‘เศรษฐา’ ขอสื่อช่วยทำความเข้าใจ ยันเงินดิจิทัลละเอียดอ่อน ต้องรอบคอบ

นายกฯ ยืนยันเงินดิจิทัล เป็นเรื่องละเอียดอ่อนต้องทำให้รอบคอบ ขอสื่อช่วยสื่อสาร หลังมีชาวบ้านทวงถาม ย้ำผู้ว่า ธปท. ขอเวลาทำความเข้าใจกับข้อท้วงติง เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว

18 ก.พ.2567-ที่จังหวัดสกลนคร นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการลงพื้นที่อีสานยังมีชาวบ้านทวงถามเรื่องเงินดิจิทัล 10,000 บาท แต่ขั้นตอนยังล่าช้าไปอีก 30 วันว่า เรื่องนี้ก็บอกไปแล้วว่าเป็นอย่างนั้น ก็ฝากสื่อช่วยสื่อสารด้วยแล้วกัน เพราะอย่างที่บอกว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ต้องรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะเรื่องที่เราจะต้องให้มีความแน่ใจว่ามีความโปร่งใส ซึ่งเรามั่นใจอยู่แล้ว มีการตั้งคณะกรรมการที่ถูกต้องขึ้นมา

“ทาง นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) เองก็บอกว่าเพิ่งเห็นเอกสาร ขอเวลาทำความเข้าใจกับข้อมูลทั้งหลายที่มีการท้วงติงมา ก็เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' เตรียมบินไปแม่สอด 23 เม.ย. หลังปะทะเดือดใกล้ชายแดนเมียนมา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ทวิตข้อความผ่าน x ว่า “จากสถานการณ์การปะทะกันบริเวณสะพานมิตรภาพ 2 ฝั่งเมียนมา

'ศิริกัญญา' หนุนเปลี่ยนขุนคลัง ดึง 'พิชัย ชุณหวชิร' นั่งแทน 'เศรษฐา' ไม่ควรเป็นตั้งแต่แรก

น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวว่านายพิชัย ชุณหวชิร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และประธานกรรมการ

เผยรัฐบาลผลักดัน นวดไทย-อาหารไทย-สมุนไพรไทย เป็น Soft Power

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาลภายใต้การนำของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกา