ว่าง 'สงคราม-เพื่อชาติ' แนะ 'บิ๊กตู่' ลาออก

แฟ้มภาพ

12 ม.ค.2565 - นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ กล่าวว่าจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในระรอกที่ 5 ส่งผลกระทบอย่างกว้างขวาง แม้จะมีการฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้มากกว่า 100 ล้านโดส แต่ผลที่ออกมาประชาชนยังคงติดโควิด-19 จนถึงวันนี้เกือบ 10,000 คน ถือว่าหนักมาก มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ส่งผลกระทบกับระบบสาธารณสุขไทย หลายโรงพยาบาลจำนวนเตียงไม่พอกับจำนวนผู้ป่วยแล้ว

ขณะเดียวกัน ประชาชนคนไทยต้องรับกรรมที่ไม่ได้ก่อ จากการบริหารประเทศที่ไร้ความรับผิดชอบของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี การระบาดของไวรัสโควิดในประเทศไทย รัฐบาลไม่เคยมีการเตรียมความพร้อมรองรับ ในรอบแรก แมสก์ เจลล้างมือขาดตลาด มารอบนี้ประชานชนทั้งประเทศหาซื้อชุดตรวจATKไม่ได้ เพราะขาดตลาดและมีราคาแพง ประชาชนมีเงินก็ไม่มีของขาย

นายสงคราม กล่าวว่า ปัญหาปากท้องของคนไทยต้องประสบปัญหาทุกมิติ ค่าครองชีพที่ปรับตัวสูงขึ้น ปล่อยให้พ่อค้าหมู ปรับราคาขึ้น โดยรัฐบาลไม่รับผิดชอบ แก้ปัญหาไม่ตรงจุด หมูแพงให้กินไก่ กินอาหารทะเล ล่าสุดทั้งไก่ ทั้งปลา ปรับราคาขึ้นตามหมูหมดแล้ว

“พลเอกประยุทธ์บริหารประเทศโกหกไปรายวัน และไม่เคยรับผิดชอบ ในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ แต่เศรษฐกิจในมือพลเอกประยุทธ์พังทั้งระบบ คนตกงานไม่ต่ำกว่า 5 ล้านคน นิสิตที่จบจากมหาวิทยาลัยมากกว่า 6 แสนคน ยังไม่สามารถหางานทำได้ ถึงเวลานี้ต้องยอมรับความจริงเศรษฐกิจไทยไร้ทางฟื้นการจ้างงานจึงลดลงไปด้วย พลเอกประยุทธ์ยังคงสะกดจิตตัวเอง บอกเศรษฐกิจดี ตัวเองเก่ง หากยังดื้อรั้นและไม่ลงจากตำแหน่งแบบนี้ประชาชนต้องลำบากไปอีกหลายปี พลเอกประยุทธ์ ยิ่งอยูนานยิ่งสร้างภาระประชาชนไม่รู้จบ” นายสงคราม กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยวูบ! ส่อเสียเขตสายไหม 'ทสท.-พรรคหญิงหน่อย' ปักธงจองไว้แล้ว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดตัวน.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต ส.ส.กทม พรรคเพื่อ

'จตุพร' โชว์เหนือขยี้ 'หงอกสุนัย' ตบกบาล 'โด่ง' ควายเท่านั้นที่เชื่อควายด้วยกัน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทศไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอบโต้นายสุนัย จุลพงศธร ลูกน้องทักษิณ

สามนิ้วซึม! 'เพื่อไทย' ไม่รับลูก โยนรัฐบาล-สภาฯ รับผิดชอบแก้ ม.112 ให้สังคมถกกันเอง

นายภูมิธรรม เวชยชัย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค ร่วมแถลงภายหลังการหารือกับแกนนำกลุ่มคณะราษฎรยกเลิก ม.112 และแกนนำกลุ่มทะลุวัง

'แรมโบ้' ดึง 9 อดีตส.ส.อีสานชื่อดัง เข้าพรรครวมไทยสร้างชาติ

มีรายงานจากพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า หลังจากกระแสตอบรับในตัว พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราศรัยทางการเมืองที่แรก

'หมิว สิริลภัส' แอดมิทด่วน ยังไม่สามารถลงพื้นพบปะประชาชนได้

ต้องแอดมิทด่วน สำหรับนักแสดงสาวที่ผันตัวมาลงเล่นการเมือง และเพิ่งเปิดตัวในฐานะสมาชิกพรรคก้าวไกล อย่าง หมิว-สิริลภัส กองตระการ เมื่อจู่ๆเกิดแพ้ยาจนมีจุดแดงขึ้นเต็มฝ่ามือและเท้า