
21 พ.ค.2567-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีการวิจารณ์ข้าวสารจากโครงการรับจำนำข้าวใน 2 โกดังข้าวจ.สุรินทร์ ว่า กรณีเรื่องข้าวที่พูดกันไปจนด้อยค่าประเทศไปมากมาย และยังมาเสนออีกโดยระบุเป็นข้าว 10 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยมีการพูดแบบนี้ ข้าวก็คือข้าว ซึ่งไม่เคยมีการตรวจสอบระยะเวลา เพราะฉะนั้นเมื่อมีข้อคลางแคลงใจ ทั้งเอกชน โดยสื่อบางสำนัก หรือทางรัฐบาล โดยกรมวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ดำเนินการไปก็ชัดเจน ถึงเวลานี้ก็จะเปลี่ยนประเด็นไปเรื่องอื่นอีก อยากให้หยุดให้ความสำคัญกับเรื่องอื่นๆและสนใจเรื่องเศรษฐกิจที่หนักหน่วงดีกว่า
เมื่อถามว่า ข้าวจะเปิดประมูลได้เมื่อไหร่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ภายในต้นเดือนมิ.ย.หรือไม่เกินเดือนมิ.ย.น่าจะจบ เพราะตอนนี้มีการตั้งคณะกรรมการเข้ามา ซึ่งมีทั้งองค์การคลังสินค้า องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร กรมการค้าภายในกรมการค้าต่างประเทศ สภาหอการค้าไทย กำลังประสานจัดตั้งขึ้นมาเพื่อดำเนินการเปิดประมูลอย่างโปร่งใสให้ทุกฝ่ายมีสิทธิ์เข้ามาประมูลได้ทั้งหมด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สส.ปชน.' หนุน รบ. ใช้เกณฑ์คุณภาพตัดสินประมูลงานมากกว่าราคาต่ำสุด แก้ผู้รับเหมาทิ้งงาน
'วิสุทธิ์' เห็นด้วย ใช้เกณฑ์คุณภาพร่วมตัดสินจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ แนะ ทำได้เลยไม่ต้องรอแก้กฎหมาย พร้อมออกหลักเกณฑ์ชัดเจนป้องกัน TH-AI Passport เวอร์ชั่นคอนกรีต
'ภูมิธรรม' หนาว! พี่ศรีร้อง ป.ป.ช. ฟันจริยธรรมร้ายแรง
'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช. เอาผิดฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง 'ภูมิธรรม' เหตุ ก.พ.ค. มีมติชี้ชัดใช้อำนาจมิชอบ สั่งเด้ง '2 อธิบดี มท.'
อดีตอธิบดี สถ. เอาคืนบ้าง! เตรียมฟ้อง 'ภูมิธรรม-ปลัดมหาดไทย' โยกย้ายไม่ชอบกฎหมาย
“นฤชา” เอาด้วยกับ “ไชยวัฒน์” เดินหน้าขอเล็งหารือทีมกฎหมาย ฟ้อง “ภูมิธรรม-ปลัด มท.” เพื่อคืนความเป็นธรรมหลัง ก.พ.ค. ชี้คำสั่งย้ายไม่ชอบด้วยกฎหมาย ย้ำเป็นบรรทัดฐานให้ข้าราชการผู้ไม่ปฏิบัติตามระเบียบกฎหมายต้องพึงสังวร
'ภูมิธรรม' เปิดภาพ 'ทีมเพื่อไทย' หลายรุ่นรวมเป็นปึกแผ่น ยังเชื่อมั่นเป็นที่พึ่งของประชาชน
นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า เมื่อวานพวกเรา"ทีมเพื่อไทย" หลายรุ่นได้มีโอกาสพบปะพูดคุย ทานอาหารร่วมกัน
'เจี๊ยบ อมรัตน์' ฟาด 'อ้วน' ได้เวลาลงจากยอดมะพร้าว
นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีนายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย ชี้แจงกรณีพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล
ภูมิธรรม แจงเหตุร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย เพราะต้องการเข้าไปทำงานให้ประชาชน
นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai การตัดสินใจของพรรคเพื่อไทย ในการตอบรับเข้าร่วมรัฐบาลกับ พรรคภูมิใจไทยอาจมีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

