'หญิงหน่อย' ลงใต้ขายฝัน 'พรรคไทยสร้างไทย' จะเพิ่มพลังให้ 'คนตัวเล็ก'

ขอบคุณรูปภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 

25 ธ.ค.2564 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า คาราวานสร้างไทย77 จังหวัด ได้เดินทางมาถึง “สงขลา” โดยหน่อยมีความตั้งใจที่จะมา เพื่อมารับฟังเสียง ของพ่อแม่พี่น้อง “ชาวสงขลา" ซึ่งได้รับเสียงบ่นจาก “พ่อค้าแม่ค้า” ว่านับวันก็ยิ่งขายของไม่ค่อยได้ ยิ่งเจอสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 แล้วก็เหมือนเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ซ้ำเติมการทำมาค้าขายที่แย่อยู่แล้ว แย่ยิ่งไปกว่าเดิม ซึ่งหน่อยได้นำคาราวานพบปะประชาชนที่ "หาดใหญ่" หน่อยก็รู้สึกตกใจอย่างยิ่งที่ปัจจุบันมีแต่ความเงียบเหงา ซบเซา ซึ่งภาพจำของหน่อยเมื่อหลายปีก่อน มีแต่ความคึกคัก คนไปมาขวักไขว่ เนื่องจากเป็นจุดหมายที่ต้องแวะทั้งนักท่องเที่ยวไทย และนักท่องเที่ยวมาเลเซีย

หน่อยและ #พรรคไทยสร้างไทย มองเห็นถึงปัญหานี้ ซึ่งนโยบายของเรามีความตั้งใจที่จะเร่งเพิ่มพลัง empower ให้กับ “คนตัวเล็ก” ที่เป็น “พ่อค้าแม่ค้า“ โดยจะเร่ง “เติมทุน“ เพื่อเสริมศักยภาพของพวกเขา อีกทั้งต้องเร่งปลดปล่อย liberate จากอุปสรรคต่างๆ ที่ขัดขวางการทำมาหากินของ “คนตัวเล็ก”

หน่อยและ “พรรคไทยสร้างไทย” เชื่อมั่นว่าจะทำให้ “พ่อแม่พี่น้อง” ชาวใต้ทุกคนมีความอยู่ดีกินดี ซึ่งหน่อยและทีมงาน “พรรคไทยสร้างไทย” ที่มีประสบการณ์การบริหารประเทศให้ประสบความสำเร็จ มีความพร้อมอย่างยิ่ง จึงขอฝาก “พรรคไทยสร้างไทย” ไว้ใน “ดวงใจ” ของพ่อแม่พี่น้องชาวใต้ทุกคน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.ก้าวไกล ชี้โจทย์ใหญ่ 'พปชร.' มาแล้ว หลัง 'บิ๊กตู่' เหลือแค่ 2 ปี

นายณัฐวุฒิ บัวประทุม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

'ธนกร' วอนสารพัดม็อบเคารพคำวินิจฉัย หยุดชุมนุมก้าวล่วงคำตัดสินของศาล

นายธนกร วังบุญคงชนะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของ

อ่านฉบับเต็ม คำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ พลเอกประยุทธ์ ไม่สิ้นสุดวาระนายกฯ 8 ปี

ศาลรัฐธรรมนูญออกนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัยในคดีที่ ประธานสภาผู้แทนราษฎรส่งความเห็นของส.ส.ฝ่ายค้านขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐ

'แรมโบ้' อัด 'ภูมิธรรม' ล้ำเส้นศาล จี้เพื่อไทยเคารพคำวินิจฉัย อย่าออกมาตีโพยตีพาย

'แรมโบ้' โต้กลับ 'ภูมิธรรม' อย่าคิดเองนายกฯประยุทธ์อยู่ 8 ปีแล้ว ขอรอศาลวินิจฉัย ยืนยันนายกฯประยุทธ์พร้อมรับคำตัดสิน เพื่อไทย-นายภูมิธรรมก็ต้องยอมรับเช่นเดียวกัน ยืนยันหากรอดทำหน้าที่ต่อครบเทอม

'ทสท.' ลุยอุบลฯช่วยผู้ประสบภัย 'พายุโนรู' จี้รัฐ สำรวจความเสียหาย ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ

'ไทยสร้างไทย' ลุย อุบลราชธานี ช่วยผู้ประสบภัย พายุโนรู 'หญิงหน่อย' จี้รัฐ สำรวจความเสียหาย ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ จ่ายเงินเยียวยา ว่าที่ผู้สมัครส.ส.อุบล โอด ฝนซ้ำ ต้องเผชิญน้ำหลาก นับเดือน

ประยุทธ์ พร้อมรับคำตัดสินปม 8 ปี เช้าเข้ากลาโหม ก่อนเข้าบ้านลุ้นคำวินิจฉัยศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐฒตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งในวันที่ 30 ก.ย.ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยเรื่องวาระการดำรงตำแหน่ง