'ชลน่าน' โวแหลก เลือกตั้งรอบหน้าชนะถล่มทลายได้ไม่ต่ำ 253 เสียง

'ชลน่าน'โวแหลก มั่นใจเลือกตั้งรอบหน้าชนะถล่มทลายได้ไม่ต่ำ 253 เสียง ยัน ทำงานร่วมกับ ก้าวไกลได้ ย้ำ จุดยืนเพื่อไทย ล้มเผด็จการ เอาประชาธิปไตยมีพระมหากษัตริย์ เป็นประมุข

31ธ.ค.2564 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ แสดงความมั่นใจเลือกตั้งครั้งต่อไปพรรคพลังประชารัฐ จะได้ส.ส.เข้ามาอีกจำนวนมากว่า เป็นความเห็นของเลขาพรรคพลังประชารัฐ คงไม่มีใครบอกว่าจะได้ส.ส.น้อยลง แต่จะเป็นไปเช่นนั้นหรือไม่ต้องดูบริบทในการเลือกตั้งทั้งหมด ต้องถาม ร.อ.ธรรมนัส ว่า มีเหตุผลอะไรสนับสนุนความเชื่อนี้ ไม่ขอก้าวล่วงความเห็นของพรรคการเมืองใดๆ แต่มองว่าสิ่งที่ร.อ.ธรรมนัสพูด เป็นประเด็นให้เราหันกลับมามองตัวเองว่า ทำงานหนักพอแล้วหรือยัง ที่จะได้รับความไว้วางใจจากประชาชน

"พรรคเพื่อไทยตระหนักตลอดเวลาว่าถ้าต้องการเปลี่ยนแปลงให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ต้องลบล่างภาพจำที่เกิดขึ้นตลอด 7 ปีที่ผ่านมาออกจากความทรงจำของประชาชน และให้ประชาชนช่วยลบสิ่งที่เกิดขึ้นใน 7 ปีให้ได้ เชื่อมั่นว่าพรรคเพื่อไทยจะเป็นโอกาส เป็นความหวัง เป็นอนาคตให้ประชาชนในการเลือกชีวิตใหม่ที่ดีกว่า สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นได้เราต้องได้เสียงประชาชนอย่างถล่มทลายไม่ต่ำกว่า 253 เสียงซึ่งมั่นใจว่าเราจะต้องทำให้ได้"นพ.ชลน่าน กล่าว

ส่วนกรณีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้าระบุ พรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกลคิดไม่เหมือนกันมาตั้งแต่ต้น เมื่อทำงานไปเรื่อยๆก็เห็นความแตกต่าง จนผู้สนับสนุนทั้งสองพรรคตั้งคำถามว่าตกลงแล้วอยู่ฝ่ายค้านร่วมกันจริงหรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า คงต้องถามกลับไปว่าความคิดที่ไม่เหมือนกันตั้งแต่ต้นนั้นคืออะไร เพราะการทำหน้าที่ในพรรคร่วมฝ่ายค้านเรามีเป้าหมายเชิงอุดมการร่วมกันตั้งแต่ต้น คือการโค่นล้มเผด็จการ ทำให้ประเทศมีระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ที่สมบูรณ์แท้จริง ต้องการกำจัดประชาธิปไตยเผด็จการซ่อนรูปออกไปให้ได้ แต่ยอมรับวิธีปฏิบัติอาจแตกต่างหลากหลายในวิธีคิดตามแนวคิดของแต่ละพรรค ในการทำหน้าที่ตรวจสอบถ่วงดุลรัฐบาลอย่างเข้มข้นเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศชาติโดยรวม ไม่มองว่าวิธีปฏิบัติที่แตกต่างเป็นความแตกแยกหรือทำงานร่วมกันไม่ได้

"สิ่งที่นายปิยบุตร บอกว่าผู้สนับสนุนของพรรคตั้งคำถามนั้น เป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น สาเหตุอาจเกิดจากการสื่อสารทางการเมืองของแต่ละฝ่าย เรื่องนี้แต่ละพรรคต้องสร้างความรู้ความเข้าใจว่าความแตกดังกล่าวไม่ใช่ข้อขัดแย้ง และไม่ควรแสดงออกไปในลักษณะเป็นการแย่งหาคะแนนนิยมจากกันและกันที่จะทำให้เกิดข้อขัดแย้งในผู้สนับสนุน เพราะเมื่อเรามีเป้าหมายร่วมกันแม้วิธีต่างกันเราเชื่อว่าสามารถทำงานร่วมกันได้ ถ้าไม่มีเหตุผลทางการเมืองอื่นแอบแฝง"นพ.ชลน่าน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชลน่าน' เชื่อ 'บิ๊กตู่' ตัดสินใจเลือก รทสช.แล้ว แต่ยังไม่ยอมประกาศชัดเจน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการจัดประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี 65 ภายใต้ชื่องาน “คิดใหญ่ ทำเป็น เพื่อไทยทุกคน Think big, Act smart, for all thais” ในวันที่ 6 ธ.ค.นี้ ว่า เป็นการประชุมเพื่อเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรค

'เพื่อไทย' ยังอุบชื่อแคนดิเดตนายกฯ 'อุ๊งอิ๊ง' นำทีมเปิดแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรค ร่วมแถลงข่าวประกาศเปิดการรณรงค์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย