ฮึ่ม! เร่งกู้ภาพลักษณ์ประเทศ ฉาวทั่วโลกโดนตีแผ่ประเวณีเด็ก

แฟ้มภาพ

นายกฯสั่ง ยธ.-สำนักงานตำรวจฯ ดูแล เร่งกอบกู้ภาพลักษณ์ หลังสื่อเยอรมันตีแผ่สารคดีค้าประเวณีเด็กในไทย เป็นหน้าที่รัฐบาลต้องแก้ไข

3 ธ.ค.2566 – ที่ว่าการอำเภอสุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวถึงกรณีสื่อดังในเยอรมนี เผยแพร่สารคดีขบวนการค้าประเวณีเด็กในไทย อ้างผู้ต้องหาต่างชาติ 2 คนจ่ายสินบน 1 ล้านบาทแล้วหลบหนีไปได้แล้ว ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจะอุดรอยรั่วตรงนี้อย่างไร ว่า ได้มีการพูดคุยและสั่งการกระทรวงยุติธรรมและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ว่าให้ดูแลเรื่องนี้ให้ดี ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่ว่าเกิดขึ้นเมื่อไหร่เราก็ต้องแก้ไข เพราะเป็นหน้าที่ของเรา

“อย่างที่บอกนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นเรื่องใหญ่ ปัญหาพวกนี้เราก็แก้ไขกันไป อย่างที่ผมลงไปเราต้องให้ความมั่นใจอย่างที่ลงไปที่จ.ภูเก็ต ที่ไปดูการซักซ้อมมาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล ตรงนี้เราให้ความมั่นใจว่าเราจะทำอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุด” นายกรัฐมนตรี ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สังศิต' เผยแพร่บทความ 'การควบคุมคอร์รัปชัน : บทเรียนจากเยอรมัน' ความแตกต่างกับไทย

รศ.ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ ประธานคณะกรรมาธิการการแก้ปัญหาความยากจนและลดความเหลื่อมล้ำ วุฒิสภา เผยแพร่บทความ เรื่อง การควบคุมคอรัปชั่น: บทเรียนจากเยอรมัน มีเนื้อหาดังนี้่

‘อนุสรี’คณะที่ปรึกษา รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่เยี่ยมสถานประกอบการอยุธยา สร้างโอกาส จ้างงานผู้ถูกคุมประพฤติใกล้พ้นโทษ คืนคนดีสู่สังคม

วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาวอนุสรี ทับสุวรรณ คณะที่ปรึกษา นายทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และประธานสถาบันอนุสรีรวมใจให้กัน ได้ลงพื้นที่ร่วมกับ นางแพรทิพย์ แสงวัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติ จังหวัดพระนครศรีอยุธย

นายกฯ ลั่นไม่อยากเห็นความขัดแย้ง ขอทุกกลุ่มใช้เวทีปลอดภัยพูดคุย

นายกฯ ลงพื้นที่สกลนคร  ฉุดคิดอดีตยุคคอมมิวนิสต์ ไม่อยากให้กลับไปสู่ความขัดแย้ง  ชี้ใช้เวทีปลอดภัยคุย ไม่อยากให้ย้อนกลับไปวังวนเดิม

นายกฯ ดันท่องเที่ยวเมืองรองนครพนม หวัง กระชับสัมพันธ์ไทย-เวียดนาม ตั้งเป้านักท่องเที่ยวแห่เข้า 1.2 แสนต่อปี

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง และคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง