‘เศรษฐา’ ถึงกรุงโรมเตรียมคุยนักธุรกิจ ก่อนเข้าพบนายกฯอิตาลี หารือทวิภาคี

20 พ.ค.2567-ภายหลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เสร็จสิ้นภารกิจที่เมืองมิลาน ได้เดินทางถึงท่าอากาศยานลีโอนาร์โด ดาวินชี ฟิอูมิชิโน  โดยมีนายเก-ราโด อมาดุซซี (Gherardo Amaduzzi) รองอธิบดีกรมพิธีการฑูต สาธารณรัฐอิตาลี พร้อมด้วยบุคคลฝ่ายไทยให้การต้อนรับ

นายเศรษฐา เปิดเผยว่า มีภารกิจเข้าหารือกับนักธุรกิจจากหลายบริษัทไม่ว่าจะเป็น กลุ่มบริษัทการบิน และอุตสาหกรรมป้องกันประเทศ, การประกันกันภัย และประกันชีวิต, สินค้าอุปโภคบริโภค, พลังงาน, และบริษัทยานยนต์ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ และนำกลับไปศึกษาต่อยอดให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศ รวมไปถึงการเชื้อเชิญให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในประเทศไทยเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังมีภารกิจเยี่ยมชมห้องจัดแสดงเครื่องประดับ และพบหารือกับนาย Manuro di Roberto (มานูโร่ ดิ โรแบร์โต้) รองประธานธุรกิจบริษัท Bulgari  (บุลการี) ที่ Bulgari high Jewelry Workshop

จากนั้นนายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปยังทำเนียบนายกรัฐมนตรี สาธารณรัฐอิตาลี เพื่อเข้าร่วมพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการ ตามคำเชิญของนางสาวจอร์จา เมโลนี นายกรัฐมนตรีประเทศอิตาลี รวมทั้งจะมีการหารือในระดับทวิภาคี (Four Eyes)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน ชื่นชมปรับปรุงได้สวยมีเอกลักษณ์

ที่สถานีรถไฟหัวหิน(สถานีใหม่) อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน (สถานีเดิม) เพื่อยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ส่งเสริมอัตลักษณ์ของหัวหิน

'เศรษฐา' เผยส่งพยานเพิ่ม 1 คน คดีตั้งพิชิตนั่งรมต. ลั่นไม่คิดลาออก-ยุบสภา

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับทีมที่ปรึกษากฎหมาย เพื่อเตรียมข้อมูลเพิ่มเติมส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญในคดี 40 สว.ร้องให้ตรวจสอบอำนาจการแต่งตั้ง

ส่อง4คดีร้อนการเมือง ใครรอด-พรรคไหนร่วง

หลายฝ่ายจับตาว่า วันที่ 18 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป จะมีการพิจารณาคดีสำคัญทางการเมือง 4 ประเด็นร้อน ที่จะส่งผลสะเทือนไปถึงเสถียรภาพของรัฐบาล ความวุ่นวายทางการเมืองและเศรษฐกิจหรือไม่