'ภูมิธรรม' เมินโพลชี้ 'ก้าวไกล' นำโด่ง ลั่น 'พท.' ทำงานหนักปรับตัวตลอด

‘ภูมิธรรม’ เมินโพลสถาบันพระปกเกล้าชี้ ‘ก้าวไกล’ นำโด่ง อ้างไม่ได้สำคัญอะไร อย่าใส่ใจทำงานดีกว่า รับ ‘เพื่อไทย’ ปรับตัวตลอดเวลา

27 พ.ค. 2567 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงผลการสำรวจความเห็นของสถาบันพระปกเกล้า ที่พบว่าหากเลือกตั้งวันนี้พรรคก้าวไกลจะได้ สส. 208 คน และพรรคเพื่อไทยจะลดเหลือ 105 คน ว่า เรื่องโพลไม่ได้สำคัญอะไร ไม่เห็นมีเรื่องอะไรสำคัญ

ส่วนที่คะแนนนิยมตามหลังพรรคก้าวไกล ทั้งในส่วนของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และพรรคเพื่อไทยนั้น โพลเป็นการรวบรวมวิธีคิด การแสดงความเห็น ก็เป็นเรื่องที่น่าอุทธรณ์ แต่ถ้าไปฟังตัวนายสติธร ธนานิธิโชติ นักวิชาการผู้ชำนาญการ สำนักวิจัยและพัฒนา สถาบันพระปกเกล้าที่ทำโพล เขาก็บอกว่าไม่ได้มีนัยยะสำคัญอะไร เพราะเป็นช่วงหลังจากที่ทำงานมา ก็ต้องขอดูกันต่อไป ในส่วนของรัฐบาลเองตอนนี้เราก็ดูตัวเอง และทำงานกับสิ่งที่เกิดขึ้น ถ้ามัวมานั่งมองแต่โพล ซึ่งโพลมีหลายสำนัก ไม่รู้จะเชื่อใครดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า โพลของสถาบันพระปกเกล้าเป็นโพลทางด้านวิชาการ ซึ่งมีน่าจะมีความน่าเชื่อถือ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ว่าสถาบันพระปกเกล้า นิด้า หรือโพลภาคอีสาน ก็เหมือนกัน อย่าเพิ่งไปใส่ใจเรื่องนี้เลย ทำงานดีกว่า

ส่วนโพลที่ออกมาจะทำให้การทำงานของพรรคเพื่อไทยหนักขึ้นหรือไม่ ในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า เราทำงานหนักของเราเองอยู่แล้วตลอดเวลา

เมื่อถามย้ำว่า ต้องมีการปรับเปลี่ยนการทำงานอย่างไรหรือไม่ สำหรับพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม กล่าวว่า เราปรับเปลี่ยนตัวเองตลอดเวลาอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การเลือกตั้งครั้งหน้านายเศรษฐาจะขายไม่ได้แล้วใช่หรือไม่ แต่นายภูมิธรรมไม่ได้ตอบคำถาม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกนนำ คปท. ฟาดเจ็บ 'ซอฟต์พาวเวอร์ขอส่วนบุญ'

นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แพรทองธารบันเทิงศิลป์ อุ๊งอิ๊ง ไปเยี่ยมคณะหมอลำ

เลขาฯกกต. กรีดก้าวไกล 'ท่านได้รับผลร้าย จากข้อเท็จจริงที่ท่านทำ'

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงศาลรัฐธรรมนูญให้ กกต. ส่งพยานหลักฐานเพิ่มเติมกรณียุบพรรคก้าว

'อนุสรณ์' ชี้คดี 40 สว.ยื่นถอดเศรษฐา ไม่น่าห่วง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงคดี 40 สว. ยื่นถอดถอนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีได้ยืนยันหนักแน่นมาโดยตลอดว่า น้อม

นายกฯ ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน ชื่นชมปรับปรุงได้สวยมีเอกลักษณ์

ที่สถานีรถไฟหัวหิน(สถานีใหม่) อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานีรถไฟหัวหิน (สถานีเดิม) เพื่อยกระดับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ส่งเสริมอัตลักษณ์ของหัวหิน

'วิโรจน์' น้อมรับความเห็น 'ทักษิณ' เดินสายลงพื้นที่ ทวงคืน สส.นนทบุรี

นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมงานวันเกิดนายกเทศบาลนครนนทบุรี และกล่าวภายในงานว่าเลือกตั้งครั้งหน้า