'โฆษก รทสช.' ปลุกทุกฝ่ายปกป้องรักษารัฐธรรมนูญเคารพกติกา

10 ธ.ค.2566-นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี และโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์เนื่องในโอกาสวันรัฐธรรมนูญ ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเห็นถึงความสำคัญของรัฐธรรมนูญ และอยากให้มีการธำรงรักษารัฐธรรมนูญฉบับนี้ไว้ เพราะเป็นฉบับที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฉบับล่าสุด จึงอยากให้ทุกฝ่ายได้ร่วมกันรักษาไว้ แต่หากจะมีการแก้ไขก็ขอให้เป็นไปตามบทบัญญัติ ที่ได้มีการกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

“จุดยืนในการแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรครวมไทยสร้างชาติ เราจะไม่ให้มีการแก้ไขในหมวด 1 และหมวด 2 ในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงของชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์ พรรครวมไทยสร้างชาติจะไม่แตะต้อง”

นายอัครเดช กล่าวว่า อีกจุดยืนหนึ่งของพรรครวมไทยสร้างชาติ คือในส่วนของบทบัญญัติเกี่ยวกับการป้องกันการทุจริตคอรัปชันจะต้องไม่มีการแก้ไข ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐธรรมนูญได้กำหนดไว้ ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายได้ร่วมกันรักษาและเคารพ เพราะการที่จะรักษาไว้รัฐธรรมนูญไว้นั้น ทุกคนต้องร่วมกันเคารพกติกาที่กำหนดไว้ ถึงแม้ว่าประเทศไทยจะเคยมีรัฐธรรมนูญมาหลายฉบับ และแม้ว่าฉบับนี้จะยังไม่สมบูรณ์ที่สุด แต่การแก้ไขจะต้องอยู่บนพื้นฐานตามที่ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ชี้ชาวบ้านภูเก็ตร้องเรียน มาเฟียต่างชาติ ยึดอาชีพคนไทย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

“ธนกร”เผย ลงพื้นที่ภูเก็ต พบนักท่องเที่ยวต่างชาติทะลัก มีแต่ปริมาณคุณภาพลดลง ขณะที่ ชาวบ้านร้องเรียน มาเฟียต่างชาติ ยึดอาชีพคนไทย ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ยาเสพติดเกลื่อน ฝาก “นายกฯ-มท.1“ ส่งชุดเฉพาะกิจกวาดล้างตรวจสอบ พร้อมขอบคุณ “สุริยะ-ผู้ว่าฯ“ เร่งแก้ปัญหาจราจรเส้นทางไปสนามบิน

'อัครเดช' โวนักลงทุนจีนรายใหญ่ด้านพลังงานทางเลือกสนใจลงทุนในไทย

ประธานกมธ.อุตสาหกรรมเผยนักลงทุนจีนรายใหญ่ด้านพลังงานทางเลือกขอเข้าพบ กมธ.แจ้งความประสงค์อยากเข้ามาลงทุนด้านพลังงานทางเลือก ย้ำเป็นโอกาสดีของไทย

รทสช. จัดกิจกรรมอาสามาด้วยใจ ครั้งที่ 1 เชิญเพื่อนอุดมการณ์เดียวกันร่วมงาน

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้จัดกิจกรรมอาสามาด้วยใจ ครั้งที่ 1 เพื่อให้อาสาสมัครในโครงการนี้ ได้ทำกิจกรรมร่วมกับแกนนำของพรรค นำโดย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรค และ นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์

อดีตตุลาการศาลรธน. ฟันเปรี้ยง! รู้ทันพวกคิดเปลี่ยนปกครองเป็นปชต.สังคมนิยมคอมมิวนิสต์

นายจรัญ ภักดีธนากุล อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ตอบคำถามในงานสัมมนาในหัวข้อ "ศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญมีความสำคัญต่อประเทศชาติและประชาชนอย่างไร” เรื่องกรรมการองค์กรอิสระชุดนี้ไม่ได้มีที่มาที่ยึดโยงกับประชาชน เพราะได้รับเลือกและแต่งตั้งในยุครัคประหาร

'เอกนัฏ' ชี้ภัยคุกคามขบวนเสด็จเริ่มมากขึ้น แนะตร.ปรับวิธีรับมืออย่าปล่อยให้ขยายผลต่อ

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อภิปรายญัตติด่วน เรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาทบทวนมาตรการอารักขาถวายความปลอดภัยขบวนเสด็จว่าที่ตัดสินใจเสนอญัตติด่วนในวันนี้สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 4 ก.พ.