
'ทนายแดง' อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ชุมพร พรรคพลังประชารัฐสุดทนบิ๊กป้อม บอกปิดทางเลือกชาวบ้านอยากให้อยู่สังคมแบบเดิมๆ ยื่นใบลาออกจาก พปชร.
22 ธ.ค.2564 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมติพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมที่ จ.สงขลา เขต 6 แต่ไม่ส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 ชุมพร แทนนายชุมพล จุลใส หรือลูกหมีนั้น
ก่อนหน้านี้ 3 วัน เพจเฟซบุ๊กของนายชลิต อาจหาญ -ทนายแดง อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรค พปชร.ที่ได้คะแนนอันดับ 2 จำนวนกว่า 3 หมื่นคะแนน และได้แสดงความจำนงจะลงเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ ได้โพสต์ภาพเปิดศูนย์ประสานงานพรรค พปชร.ในพื้นที่ตำบลครน อำเภอสวี และโครงไม้จำนวนมาก และมีการติดป้ายรูปตนเองเป็นสมัครสมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 และเว้นช่องใส่หมายเลขผู้สมัครไว้
แต่ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กของนายชลิตได้โพสต์ หนังสือลงวันที่ 22 ธ.ค.2564 เรื่องขอลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ มีเนื้อาหาว่า เรียน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค ข้าพเจ้า นายชวลิต อาจหาญ สมาชิกเลขที่ 00000464 ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป ลงชื่อ นายชวลิต อาจหาญ
นายชลิตได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกว่า “วาระสุดท้าย !!! กับ พรรคพลังประชารัฐ ว่าไม่อาจยอมรับได้กับการไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมชุมพร เขต 1 โดยไม่ปรากฏเหตุผลอันสมควร ทั้ง ๆที่พรรคมีมติไปแล้วก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน หรืออาจจะเกี่ยวกับชุมพร”ไม่ใช่”พื้นที่ยุทธศาสตร์ของพรรคตามที่กล่าวอ้าง
การเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 แทบจะหาตัวผู้สมัครไม่ได้ “ผมอาสา” ลงสมัครและพรรคได้ส่งมาแล้ว ได้ลำดับที่ 2 ด้วยคะแนน 32,219 คะแนน นอกจากนี้พรรคได้ส่งทุก ๆการเลือกตั้งซ่อมที่ผ่านมา
ผมทำเต็มที่กับการเลือกตั้งทั่วไปและทำต่อเนื่องจนถึงวันนี้ในนาม “พรรค” โดยใช้ค่าใช้จ่ายส่วนตัวทุกบาททุกสตางค์ เป็นผู้สมัครคนเดียวและคนสุดท้ายในจังหวัดชุมพรที่ทำงานให้พรรคในขณะนี้
ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาพี่น้องชาวชุมพร ไม่ได้เลือกผู้สมัครให้พรรคเพื่อทำหน้าที่ในสภาอย่างเดียว หรือเลือก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีเท่านั้น แต่ได้เลือกเพราะต้องการความเปลี่ยนแปลงสังคม “อบาย” ที่เป็นอยู่แบบเดิม ๆ และจะเกิดขึ้นต่อเนื่องใน “จังหวัดชุมพร” พรรคคงจะมองไม่เห็นประเด็นสุดท้ายที่สำคัญ
การไม่ส่งเท่ากับ “ปิด” ทางเลือกและโอกาสที่ดีที่สุดของพี่น้องประชาชนชาวชุมพรในการสร้างสังคมที่ดีกว่าเดิมเพื่อลูกหลานในอนาคต
ในทางกลับกันผมมองว่าพรรคกลับส่งเสริมสังคมแบบเดิม ๆที่ชาวชุมพรไม่ต้องการ และกำลังฝังรากลึกทุกหย่อมหญ้ายากต่อการเปลี่ยนแปลง ในสายตาของ”ผม”เมื่อพรรคเป็นเช่นนี้ พรรคพลังประชารัฐ จึงเป็นที่พึ่งของชาวชุมพรไม่ได้อีกต่อไป พรรคไม่เหมือนที่ผมคิดและหวังตั้งแต่แรก ผมจึงไม่อาจอยู่ร่วมกันกับพรรคการเมืองนี้ได้ อีกต่อไป จึงขอลาออกนับแต่บัดนี้เป็นต้นไป ขอขอบคุณผู้ใหญ่ในพรรคที่สนับสนุน
ขอกราบขอโทษพี่น้องชาวชุมพร ผมได้ทำเต็มที่และดีที่สุดแล้ว ความตั้งใจของพี่น้องชาวชุมพรจะต้องไม่เสียเปล่า “ผมขอสัญญา”


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เฉลิม’ ยืนยันลาออกพ้นเพื่อไทย เตรียมย้ายซบพลังประชารัฐ
ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง เผยเซ็นลาออกจากพรรคเพื่อไทยแล้ว เตรียมยื่น กกต. วันที่ 3 ธ.ค. ย้ำเป็นเหตุผลทางการเมือง ไม่มีการแจ้งแพทองธาร และยังไม่ได้คุยกับวัน อยู่บำรุง ก่อนประกาศชัด
‘ลุงป้อม’ไปต่อ! พปชร.ปรับทัพ ตรีนุชนั่งเลขาฯ
พปชร.ปรับทัพใหม่สู้เลือกตั้ง ดัน “ตรีนุช” นั่งเลขาธิการพรรค เสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ 3
พปชร.จัดทัพสู้ศึกเลือกตั้ง 'บิ๊กป้อม' ให้ถาม 70 ล้านคน ยังอยากให้เล่นการเมืองหรือไม่
ประชุมใหญ่ พปชร. ปรับโครงสร้างพรรค ลุยศึกเลือกตั้ง เลือก “ตรีนุช เทียนทอง” เป็นเลขาฯ พร้อมเปิดรับชื่อ 3 แคนดิเดตนายกฯ ก่อน 8 ธ.ค. “บิ๊กป้อม” ปล่อยหมัดถามประชาชน 70 ล้านคน ยังอยากให้ตัวเองอยู่การเมืองต่อหรือไม่
ศาลสั่งจำคุก 'ปู มัณฑนา' 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีฉ้อโกงหลอกลงทุน
ศาลจำคุก "ปู มัณฑนา" 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีฉ้อโกง "ลูกหมี" เผยน่าจะเป็นผลดีกับคดีอื่นจากพฤติการณ์ที่คล้ายกัน ยันอยากได้แค่เงินคืน แต่ตัว ปู ต้องการสู้คดีต่อ
ฤกษ์ดี 'บิ๊กป้อม' เป็นประธานบวงสรวง พิธีตั้ง 'ศาลพระภูมิ' ที่ทำการพรรคพปชร.แห่งใหม่
ฤกษ์ดี 'บิ๊กป้อม' เป็นประธานบวงสรวง พิธีตั้ง 'ศาลพระภูมิ-ศาลตา ยายง ที่ทำการพรรคพปชร.แห่งใหม่ ถนนประชาราษฎร์ เสริมสิริมงคล
โฆษก พปชร. เผย 'บิ๊กป้อม' สั่งตรวจเข้มคุณสมบัติ ประวัติอาชญากรรม ผู้สมัคร สส.
พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย โฆษกพรรค พปชร. กล่าวภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรค พปชร.ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรค พปชร. ในฐานะประธานในที่ประชุมได้เน้นย้ำในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในต้นปี 69


