มีเขิน! โพลบอก ปชช.เชียร์อยู่ครบวาระ 'เศรษฐา’ ขอให้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์

นายกฯ ถ่อมตน หลังผลสำรวจ ซูเปอร์โพล ยก ปชช.พอใจเชียร์ให้อยู่ครบวาระ บอกยังทำไม่ดีพอ  เมินเสียงวิจารณ์ลงพื้นที่ต่างจังหวัด-บินต่างประเทศ ระบุ ให้ผลงานเป็นตัวพิสูจน์ จ่อแถลงผลงาน 6 เดือนรัฐบาล

4 มี.ค.2567-นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง กล่าวถึงผลสำรวจซูเปอร์โพลระบุว่าประชาชนพึงพอใจการทำงานของรัฐบาลในรอบ 6 เดือนให้โอกาสอยู่ครบวาระว่า หน้าที่มีเยอะ ดังนั้นต้องทำต่อไป ตนยังทำไม่ดีพอ เพราะยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำ

ถามว่าผลสำรวจที่ออกมาทำให้ใจชื้นขึ้นหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ทราบอย่างเดียวว่ามีภารกิจอีกเยอะมากที่ต้องทำ โดยระหว่างเดินทางมาสนามบินได้โทรศัพท์สั่งงานมาโดยตลอด ทั้งเรื่องของความมั่นคง เรื่องปัญหาชายแดน ที่กำลังดำเนินการอยู่ ส่วนในพื้นที่ภาคเหนือ และจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มมีไฟป่า ซึ่งเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมาคณะรัฐมนตรี(ครม.)มีมติอนุมัติงบประมาณกลาง เพื่อช่วยสร้างบุคลากร เพิ่มเพื่อดูแลเรื่องดังกล่าวให้ดี ดังนั้นมีหลายเรื่องเยอะเต็มไปหมด

เมื่อถามว่า ผลสำรวจออกมาแบบนี้ประชาชนพอใจ แต่ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายการเมืองว่านายกฯเดินสายปฏิบัติภารกิจหลัก แค่การลงพื้นที่ต่างจังหวัดและบินไปต่างประเทศ นายเศรษฐา กล่าวว่า ให้ผลงานเป็นตัวพิสูจน์ บางเรื่องต้องทำไปก่อนแล้วค่อยๆมีอะไรออกมาเป็นรูปธรรมมากขึ้น ตนเชื่อว่ากลับมาวันที่ 15 มี.ค.หรือวันที่ 16 มี.ค. จะมีการแถลงผลการทำงานของรัฐบาลครบ6 เดือน ว่าที่เราทำงานมา 6 เดือน  มีความคืบหน้าในด้านใดบ้าง ทั้งเรื่องการพูดคุยกับบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลายว่าสำเร็จไปถึงขั้นตอนไหนบ้างแล้ว ตามที่ได้รับเสียงสะท้อนมาว่าแค่ไปต่างประเทศก็ยังไม่มีอะไรเป็นรูปธรรม ดังนั้น ตนรับฟังและจะมาชี้แจง เพราะหากมีสิ่งไหนไม่ชัดเจนก็ขอให้บอกมา ถ้าเกิดตนทำให้ได้ก็จะทำ เพราะเราเองก็ไม่อยากถูกต่อว่าโดยไม่เป็นความจริง

“เป็นหน้าที่ของเราที่จะจะต้องชี้แจง หากเรายังทำไม่ดีพอก็ขอให้บอกมาจะได้ปรับปรุงในหลายๆด้าน และอย่างที่ตนเรียนว่าลงพื้นที่ไปพบปะกลุ่มชายขอบของสังคมที่ยังต้องการความช่วยเหลือมีจำนวนมาก รวมถึงยังมีหลายภาคส่วนที่ตนยังไม่ได้ลงพื้นที่ไปพบปะ โดยเฉพาะชุมชนแออัดในกรุงเทพฯ ซึ่งเรื่องนี้นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรีก็ได้บอกกับตนมา ซึ่งตนได้พยายามประสานทีมงานกทม. อยู่ว่าจะดำเนินการลงพื้นที่อย่างไร และอย่างที่บอกขอเรียนตรงตรงว่าภารกิจตนเยอะ ปัญหาก็เยอะ ก็ต้องแก้ไขกันไปเพราะเวลามีอยู่แค่นี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ รับไม่มีสิทธิ์โกรธ ฝึกคุมอารมณ์ พร้อมหาวิธีปรับจูน สส.เพื่อไทย

นายกฯ รับต้องปรับจูนทำความเข้าใจ สส.เพื่อไทย หลังมีเสียงสะท้อนยังมีระยะห่าง ลั่นไม่น้อยใจ ไม่โกรธ ไม่งอน แจงต้องเข้มเรื่องงบ

'เลขาฯ ประชาชาติ' ยันไร้แรงกระเพื่อม 'ปรับ ครม.' ยังหนุน 'ทวี' คุม ยธ.

'ซูการ์โน' ชี้ยังไม่มีหารือพรรคร่วมรัฐบาล ปรับ ครม. ยันประชาชาติยังหนุน 'ทวี' นั่งเก้าอี้ รมว.ยุติธรรม ปัดตอบกระแสเปลี่ยนตัว 'ปธ.สภา'

'ซูเปอร์โพล' การันตี 'ทักษิณ' เป็นผู้มีบารมี ปชช.วอนแก้ปากท้อง

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เสนอผลสำรวจเรื่อง จับกระแสโพล ทักษิณ ชินวัตร กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ ดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ

'เศรษฐา' ย้ำแจกเงินดิจิทัลได้แน่ไตรมาส 4 ระหว่างรอจ่อผุดมาตรการอื่นกระตุ้น ศก.

นายกฯ มั่นใจแจกเงินดิจิทัลได้แน่ไตรมาส 4 ชี้ออกดอกผลไตรมาส 1-2 ปีหน้า ระหว่างรอเตรียมผุดนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจตามที่แถลงต่อรัฐสภา ลั่นมาถูกทาง

ปชป. ขย่ม 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ ทำไทยไม่ติดอันดับประเทศน่าลงทุน

ปชป. จี้รัฐบาลเร่งแก้ไข หลังผลจัดอันดับ EIU ไทยไม่ติดประเทศน่าลงทุน เหตุไร้เสถียรภาพการเมือง 'เศรษฐา' มีแค่อำนาจทิพย์ โดน 'อดีต-อนาคต' นายกฯ ประกบตลอด