'ทักษิณ' เล่นน้ำสงกรานต์หน้าห้างเมญ่า ลั่นจะให้ 'อิ๊งค์' ทำเชียงใหม่บูมอีกครั้ง

‘ทักษิณ’ ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับ ปชช. หน้าห้างเมญ่า บ่นเสียดายเศรษฐกิจแย่ลงเยอะ ต้องเร่งฟื้นฟู-อัดนโยบาย ลั่นจะให้ ‘อิ๊งค์’ ทำ ‘เชียงใหม่’ กลับมาเป็นที่ยอมรับอีกครั้งให้ได้

15 เม.ย. 2567 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.55 น. วันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าเมญ่า จ.เชียงใหม่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงห้างสรรพสินค้า เพื่อร่วมเล่นน้ำสงกรานต์กับประชาชน ทันทีที่นายทักษิณลงจากรถ กลุ่มวัยรุ่นได้โบกมือทักทาย ซึ่งเจ้าตัวได้ยกมือสวัสดี หลังจากนั้นได้เข้าไปนั่งพักผ่อนที่ร้านกาแฟภายในห้างฯ เพื่อพูดคุยกับผู้ประกอบการภาคธุรกิจ

ช่วงหนึ่งนายทักษิณ กล่าวว่า “เสียดายที่กลับมา จ.เชียงใหม่ ครั้งนี้ เศรษฐกิจแย่ลงไปเยอะ จึงจะต้องเร่งอัดฉีดนโยบาย ทั้งนี้ หากว่างจะกลับขึ้นมา จ.เชียงใหม่อีก เราต้องบูทให้เศรษฐกิจกระเตื้อง ไม่เช่นนั้นจะเสียดายของ เพราะตอนนี้เละเทะมาก”

ทั้งนี้ ดูข่าวทีวีหลายช่องเห็นข่าวคนติดยา ขายยา และมีแต่คนบ้าหวย แบบนี้รับไม่ได้ แล้วคนจะไปทำมาหากินอะไร วันนี้อยากจะศึกษาประเทศไทย เพราะระบบการศึกษามันต่ำลงเยอะ รู้สึกเสียดายประเทศ ขณะที่ภาคเอกชนก็ต้องช่วยตัวเองอย่างแรง บางแผนกช่วยตัวเองยังไม่พอ ยังถูกกดหัวอีก ขณะที่ SMEs ไทยก็เจ๊งระเนระนาด การแข่งขันก็ยาก เพราะต้นทุนสูงกว่าจีน

นอกจากนี้ นายทักษิณ ยังกล่าวแซวตัวเองอีกว่า “ผมอายุ 75 ปี ยอมรับตัวเลข แต่ไม่ยอมรับว่าแก่ และจะให้ อิ๊งค์ (น.ส.แพทองธาร ชินวัตร) ลูกสาว ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ทำให้เชียงใหม่กลับมาเป็นที่ยอมรับอีกครั้งให้ได้”

ภายหลังจากที่ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการ นายทักษิณ ได้ขึ้นบนเวทีเพื่อพบปะประชาชนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเมญ่า ซึ่งได้รับเสียงกรี๊ดจากวัยรุ่นและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีผู้ที่ขอมาถ่ายรูปร่วมกับนายทักษิณเป็นระยะ โดยมีช่วงหนึ่งมีวัยรุ่นมาขอถ่ายรูปกับนายทักษิณพร้อมบอกว่า “ขอถ่ายไปฝากคุณแม่” โดยนายทักษิณมีสีหน้ายิ้มแย้มและมีท่าทีมีความสุขตลอดร่วมกิจกรรม อย่างไรก็ตาม มีบางช่วงที่นายทักษิณได้หยิบปืนฉีดน้ำขนาดเล็กร่วมเล่นกับน้ำเยาวชนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังขึ้นเวทีได้ประมาณ 5 นาที นายทักษิณได้กลับลงมา และตอบคำถามผู้สื่อข่าวว่า เด็กๆ เขาสนุกดี เป็นความสนุกรูปแบบใหม่ของเด็ก ซึ่งดนตรีทำให้คนครึกครื้น พอพูดจบนายทักษิณก็หันไปบอกผู้ประกอบการว่า “ในร้านอาหารก็ควรจะมีดนตรีครึกครื้นเช่นนี้”

เมื่อถามว่า เป็นการมางานสงกรานต์ครั้งแรกตั้งแต่ได้กลับมาประเทศไทย รู้สึกอย่างไร นายทักษิณ กล่าวว่า “ก็ดี มีพัฒนาการขึ้นเยอะ”

ผู้สื่อข่าวถามว่า พร้อมยกระดับให้เป็นสงกรานต์ระดับโลกหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ทำได้ ดูแล้วไม่ยาก

ส่วนจะส่งเสริมซอฟต์พาวเวอร์ใน จ.เชียงใหม่ อย่างไรนั้น นายทักษิณกล่าวว่า มีเยอะ เขากำลังจะเริ่มรับสมัครคนเข้ามา 1 ซอฟต์พาวเวอร์ 1 จังหวัด หลังจากให้สัมภาษณ์เสร็จ นายทักษิณได้เดินทางกลับที่พัก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง

'อิ๊งค์' เผยทักษิณไปโคราชพรุ่งนี้ ร่วมงานเผาศพอดีตคนขับรถคู่ใจ ญาติเก็บศพไว้เกือบปี

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) จะเดินทางไปจังหวัดนครราชสีมา พร้อมกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อร่วมพิธีฌาปนกิจศพนายวิชัย ช่างเหล็ก

'ณณัฏฐ์' ไขก๊อก สส.เพื่อไทย 'แกนนำเสื้อแดง' เสียบแทน

มื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น สส. ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร

ฟันธง 'เศรษฐา' ไม่รอด ถึงเวลาทบทวน 'ดีลลับการเมือง'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฟันธงล่วงหน้า เศรษฐารอดยาก ไม่เกี่ยวกับดีลการเมือง

ถึงบางอ้อ! 'เพื่อไทย' ดูงานกัมพูชา 'ทักษิณ' ดัน 'อุ๊งอิ๊ง' นั่งนายกฯ 'สมชาย' เป็นปธ.สว.

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตสส. จังหวัดพัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กว่า ยินดีล่วงหน้า คุณทักษิณ ออกจากรพ.ตำรวจ คนที่มาเยี่ยมคนแรกคือ ฮุนเซ็น อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา