'สหายอ้วน' เลี่ยงตอบปม 'พิธา'โบ้ยเราเจ็บปวดกับ 9 ปีที่ผ่านมา

'ภูมิธรรม'ปัดให้ความเห็นศาลรัฐธรรมนูญ ชี้ชะตา พิธา ถือครองหุ้นสื่อ รับแรงกระเพื่อมการเมือง ส่งผลต่อการทำงานรัฐบาล

24 ม.ค.2567 - ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายเศรษฐกิจมีความกังวลที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดตัดสินคดีการถือครองหุ้นสื่อไอทีวี ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกลอาจจะทำให้เกิดแรงกระเพื่อมทางการเมืองและมีการออกมาเคลื่อนไหวชุมนุม ว่า ปัญหาทางการเมืองและสภาพแวดล้อมทางการเมืองมันมีผลต่อการทำงานรัฐบาล ซึ่งเราเจ็บปวดกับ 9 ปีที่ผ่านมา ที่มีการชุมนุมแล้วทำให้บ้านเมืองไม่สงบ ทำให้เศรษฐกิจทรุดและซบเซา หลายเรื่องที่จะทำแล้วก็ไม่ได้ทำ เมื่อ 9 ปีที่ผ่านมาทำให้มองเห็นผลชัดเจนวันนี้ เพราะฉะนั้นไม่อยากให้เราต้องกลับไปสู่จุดนั้น

นายภูมิธรรม กล่าวว่า รัฐบาลพร้อมรับฟังความคิดเห็นอยู่แล้ว เช่น การลงพื้นที่ ครม.สัญจร จังหวัดระนอง จะเห็นได้ว่ามีผู้คัดค้านในโครงการแลนด์บริดจ์ แต่นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี คนอื่นๆ ก็ไปรับฟังความคิดเห็นต่าง เพื่อนำมาพิจารณาร่วมกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่มีอะไรใหม่! สีหศักดิ์บอกปม 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรองแผนที่ 1 ต่อ 200,000

'สีหศักดิ์' ไม่กังวล 'กัมพูชา' ยื่นยูเอ็นรับรอง MOU 2543-แผนที่ 1 ต่อ 200,000​ ชี้ไม่มีอะไรใหม่ ยอมรับไทยต้องเดินหน้า UNCLOS หลัง 'กัมพูชา' เมินเจรจาทวิภาคี เตือนกรรมการสิทธิฯระวังตกเป็นเครื่องมือเขมร​

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

รมว.กต.บอกรอทางการจอร์เจียสรุปสาเหตุ 'ฮลุน โซโล่' เสียชีวิต

'สีหศักดิ์' แสดงความเสียใจ 'ฮลุน โซโล่' เสียชีวิต เผยเจ้าหน้าที่สถานทูตไทยในตุรกี เดินทางไปจอร์เจียแล้ว เพื่อติดตามความคืบหน้า ส่วนสาเหตุขอรอการสืบสวน

'สีหศักดิ์' รับเป็นเรื่องใหญ่ร้ายแรง! พูดคุยสันติสุขต้องชะลอก่อน

'สีหศักดิ์' ชี้ เลื่อนพูดคุยสันติสุขใต้ เพื่อประเมินสถานการณ์ใหม่ เผยมาเลเซียร่วมมือดี ยันมาตรการปลอดภัย-มั่นคง ต้องเข้มขึ้น เผยเหตุรุนแรงไม่เกี่ยวต่างชาติ