'นิพิฏฐ์' ซัด ปชป.ตาขาวไม่ป้อง 'ชวน' โต้นายกฯเก็บค่าผ่านทาง 5 บาท 10 บาท

6 เม.ย.2567 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊ก "ประเทศปกครองด้วยกฎหมาย มิใช่ปกครองโดยรัฐบาล" ระบุว่า ผมฟัง นายกเศรษฐา ปะทะคารม กับอดีตนายกชวน หลีกภัย ในสภาเมื่อวาน ก็เพียงคิดเล่นๆว่า ถ้าผมมีโอกาสนั่งข้างๆนายกชวน คุณเศรษฐา ต้องเป็นอันหลั่งเลือดคาสภาแน่ แต่เมื่อพรรคประชาธิปัตย์มีสมาชิกที่ขลาด ตาขาวมองคุณเศรษฐาด้วยสายตาวิงวอนก็ยากที่สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์คนใดจะขาแข็งยืนขึ้นปะทะกับนายกเศรษฐาในสภา

คุณเศรษฐา สอนคุณชวน ว่า ระวังไม่มีพื้นที่ ส.ส.ในสภา ผมคลับคล้ายคลับคลาว่า คุณทักษิณก็เคยเตือนคุณชวนแบบนี้ ทำนองว่า ระวังไม่มีสภาให้เล่น คุณชวนก็สวนกลับว่า ระวัง “ไม่มีแผ่นดินให้อยู่” ใครแม่นกว่าใคร คิดดูเอาเอง

คุณเศรษฐาที่เคยเป็นนักธุรกิจบ้านจัดสรร เมื่อมาเป็นนายกรัฐมนตรีก็ทำตัวให้เด่นเป็นที่สนใจด้วยการใส่ถุงเท้า 2 สีไปทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล

คุณเศรษฐาคนที่ผมเคยได้ยินข่าวว่า ใครขับรถผ่านหมู่บ้านตัวเองต้องเก็บค่าผ่านทาง 5 บาท 10 บาท โดยอ้างว่า เจ้าของที่ดินที่ติดหัวสะพานเขาเก็บเอง แต่พอถูกร้องเรียนก็เลิกเก็บ

คุณเศรษฐาคนนี้ ครั้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีก็ประกาศไม่รับเงินเดือน และเป็นเศรษฐาคนเดียวกับที่คุณชูวิทย์ร้องเรียนว่าโกงภาษี แต่คุณเศรษฐาอ้างว่า เป็นการบริหารภาษี มิใช่โกงภาษี ก็แล้วแต่จะมองกันไป

คุณเศรษฐา พูดว่า เขาเป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทุกคน ผมก็อยากบอกว่า ไม่ต้องมาเป็นนายกรัฐมนตรีของผมหรอกพ่อคุณ ผมเป็นเสรีนิยม ผมไม่ต้องการนายกรัฐมนตรี มีเพียงกฎหมายที่เป็นธรรม และ มีการปฏิบัติที่เป็นธรรม ผมก็อยู่ได้แล้ว

#ช่วยแจ้งท่านนายกเศรษฐาหน่อย ท่านไม่ใช่นายกรัฐมนตรีของผม/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความเป็นมาของรัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12)

รัฐธรรมนูญฉบับที่ 4 รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490

'ใบเฟิร์น' ชนะคดีเกรียนคีย์บอร์ด

จากกรณีที่ ใบเฟิร์น-อัญชสา มงคลสมัย ได้เคยโพสต์ถามผ่านทาง แอปพลิเคชั่น X เกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง แต่กลับถูกเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามารุมด่าอย่างหนัก จนนำไปสู่การฟ้องร้องบุคคลที่หมิ่นประมาทเธอว่า “โง่” และยังมีการท้าทายให้สาวใบเฟิร์นฟ้อง เพราะเชื่อว่าสิ่งที่พูดเป็นการวิจารณ์โดยสุจริตและไม่มีความผิด ซึ่งล่าสุดคดีความได้จบแล้ว โดยศาลได้ตัดสินว่าคำเหล่านั้น มีความผิดตามกฎหมาย

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง

เลขาฯกกต. ยอมรับสมัคร สว. น้อย 2 อำเภอไร้ผู้สมัคร เหตุกำหนดสเปกสูงเกิน

นายแสวง บุญมีเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง เผยยอดผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภาหลังปิดรับสมัครวานนี้ ว่าได้รับ

5 เหตุผล 'เศรษฐา' รอดชั่วคราว

ทำไมคุณเศรษฐา ถึงรอดมาจากเงื้อมมือของศาลรัฐธรรมนูญได้ อย่างฉิวเฉียดขนาดนี้ (5:4) ซึ่งผมคิด แล้วก็เดาเอาเองว่ามันน่าจะมีสาเหตุมาจากหลายๆเรื่