพ้นสมาชิกภาพการเป็นสส.ทันที เจ้าตัวทำหนังสือขอให้เลื่อนการอ่านคำพิพากษาออกไป เพื่อให้การทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประชาชนไม่ติดขัด

'ไอติม' ยันนิรโทษกรรมฉบับก.ก.ไม่จุดชนวนขัดแย้งเพิ่ม ยินดีหากของครม.ผ่าน

'พริษฐ์' ยินดี หาก ‘ร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรม’ ของครม.ผ่าน แต่ปัดตกของ ‘ก้าวไกล’ ย้ำ สาระสำคัญอยู่ที่ได้ทำตามเป้าหมายหรือไม่ พร้อมเดินสายทำความความเข้าใจ ยัน ไม่จุดชนวนสร้างความขัดแย้งเพิ่ม