ขอบคุณที่เป็นห่วง 'ลิซ่า' เดือด! ตอก 'อดิศร' ยุคสมัยเปลี่ยนแล้ว อาวุโสไม่เกี่ยว

17 ต.ค.2566-ลิซ่า ภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคก้าวไกล ให้ความเห็นในกรณีนายอดิศร เพียงเกษ สส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ระบุถึงการที่พรรคร่วมฝ่ายค้านเตรียมยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามมาตรา 152 หลังเสร็จสิ้นการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีนั้น การที่พรรคร่วมฝ่ายค้านจะยื่นซักฟอกใคร ควรจะยื่นซักฟอกตัวเองให้ขาวสะอาดเสียก่อน

โดยนางสาวภคมน กล่าวว่า เข้าใจที่นายอดิศรทำแบบนี้ ในฐานะวิปรัฐบาลก็ต้องปกป้องรัฐบาล เพราะเป็นหน้าที่ แต่น่าจะปกป้องในเนื้อหาสาระของเรื่องที่เรากำลังพูดถึง การซักฟอกรัฐบาลเป็นหน้าที่ฝ่ายค้านอยู่แล้ว และการยื่นอภิปรายมาตรา 152 ของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ก็ไม่เร็วเกินไป ดูไทม์ไลน์ที่ฝ่ายค้านยื่นซักฟอกรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ก็อยู่ในกรอบระยะเวลาเดียวกัน

ส่วนที่พูดถึงความผิดพลาดของพรรคก้าวไกล เรื่องนี้เราน้อมรับในความล่าช้าของกระบวนการ ดิฉันในฐานะ สส.หญิง ก็รู้สึกเป็นภาระรับผิดชอบด้วย ยอมรับว่าอึดอัด แต่เราไม่ได้อยู่เฉย แถลงต่อสาธารณะแล้วว่า ต้องมีการแก้ไข ตอนนี้กระบวนการสอบยังไม่จบ เมื่อจบจะมีคำตัดสินทางวินัยออกมาชี้แจงประชาชนภายในเดือนต.ค. ยืนยันทุกอย่างเดินไปตามนี้

ดังนั้น ตนคิดว่าจะเป็นประโยชน์กว่ามาก ถ้านายอดิศรจะชี้แจง หรือตอบโต้ประเด็นอะไร โดยพูดถึงประเด็นนั้นเป็นหลัก เข้าประเด็นเลย ไม่ใช่อะไรๆ ก็ลงแต่เรื่องนี้ หากยังทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ท่านวนเราวน จะไม่ได้พูดหรือทำอย่างอื่นกันเลย ประชาชนจะเกิดความเบื่อหน่าย

นางสาวภคมน กล่าวต่อว่า สุดท้ายขอขอบคุณนายอดิศรที่คอยเป็นห่วงเป็นใยพรรคก้าวไกล เพราะเห็นพูดถึงตลอด ช่วงนี้ทำหน้าที่ประธานวิปรัฐบาล ก็อาจจะงานหนัก อยากให้ช่วยกันทำงานเพื่อบรรยากาศที่ดีต่อกัน ส่วนเรื่องพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เราก็น้อมรับผิด และลงโทษแก้ไขกันได้ เหมือนที่ก่อนหน้านี้นายอดิศรเคยน้อมรับความผิดที่บกพร่องในฐานะผู้ปกครอง ถือเป็นเรื่องดีและน่าชื่นชม เชื่อว่านายอดิศรคงไม่ชอบใจเช่นกัน ถ้าใครจะพูดถึงความผิดพลาดซ้ำๆ วนกันอยู่อย่างนี้ ทั้งที่เราน้อมรับ และสัญญาจะแก้ไขแล้ว

“ยุคสมัยเปลี่ยน งานการเมืองต้องเดินหน้าทำงานให้ได้เนื้อหาสาระ และประโยชน์ของประชาชน สุดท้ายด้วยความเคารพ ท่านอย่าหาว่าดิฉันตอบโต้โดยไม่สนรุ่นใหญ่รุ่นเล็กเลย อย่าให้เรื่องความอาวุโส เกิดก่อนเกิดหลังมาเป็นเงื่อนไข ใช้เป็นประโยชน์ในการให้ข่าวเพื่อประโยชน์ฝ่ายเดียว” นางสาวภคมนระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ลั่นรัฐบาลนี้ไม่ทำชั่ว เมินฝ่ายค้านซักฟอก ย้อน 'ฮั้ว สว.' เกี่ยวอะไร

'อนุทิน' ไม่หวั่นโดนซักฟอกหลายปมร้อน บอกรัฐบาลไม่จำเป็นต้องแจงปมฮั้ว สว. ชี้เหตุการณ์เกิดก่อนเข้ามาทำงาน ส่วนทุจริตสอบท้องถิ่นทำเต็มที่ เรื่องจบแล้ว ยันไม่ต้องมีองครักษ์พิทักษ์

อดีตสส.ภูเก็ต พรรคส้มจี้ ‘พลอยทะเล' อย่าโจมตี ‘ภคมน’

นายฐิติกันต์ ฐิติพฤฒิกุล  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต เขต 3 พรรคประชาชน เปิดเผยว่า  จากการที่ พลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน

'พลอยทะเล' ลับฝีปากโต้เดือด 'ภคมน' เป็นฝ่ายค้านไม่มีโอกาสเห็นภาวะผู้นำนายกฯอนุทิน

นางสาวพลอยทะเล ลักษมีแสงจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนางสาวภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคประชาชน กรณีให้สัมภาษณ์ระบุว่าการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไม่สำคัญเท่ากับสิ่งที่ควรปรับมากที่สุดคือภาวะผู้นำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ว่า ตลอดระยะเวลาที่นายอนุทิน ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

'กรวีร์' ไม่หวั่นฝ่ายค้านซักฟอก มั่นใจรัฐมนตรีแจงได้ทุกประเด็น

ประธานวิปรัฐบาลย้ำพร้อมรับการตรวจสอบ เชื่อรัฐมนตรีมีคำตอบทุกข้อกล่าวหา ชี้คดีทุจริตสอบท้องถิ่นเกิดก่อนรัฐบาลชุดปัจจุบันเข้าบริหารประเทศ พร้อมยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทย

เด็กภูมิใจไทยท้า 'หัวหน้าเท้ง' เปิดซักฟอก ถ้ามีใบเสร็จรีบส่งป.ป.ช.เลย

นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ สส.สระบุรี พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำฝ่ายค้านและหัวหน้าพรรคประชา