10 ส.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 12 ส.ค.นี้ เวลา 17.00 น.ซึ่งตรงกับวันหยุดราชการ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ขณะที่นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทยได้เชิญประชุมพรรคร่วมรัฐบาล โดยเชิญหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคเข้าร่วมประชุมด้วย ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล
โดยนายภูมิธรรม เปิดเผยว่า การเรียกประชุมในวันดังกล่าวเนื่องจากตนติดภารกิจเดินทางไปประเทศคาซัคสถานในวันที่ 13 ส.ค. จึงต้องเรียกประชุม แต่ไม่ได้มีวาระอะไรเป็นพิเศษ ถือเป็นการประชุมประจำเดือนอยู่แล้ว โดยในการประชุมจะมีการหารือกฎหมายที่จะนำเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรว่ามีกฎหมายอะไรบ้างและมีกฎหมายกี่ฉบับ รวมถึงจะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. … (กฎหมายกาสิโน)
เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยประเด็นการเลือกรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ที่ว่างลงหรือไม่ภายหลังนายปดิพันธ์ สันติภาดา ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี เพราะเคยดำรงตำแหน่งเป็นคณะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญสั่งยุบพรรค เมื่อวันที่ 7 ส.ค.ที่ผ่านมา หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ก็พูดคุยกันหลายๆเรื่อง โดยคาดว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะหยิบยกประเด็นดังกล่าวขึ้นมาพูดคุยด้วย
นายภูมิธรรม กล่าวด้วยว่า ไม่ต้องตกใจ ที่เรียกประชุมในวันดังกล่าวไม่ได้เรียกประชุมพูดคุยเรื่องปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ภูมิธรรม' รับไม่ได้ การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา
นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai ระบุว่าการเลือกตั้งที่ผิดปกติต้องมีคนรับผิดชอ
“ไชยชนก” ย้ำภูมิใจไทยไม่เอากาสิโน ปราบสแกมเมอร์ทุนเทา ชี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องบ้านเมือง
วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับ นายโกศล ปัทมะ ผู้สมัครสส. นครราชสีมา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย และ นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ผู้สมัครสส. นครราชสีมา เขต 9 พรรคภูมิใจไทย โดยมีการพบปะและพูดคุยกับประชาชนในช่วงหนึ่งระบุว่า ย้อนกลับไปพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย
ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละคดีฮั้ว สว. ศึกสองค่าย ‘สว.น้ำเงิน’ กับ ‘กกต.’ ใครเกมก่อน
ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม นักกฎหมายมหาชนชื่อดัง ได้ให้ความเห็นเพื่อประโยชน์สาธารณะและกล่าวว่า คดีโกงการเลือก สมาชิกวุฒิสภา ปี 2567 หรือที่เรียกว่า “คดีฮั้ว สว.” แบ่งเป็น 2 ส่วน
‘ภูมิธรรม-ทวี’ไปต่อ ศาลเสียงข้างมากชี้ไม่แทรกแซงคดีฮั้วสว./DSIได้ไฟเขียว
"ภูมิธรรม-ทวี" รอดบ่วงศาล รธน.คดีฮั้ว สว. เปิดมติเสียงข้างมากชี้ไม่เข้าข่ายผิดมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรง
เพจประชาคมแพทย์ ชำแหละ พรรคส้มกับโจทย์วุฒิภาวะในการบริหารประเทศ บุหรี่ไฟฟ้าว่าไง อย่าเงียบ!
เพจประชาคมแพทย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “พรรคส้มกับโจทย์วุฒิภาวะ ในการบริหารประเทศ ในประเด็นนโยบายสาธารณะ ที่อาจจะซับซ้อ

