'เพื่อไทย' วอนเลือก 'สุรชาติ' เติม ส.ส.ขับไล่ประยุทธ์ ฟุ้งหากชนะ พรรคร่วมรบ.ถอนตัวแน่

"เพื่อไทย" เปิดเวทีปราศรัยช่วย "สุรชาติ" เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ "สุทิน" หวังคนกทม.ช่วยเลือกเป็น ส.ส.เติมเสียงฝ่ายค้านไล่ประยุทธ์ หากชนะ รัฐบาลจะจิตตก พรรคร่วมถอนตัวแน่นอน

14 ม.ค.2565 - ที่บริเวณซอยพหลโยธิน 34 ย่านเสนานิคม 2 พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยช่วยนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 พรรคเพื่อไทยหาเสียง โดยมีแกนนำ คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เดินทางมาร่วมงานและช่วยปราศรัยจำนวนมาก อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรคเพื่อไทย และส.ส.กทม. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง เป็นต้น

โดยการปราศรัยครั้งนี้ มีการตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการป้องกันโควิด ผู้ที่จะเดินทางมาฟังปราศรัย รวมทั้งมีการเก้าอี้เว้นระยะห่าง โดยการปราศรัยครั้งนี้ทั้งผู้ฟังและผู้ปราศรัย ต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

เวลา 18.20 น. นายสุทิน ปราศรัยว่า คนมักบอกเลือกตั้งซ่อมไม่สำคัญ เพราะเลือกอย่างไรก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ประยุทธ์ยังเป็นนายกฯ เพื่อไทยยังเป็นฝ่ายค้าน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ต้องบอกว่าคิดผิด การเลือกตั้ง 30 ม.ค. เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญ พี่น้องอยากบอก สื่อสารอะไรกับรัฐบาลและประยุทธ์จะได้ไปบอกในวันดังกล่าว ผู้สมัครในเขต 9 กทม. มีสามพวก ทั้งพวกที่นิยมชมชอบประยุทธ์ พวกไม่เอาประยุทธ์ และพวกแทงกั๊ก ถ้าผู้สมัครเราชนะ รัฐบาลจะจิตตก จะเป็นการบอกว่าคนกรุงเทพไม่รักคุณ ไม่เอาคุณแล้ว จะส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาล วันที่ 30 ม.ค. พรรคร่วมจะถอนตัวจากรัฐบาล การเลือกตั้งซ่อม พี่น้องไปคิดว่า เลือกอย่างไรก็ไม่เปลี่ยนแปลง พอเขาชนะ เขาก็ลำพอง วันนี้เรากำลังอยู่ในกองทุกข์ ทั้งนี้หากเลือกพวกแทงกั๊ก พวกนี้เป็นตัวแสบ เป็นตัวแปรในสภา ไปเติมให้ประยุทธ์ เป็นอีแอบ

นอกจากการเลือกตั้งครั้งนี้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลแล้ว ยังเปลี่ยนแปลงชีวิตเราด้วย ถ้าประยุทธ์อยู่เราตาย เขาไปเราอยู่ วันนี้เราเดินขบวนไม่ได้ เพราะไปแล้วก็ถูกจับ เลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ในฐานะฝ่ายค้านขอพี่น้องอย่าง เรามีพลังใจมาก หากเอาส.ส.มาเติมให้เราสักคน เติมฝ่ายค้านสักคน รัฐบาลจิตตก จะได้ตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงา จะได้เห็นหัวประชาชน ได้รู้ถึงความเดือดร้อนเราบ้าง ถ้าเลือกฝ่ายรัฐบาล แทนที่ประยุทธ์จะจิตตก ชลน่านจะจิตตก แต่เราก็ยังสู้

"ขอให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นกระจกส่องรัฐบาล ผมมาจากต่างจังหวัด คนต่างจังหวัดฝากบอก ให้มือของพี่น้องทำงานแทนคนต่างจังหวัด โดยบอกประยุทธ์ให้หน่อย วันที่ 30 ม.ค. ใครจะร่วมไล่รัฐบาลกับพวกเรา สั่งสอนรัฐบาล และเสริมเขี้ยวเล็บให้ฝ่ายค้าน ช่วยกันกาเบอร์ 3 นายสุรชาติ เทียนทอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา' หอบหลักฐานร้อง กกต. ฟัน ส.ส.เพื่อไทย ทำผิดกม.เลือกตั้ง ช่วยหาเสียง ส.ก.

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี โพสต์ภาพยื่นหนังสือถึง กกต. พร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า #ร้อง ส.ส.เพื่อไทยหาเสียงให้ ส.ก.

'นิโรธ' จวกยับการเมืองน้ำเน่า-วิชามาร โจมตีบิ๊กตู่ทำรัฐประหารโยงหาเสียงเลือกตั้ง

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) โยงเข้ากับการทำรัฐประหาร ว่า ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่าการทำรัฐประหาร มีความเกี่ยวข้องอะไรกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิก สภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.)

'พรรคกล้า' ปลุกคนใต้ ใช้ศาสตร์พระราชา กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก พร้อมเปิดตัว 9 ผู้สมัครสส.เมืองคอน

'พรรคกล้า'ลุยเมืองคอน สอนการทำธุรกิจออนไลน์เป็นช่องทางในการพัฒนาอาชีพ ปลุกคนใต้ใช้ศาสตร์พระราชา กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก พร้อมเปิดตัว 9 ผู้สมัคร สส.

พปชร. ปัดทีม ส.ก.แตกแถว คุยพรรคคัดคนเก่งใครก็อยากได้ โพล่งผลงานผู้ว่าฯที่ผ่านมายังไม่น่าประทับใจ

นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยศูนย์การเลือกตั้ง ส.ก. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวทีมผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคฯ แตกแถว เป็นการส่งสัญญาณว่าทีมแตกว่า​ จากที่มีข่าวเผยแพร่ทางสื่ออย่างกว้างขวางว่าทีม ส.ก. พปชร. แตกแถวนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ทุกคนยังสวมเสื้อพลังกรุงเทพ

กกต.ยื้อชดใช้ 70 ล้าน คดีแจกใบส้ม 'สุรพล​' ขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์ออกไปอีก 1 เดือน

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า จากกรณีที่ศาลจังหวัดฮอด จ.เชียงใหม่ ได้มีคำพิพากษา ให้สำนักงานกกต. ชำระเงินจำนวน 64.1 ล้านบาท ให้นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (พท.) เนื่องจากแพ้คดีใบส้ม (เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง)

'ชัชชาติ' แจงครหาลงผู้ว่าฯไม่อิสระจริง ชี้หลังออกเพื่อไทยก็มีแพลตฟอร์มของตัวเอง

นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้สมัครผู้ว่ากทม. ในนามอิสระ โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวว่า รวมคำตอบสำคัญของ ชัชชาติ ในเวที ผู้ว่าHardTalk จอมขวัญถามเจาะผู้ว่าฯ กทม.65