'หญิงหน่อย' ลงใต้ขายฝัน 'พรรคไทยสร้างไทย' จะเพิ่มพลังให้ 'คนตัวเล็ก'

ขอบคุณรูปภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 

25 ธ.ค.2564 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า คาราวานสร้างไทย77 จังหวัด ได้เดินทางมาถึง “สงขลา” โดยหน่อยมีความตั้งใจที่จะมา เพื่อมารับฟังเสียง ของพ่อแม่พี่น้อง “ชาวสงขลา" ซึ่งได้รับเสียงบ่นจาก “พ่อค้าแม่ค้า” ว่านับวันก็ยิ่งขายของไม่ค่อยได้ ยิ่งเจอสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 แล้วก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ซ้ำเติมการทำมาค้าขายที่แย่อยู่แล้ว แย่ยิ่งไปกว่าเดิม ซึ่งหน่อยได้นำคาราวานพบปะประชาชนที่ "หาดใหญ่" หน่อยก็รู้สึกตกใจอย่างยิ่งที่ปัจจุบันมีแต่ความเงียบเหงา ซบเซา ซึ่งภาพจำของหน่อยเมื่อหลายปีก่อน มีแต่ความคึกคัก คนไปมาขวักไขว่ เนื่องจากเป็นจุดหมายที่ต้องแวะทั้งนักท่องเที่ยวไทย และนักท่องเที่ยวมาเลเซีย

หน่อยและ #พรรคไทยสร้างไทย มองเห็นถึงปัญหานี้ ซึ่งนโยบายของเรามีความตั้งใจที่จะเร่งเพิ่มพลัง empower ให้กับ “คนตัวเล็ก” ที่เป็น “พ่อค้าแม่ค้า“ โดยจะเร่ง “เติมทุน“ เพื่อเสริมศักยภาพของพวกเขา อีกทั้งต้องเร่งปลดปล่อย liberate จากอุปสรรคต่างๆ ที่ขัดขวางการทำมาหากินของ “คนตัวเล็ก”

หน่อยและ “พรรคไทยสร้างไทย” เชื่อมั่นว่าจะทำให้ “พ่อแม่พี่น้อง” ชาวใต้ทุกคนมีความอยู่ดีกินดี ซึ่งหน่อยและทีมงาน “พรรคไทยสร้างไทย” ที่มีประสบการณ์การบริหารประเทศให้ประสบความสำเร็จ มีความพร้อมอย่างยิ่ง จึงขอฝาก “พรรคไทยสร้างไทย” ไว้ใน “ดวงใจ” ของพ่อแม่พี่น้องชาวใต้ทุกคน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม