'ธิษะณา' จี้ผูับังคับบัญชารับผิดชอบ หลังอดีตผช.สส.ผูกคอตายในห้องน้ำในค่ายทหาร

20 มี.ค.2567 - น.ส.ธิษะณา ชุณหะวัณ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ธิษะณา ชุณหะวัณ - แก้วตา - Tisana Choonhavan ระบุว่า

อดีตผู้ช่วยแก้วได้ไปเกณฑ์ทหาร (จับได้ใบแดง) เมื่อวานนี้ตอนตีสามได้ข่าวมาจากผู้ช่วยส.ส.ที่สนิทกันอีกคนว่าน้องผูกคอตายในห้องน้ำในค่ายทหาร
.
ก่อนอดีตผู้ช่วยแก้วจะเสียชีวิตในค่ายทหาร (ผูกคอตาย) ได้ส่งข้อความแบบนี้มาถึงชีวิตในค่ายทหาร
.
ขอเรียกร้องให้ค่าย 1.) แสดงความจริงใจและโปร่งใสโดยการเปิดเผยผลชันสูตรศพต่อสาธารณชน 2.) นโยบายทางจิตเวชให้กำลังพลไหม? 3.) ขอเรียกร้องความกล้าหาญจากผู้บังคับบัญชาที่จะกล้าเปิดเผยความจริง เหตุจูงใจหรือสิ่งที่กำลังพลต้องประสบพบเจอในค่าย 4.) การแสดงความรับผิดชอบของผู้บังคับบัญชาต่อสิ่งที่เกิดขึ้น
.
ขอความเป็นธรรมให้เค้าด้วยค่ะ ขอให้ทุกคนช่วยกันส่งเสียงให้สภาผู้แทนราษฎรผ่านกฎหมาย #ยกเลิกเกณฑ์ทหาร
.
#ค่ายทหารหรือคุก #คมทัชพันฤทธิ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟาด 'พรรคส้ม' ป่วยหนักทั้งพรรค 6 ปีแล้ว ก็ยังพ่นน้ำลายด้วยถ้อยคำเท่ๆ

วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนวางวัลซีไรต์ แชร์ภาพพร้อมข้อความของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เคยกล่าวไว้ว่า "วอนเห็นใจพม่า ให้เห็นว่าเป็นลูกหลาน"

ศึกเก้าอี้เมืองคอนเดือด! พ่อตา-ลูกเขยชิงเก้าอี้

เริ่มวันนี้สมัครเลือกตั้งซ่อมนครศรีธธรมราช 'กล้าธรรม' เคาะ 'ก้องเกียรติ์' ลูกเขยชินวรณ์ลงสู้กับพ่อตา ส่วน ปชน.ส่ง 'ณัฐกิตต์ อยู่ด้วง' ชิงเก้าอี้

'ดาวดับ-ธิษะณา' น้อมรับทุกความเห็น เพื่อนำไปปรับปรุงการทำงานและการครองตน

นางสาวธิษะณา ชุณหะวัณ สส.กรุงเทพฯ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า สุขสันต์วันคริสมาสต์ และสวัสดีปีใหม่ 2568 ค่ะ