‘ผู้การแต้ม’ ขยับ! ควงนักการเมืองหญิง ปชป. จัดพลังหญิงปลุกพลังบวกคนหลักสี่-จตุจักร

‘ผู้การแต้ม’ อดีตผู้สมัครส.ส.เขต 9 กทม. ควงนักการเมืองหญิง ปชป. จัดโครงการพลังหญิงปลุกพลังบวกคนหลักสี่-จตุจักร “รองโฆษก ปชป.’มั่นใจพล.ต.ต.วิชัยทำพื้นที่ต่อเนื่อง

26 ธ.ค.2564-พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 9 กทม.พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยกลุ่มนักการเมืองหญิงพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นำโดย ดร.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรค และรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และโฆษกประจำตัวรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช) นางสาวชมพูนุท นาครทรรพ คณะทำงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกันจัดงาน “พลังหญิง : สร้างพลัง เสริมแรงใจ สู้ภัยโควิด” ในพื้นที่เขตหลักสี่ ให้กลุ่มสตรีที่อาศัยในพื้นที่เขตหลักสี่-จตุจักร ร่วมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ก. ในพื้นที่เพื่อปลุกพลังบวกและส่งเสริมผู้หญิงให้ “เก่ง-กล้า-แกร่ง” หลังเจอพิษโควิด และถือเป็นส่วนหนึ่งในการขยายฐานมวลชนให้กับพรรคประชาธิปัตย์

พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า ตนเองเห็นความสำคัญของผู้หญิง จึงนำโครงการมาจัดให้กับกลุ่มผู้หญิงในเขตหลักสี่-จตุจักร เพราะเล็งเห็นถึงประโยชน์ และที่สำคัญพรรคประชาธิปัตย์ มีนโยบายที่จะส่งเสริมศักยภาพ และบทบาทของผู้หญิงในสังคม เพื่อให้ผู้หญิงค้นหาตัวเอง และสร้างผู้หญิงไทยในปัจจุบันให้มีความสามารถครบเครื่อง ดูแลตัวเองได้ และสามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวเอง แม้จะต้องเผชิญกับภาวะวิกฤต เพราะพรรคเชื่อมั่นว่าผู้หญิงคือพลังที่สำคัญในการเปลี่ยนแปลงสังคม

นางดรุณวรรณ กล่าวว่า ผู้การแต้มทำพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ทั้งในช่วงปกติ และในช่วงที่มีวิกฤต โดยเฉพาะในสถานการณ์การระบาดโควิด ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนร่วมกับ ศปฉ.ปชป. ทั้งการหาเตียง แจกถุงยังชีพ แจกข้าวสารอาหารแห้งให้ผู้ที่เดือดร้อน รวมถึงการตรวจหาเชื้อแบบเชิงรุก ATK และที่สำคัญยังพยายามจัดกิจกรรม ที่เกิดประโยชน์กับประชาชนในพื้นที่มากที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ปชป.’ ปัดฝุ่นชงแก้ พรบ.ราชทัณฑ์ สกัด ‘โรคทักษิณโมเดล’

กรณีของนายทักษิณรัฐบาลไม่ตระหนักถึงหลักนิติธรรมตามที่ได้แถลงไว้ต่อรัฐสภา ทุกอย่างเป็นความลับช่วยปกปิดความจริงกันอย่างเป็นระบบ หลักนิติธรรมถูกทำลายอย่างไม่มีชิ้นดี

‘โฆษก ปชป.’ จี้รัฐเร่งเครื่องแก้ปัญหาที่ดินทำกิน ช่วย ปชช.ถูกฟ้องดำเนินคดี

ปัญหาที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในพื้นที่วังน้ำเขียวเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน พรรคได้เข้ามาช่วยเหลือประชาชนที่ถูกฟ้องคดี กว่า 352 คดี

'ราเมศ' ถามนายกฯ กรณี 'ทักษิณ' เป็นไปตามหลักกฎหมาย หรือ หลักเลือกปฏิบัติ

นายราเมศ รัตนะเชวง กล่าวถึงกรณี นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความเห็นเรื่องการพักโทษ ของนายทักษิณ ชินวัตรว่าบ้านเมืองจะอยู่ได้ทุกคนต้อง

'จุรินทร์' แนะปรับปรุงพรบ.ถวายความปลอดภัย ปี 60 ให้เพิ่มบทลงโทษ ย้ำนิรโทษต้องไม่รวม 112

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เสนอญัตติเรื่องถวายความปลอดภัยว่าเนื่องจากตนเองและพรรคประชาธิปัตย์ มีจุดยืนชัดเจน ในเรื่องของการให้ความสำคัญของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ปชป. ไล่บี้ ครม. หารือ 'ป่วนขบวนเสด็จฯ' ซัดก้าวไกลเอื้ออาทรคนทำผิด

'ราเมศ' กระทุ้งรัฐบาลให้ความสำคัญป่วนขบวนเสด็จ ยกหารืออย่างเป็นทางการ อัด 'ก้าวไกล' ลอยหน้าเอื้ออาทรผู้กระทำผิด ปชป. เก็บข้อมูลส่ง กมธ.นิรโทษกรรม