'เดชอิศม์' ผงาดรองหัวหน้า ปชป. ดูแลภาคใต้ 'ชัยชนะ' รองเลขาฯแทน 'อันวาร์'

18 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.25 น. ที่ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2564 พรรคประชาธิปัตย์ เข้าสู่ขั้นตอนการเลือกกรรมการบริหารพรรคแทนตำแหน่งที่ว่าง ในตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้ แทนนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ ที่ลาออกไป โดยนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นเสนอชื่อนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา ขณะที่นายสินิตย์ เลิศไกร ส.ส.สุราษฎร์ธานี ได้เสนอชื่อนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช ชิงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค ดูแลภาคใต้ จากนั้นผู้ได้รับเสนอชื่อทั้ง 2 คน ได้จับฉลากหมายเลข ซึ่งผลปรากฏว่านายชินวรณ์ได้หมายเลข 1 และนายเดชอิศม์ได้หมายเลข 2 โดยใช้วิธีเข้าคูหากาบัตรลงคะแนน

หลังการลงคะแนนเสร็จสิ้นผลปรากฎว่านายเดชอิศม์ ได้คะแนน 58.9 เปอร์เซ็นต์ นายชินวรณ์ ได้คะแนน 39.4 เปอร์เซ็นต์ ผู้ไม่ประสงค์ลงคะแนน 3 เปอร์เซ็นต์ จากองค์ประชุมทั้งสิ้น 350 คน ทำให้นายเดชอิศม์ ได้ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคภาคใต้อย่างเป็นทางการ

จากนั้นเป็นการเลือกตั้งรองเลขาธิการพรรค แทนนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี ที่ลาออกไป โดยที่ประชุมมีมติเลือกนายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช เป็นรองเลขาธิการพรรค ด้วยคะแนน 91.9 เปอร์เซ็นต์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ลั่น 'ไม่กลัว' ถูกเช็กบิลหลังอำนาจเปลี่ยนมือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กังวลหรือไม่จะ

'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112

หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด

ความเป็นอิสระของสื่อจากนักการเมือง

การที่บ้านเรามีกฎหมายห้ามผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเป็นเจ้าของกิจการหรือถือหุ้นในกิจการสื่อ เพราะต้องการรักษาความเป็นอิสระของสื่อจากอิทธิพลเงินทุนของนักการเมืองหรือพรรคการเมือง

‘ไทยภักดี’ ย้ำปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง-นายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันฯ

กรรมการบริหารพรรคไทยภักดี ย้ำอีกครั้งปัญหาประเทศอยู่ที่นักการเมืองโกง และนายทุนผูกขาด ไม่ใช่สถาบันพระมหากษัตริย์