'เศรษฐา' มองแค่เรื่องบังเอิญ 'พิธา' ลงพื้นที่เชียงใหม่ ถือว่าช่วยกันทำงาน

16 มี.ค.2567 - ที่เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล จ.เชียงใหม่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในเวลาเดียวกัน เพื่อติดตามปัญหาไฟป่า ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่ารัฐบาลฝ่ายค้านทำงานช่วยกันและบางส่วนมองว่าเป็นการแย่งซีนทางการเมืองกัน ว่า “ผมมองในลักษณะที่น้ำไม่เต็มแก้ว ผมมองอย่างบวกนะครับ ผมคิดว่าอย่างที่ท่านบอกทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาล ช่วยกันดูแลเรื่องดังกล่าว ซึ่งคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว ผมคิดว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่าที่ลงพื้นที่วันเดียวกัน ก็มาช่วยกันคนละไม้คนละมือไป เพราะคนที่ได้ประโยชน์สูงสุดคือประชาชน หากนายพิธาไปเจออะไรมา แล้วรัฐบาลยังทำไม่ดีก็บอกมา ซึ่งผมก็ยืนยันเหมือนกับกรณีอดีตนายกฯท่านอื่น แนะนำอะไรมาผมก็ฟัง อะไรทำได้เราก็จะทำ ไม่ได้คิดอะไรครับ ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการลงพื้นที่ครั้งนี้ของนายเศรษฐา มีสื่อต่างประเทศได้ติดตามลงพื้นที่ด้วย เพื่อเสนอข่าวความเคลื่อนไหว และให้ความสนใจประเด็นการแก้ปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นPM 2.5 ซึ่งนายเศรษฐา ได้ยืนยันกับผู้สื่อข่าวต่างประเทศว่า รัฐบาลพยายามแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ และขอบคุณทุกหน่วยงาน ขณะนี้ถือว่าสถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"รมว.ทส.สุชาติ" ประสาน มท. ขอให้ผู้ว่าฯ ช่วยอำนวยความสะดวกเติมน้ำมันดับไฟป่า ด้านอุทยานฯ​ สั่งติดป้ายถังเชื้อเพลิง​ให้ชัด! "น้ำมันเพื่อใช้ในภารกิจดับไฟป่าเท่านั้น" ป้องกันการเข้าใจผิด

20 มีนาคม 2569​ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ที่มีความห่วงใยต่อสถานการณ์ไฟป่าในขณะนี้ โดยท่านรองนายกฯและรมว.ทส.​ ได้ประสาน​

"รมว.ทส.สุชาติ" สั่งช่วยเหลือและติดตามอาการใกล้ชิด​ หลังเจ้าหน้าที่ไฟป่าชัยภูมิถูกไฟลวกเจ็บสาหัส เหตุลมเปลี่ยนทิศขณะเข้าสกัดไฟภูรวก

11 มีนาคม 2569 – นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า​ ได้รับรายงานด่วนจากนายเฉลิมพงษ์ ฝอยทอง ผู้อำนวยการสำนักสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 7(นครราชสีมา)

“สุชาติ” รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ทส. นำประชุมศูนย์ปฏิบัติการไฟป่า 14 กลุ่มป่า ย้ำทำงานเชิงรุก–ไร้รอยต่อ สั่งยกระดับมาตรการรับมือไฟป่า หมอกควัน และ PM2.5 ทั่วประเทศ

วันนี้ (9 มีนาคม 2569) เวลา 10.30 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เป็นประธานการประชุมคณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวัง ควบคุมไฟป่า

“สุชาติ” รองนายกฯ และ รมว.ทส. ติดตามใกล้ชิด สั่งคงกำลังเฝ้าระวังไฟป่าลำพูนต่อเนื่อง หลังควบคุมสถานการณ์บ้านโฮ่งได้แล้ว

วันนี้ (5 มีนาคม 2569) นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงความคืบหน้าสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ โดยระบุว่า แม้หลายพื้นที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยได้กำชับทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม