'สุดารัตน์' ฉุน 'บิ๊กตู่' ตรวจสอบนโยบายบำนาญปชช.เดือนละ 3,000 บาท ลั่น! ลาออกสิคะจะทำให้ดู


'สุดารัตน์'ฉุน'บิ๊กตู่'สั่งให้'วิษณุ'ตรวจสอบนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ลั่นนายกฯลาออกสิคะจะทำให้ดู ยัน มิใช่เป็นโครงการประชารัฐ หรือ ประชานิยม ที่คิดแค่แจกเงินแบบสูญเปล่า

07 ม.ค.2565 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ระบุว่า

เมื่อวานลงพื้นที่ หาเตียงให้ชาวบ้านที่ติดโควิดวุ่นทั้งวันค่ะ ดิฉันไม่ได้ Work From Home นะจ๊ะ!! เลยไม่เห็นข่าว ที่นายกฯสั่งให้รองวิษณุ ตรวจสอบนโยบาย #บำนาญประชาชนเดือนละ3000 บ. ของพรรคไทยสร้างไทย ว่าผิดกฎหมายไหม ทำได้จริงไหม

“ดิฉันยืนยันได้เลยค่ะว่า ถ้าไทยสร้างไทยเป็นรัฐบาล ดิฉันเป็นนายกรัฐมนตรี ดิฉันทำได้แน่นอนทันทีค่ะ นายกประยุทธ์ลาออกสิคะ ดิฉันจะทำให้ดู”

#บำนาญประชาชนเดือนละ3000บาท พรรคไทยสร้างไทย สร้างขึ้นเพื่อรองรับสังคมผู้สูงวัย ให้ผู้สูงวัยที่ยากจน ได้มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพ อยู่อย่างมีศักดิ์ศรี และเป็นการลดภาระลูกหลานในการดูแลบุพการี และเป็นการสร้างกำลังซื้อ ทำให้เกิดผลดีทางเศรษฐกิจ

โดยผู้สูงวัยที่ได้รับบำนาญ 3000 บาทต่อเดือน ต้องเข้าโปรแกรมการสร้างเสริมสุขภาพ เพื่อให้เป็นผู้สูงวัยมีสุขภาพแข็งแรง กลับมาทำงานได้ ช่วยเหลือครอบครัว ช่วยเหลือสังคมได้ ซึ่งจะเป็นการช่วยลดความเหลื่อมล้ำ ที่สำคัญจะเป็นการเพิ่มพลังเศรษฐกิจไทยให้เดินหน้าต่อไปได้

เมื่อเราหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ประเทศไทยจะเดินหน้าสู่ประเทศที่เป็นสังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มขั้น เราจะปล่อยให้ประเทศมีแต่ผู้สูงวัยที่ยากจน และอ่อนแอ สุขภาพไม่แข็งแรงไม่ได้ค่ะ เพราะจะกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอย่างใหญ่หลวง

#นโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ3000บาท ของพรรคไทยสร้างไทย จึงมิใช่เป็นโครงการประชารัฐ หรือประชานิยม ทีคิดแค่แจกเงินแบบสูญเปล่า ไม่ส่งผลให้เกิดการสร้างสุขภาพดีให้กับผู้สูงวัย รวมทั้งการสร้างงาน และสร้างรายได้ให้กับผู้สูงวัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมรองรับการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของประชากรไทย

ขอบคุณภาพ เพจ ธนวัฒน์ วงค์ไชย - tanawat wongchai

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขอยุติสงครามสองขั้ว! เปิดทาง 'ไทยสร้างไทย' ถือคบไฟ ไม่ให้ลุงคนไหนทำร้ายประเทศต่อ

“ไทยสร้างไทย”  ประกาศชัด ขอสู้เพื่อชัยชนะของประชาชน หยุดการเมืองสองขั้ว ชู “ไทยสร้างไทย”คือทางรอดของประเทศ ด้าน"สุดารัตน์" มั่นใจ พร้อมเป็นผู้นำ พาประเทศออกจากวิกฤต 

'เจริญ จรรย์โกมล' ยกครัวทิ้ง 'เพื่อไทย' ซบพรรคหญิงหน่อย!

'เจริญ จรรย์โกมล' อดีตรองประธานสภาควงลูกชาย พร้อมทีมงานทิ้งเพื่อไทยซบไทยสร้างไทย เตรียมจัดทีมชัยภูมิ ลุยกวาด ส.ส. หวังเป็นหัวหอกเจาะอีสานตอนล่าง