เฮ้ยใจเย็นเอ๋! 'หัวหน้ากรณ์' เปิดบทสนทนา 'อรรถวิชช์' ก่อนประกาศชิง ส.ส.กรุงเทพฯ เขต 9

29 ธ.ค.2564 - นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า เขียนข้อความในเฟซบุ๊กถึงกรณีพรรคกล้า ส่งนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรค ลงสมัครรับเลือกตั้งส.ส. กรุงเทพฯ เขต 9 ว่า “พี่กรณ์ ผมลงเอง”

นั่นคือคำพูดของเลขาธิการพรรค อรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ที่พูดกับผมในคืนที่เรานั่งคุยกันเรื่องการเลือกตั้งซ่อมเขต9 กรุงเทพฯ หลักสี่-จตุจักร

‘เฮ้ย ใจเย็นเอ๋ คิดดูดีๆก่อน’ ผมทักกลับไป

“ผมคิดดีแล้วครับ เขตนี้เขตเก่าผม ผมผูกพันกับชาวบ้านที่นี่ ผมอยากให้เขาได้ตัวเลือกที่พร้อมที่สุดจากพรรคเรา”

นอกจากเหตุผลเรื่องของความผูกพันที่มีกับประชาชนในเขตนี้แล้ว ผมรู้ว่าเอ๋ มีความมุ่งมั่นในการสร้างพรรคกล้าให้เป็นที่พึ่งของประชาชน และเขาต้องการใช้โอกาสนี้ในการแสดงให้เห็นว่า คนของพรรคกล้าทุกคนพร้อมทำหน้าที่ ไม่เว้นแม้แต่ผู้บริหารระดับสูงสุดของพรรค

ว่าไปแล้ว เรื่องมันก็ไม่ได้สลับซับซ้อนมากกว่านี้ แต่ก็มีผู้หวังดีหลายคนแสดงความเป็นห่วงว่าเสี่ยงเกินไปมั้ย ส่งแม่ทัพลง เพราะหลักสี่เพื่อไทยเขาแข็งแกร่งมายาวนาน

ผมก็อธิบายไปตามตรงว่า...

'พรรคเราทุกคนพร้อมเสนอตัว ไม่มีกั๊ก! ไม่มีฮั้ว!

ชนะก็เดินหน้า แพ้ก็ปรับแผนสู้ต่อ แต่ที่สำคัญคือ เราตั้งใจจะเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับประชาชนเสมอ เราอาจจะไม่มีกำลังเพียงพอที่จะสู้ทุกสนาม แต่ที่ไหนเราลง พรรคกล้า - KLA Party พร้อมสู้เต็มที่ ด้วยการเมืองที่สร้างสรรค์ ส่งตัวแทนที่ดีที่สุดเพื่อให้มีโอกาสได้เข้าไปรับใช้ประชาชน
.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฏฐ์ ซัดเวทีจำลองเลือกตั้ง ไร้อำนาจตาม รธน. ไร้ผลกฎหมาย

สืบเนื่องจากนายนรเศรษฐ์ ปรัชญากร สมาชิกวุฒิสภา ปธ.กมธ.พัฒนาการเมืองฯ วุฒิสภา จัดให้มีการจำลองการเลือกตั้ง โดยให้นายสม

กกต. จ่อเชือด กปน. เขต 2 สุพรรณบุรี ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ นับคะแนนใหม่ต่างจากครั้งแรก

กกต.ลุยเอาผิด กปน.เขตเลือกตั้ง 2 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 และ 4 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ชี้น่าเชื่อว่าปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ หลังผลนับคะแนนใหม่แตกต่างจากครั้งแรก

สว. เตรียมจำลองเลือกตั้ง ปมบาร์โค้ดบนบัตร เชิญ 'วิษณุ-บวรศักดิ์' พร้อมทูต 7 ประเทศ ร่วมสังเกตการณ์

กมธ. พัฒนาการเมือง สว. เตรียม จำลองเลือกตั้ง 4 มี.ค. นี้ ร่อน หนังสือเชิญ "วิษณุ-บวรศักดิ์-จรัญ-เจษฎ์" พร้อมทูต 7 ประเทศ ร่วมสังเกตการณ์ ด้าน "สมชัย" หวัง พิสูจน์มีบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด บนบัตรคือจุดอ่อน ตั้งเป้า ผลถูก 100% แต่หวั่น อาสากลัวไม่มาร่วมจำลอง ขณะ "อ.เรือบิน" ยัน ไม่มีเจตนาให้เลือกตั้งเป็นโมฆะ

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (40)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475