เศรษฐา ลุยหารือนายกฯนิวซีแลนด์ เพิ่มเที่ยวบินตรง - มูลค่าสินค้า

“เศรษฐา” เผยเตรียมหารือนายกฯนิวซีแลนด์พรุ่งนี้เพิ่มเที่ยวบินตรง – มูลค่าสินค้า

16 เม.ย. 2567 – ที่บ้านจันทร์ส่องหล้า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการให้การต้อนรับและหารือทวิภาคีกับ นายคริสโตเฟอร์ ลักซอน นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ในวันที่ 17 เม.ย.ว่า จะมีการหารือในหลายเรื่อง ทั้งเรื่องการแลกเปลี่ยนสินค้าเกษตรระหว่างประชาชนกับประชาชน โดยนายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ก็มีความรู้เยอะ และมีแบ็คกราวด์คล้ายกัน เคยอยู่บริษัทที่ดูแลคอนซูเมอร์ กู๊ดส์ ถือว่าคุยกันถูกคอ ซึ่งตนได้เจอกันที่ประเทศออสเตรเลีย นั่งอยู่ติดกันก็พูดคุยกันดี โดยในวันพรุ่งนี้เข้าใจว่ามีจุดประสงค์อยากให้มีเที่ยวบินตรง ซึ่งก็จะมาพูดคุยกัน คาดว่าจะมีการหารือเพื่อเพิ่มมูลค่าทางการค้า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ๊งอิ๊ง' เผยไม่ได้เตรียมพร้อมเป็นนายกฯ เชื่อ 'เศรษฐา' ไม่หลุดเก้าอี้

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้องของ 40 สว. ว่าความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี สิ้นสุดลงเฉพาะตัวหรือไม่

'เศรษฐา' นัดถกทีมกฎหมาย เตรียมข้อมูลแจงศาลรธน.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีมติเสียงข้างมากรับคำร้องของ 40 สว. กรณียื่นถอดถอนจากตำแหน่งปมเสนอชื่อ นายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรี

สส.ปชป. แนะ 'เศรษฐา' หยุดปฏิบัติหน้าที่ รอศาลรธน.วินิจฉัย จะช่วยเสริมภาพสง่างามให้ได้

นายร่มธรรม ขำนุรักษ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และ สส. จังหวัดพัทลุง กล่าวว่า จากการที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้องของ 40 สว. ที่ยื่นคำร้องขอให้วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กรณีที่ตั้งนายพิชิต

'ณณัฏฐ์' ไขก๊อก สส.เพื่อไทย 'แกนนำเสื้อแดง' เสียบแทน

มื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา นายณณัฏฐ์ หงษ์ชูเวช สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น สส. ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร