'เพื่อไทย' วอนเลือก 'สุรชาติ' เติม ส.ส.ขับไล่ประยุทธ์ ฟุ้งหากชนะ พรรคร่วมรบ.ถอนตัวแน่

"เพื่อไทย" เปิดเวทีปราศรัยช่วย "สุรชาติ" เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ "สุทิน" หวังคนกทม.ช่วยเลือกเป็น ส.ส.เติมเสียงฝ่ายค้านไล่ประยุทธ์ หากชนะ รัฐบาลจะจิตตก พรรคร่วมถอนตัวแน่นอน

14 ม.ค.2565 - ที่บริเวณซอยพหลโยธิน 34 ย่านเสนานิคม 2 พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยช่วยนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 พรรคเพื่อไทยหาเสียง โดยมีแกนนำ คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย เดินทางมาร่วมงานและช่วยปราศรัยจำนวนมาก อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน นส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ โฆษกพรรคเพื่อไทย และส.ส.กทม. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง เป็นต้น

โดยการปราศรัยครั้งนี้ มีการตั้งจุดคัดกรองตามมาตรการป้องกันโควิด ผู้ที่จะเดินทางมาฟังปราศรัย รวมทั้งมีการเก้าอี้เว้นระยะห่าง โดยการปราศรัยครั้งนี้ทั้งผู้ฟังและผู้ปราศรัย ต่างสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

เวลา 18.20 น. นายสุทิน ปราศรัยว่า คนมักบอกเลือกตั้งซ่อมไม่สำคัญ เพราะเลือกอย่างไรก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ประยุทธ์ยังเป็นนายกฯ เพื่อไทยยังเป็นฝ่ายค้าน ไม่มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล ต้องบอกว่าคิดผิด การเลือกตั้ง 30 ม.ค. เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญ พี่น้องอยากบอก สื่อสารอะไรกับรัฐบาลและประยุทธ์จะได้ไปบอกในวันดังกล่าว ผู้สมัครในเขต 9 กทม. มีสามพวก ทั้งพวกที่นิยมชมชอบประยุทธ์ พวกไม่เอาประยุทธ์ และพวกแทงกั๊ก ถ้าผู้สมัครเราชนะ รัฐบาลจะจิตตก จะเป็นการบอกว่าคนกรุงเทพไม่รักคุณ ไม่เอาคุณแล้ว จะส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาล วันที่ 30 ม.ค. พรรคร่วมจะถอนตัวจากรัฐบาล การเลือกตั้งซ่อม พี่น้องไปคิดว่า เลือกอย่างไรก็ไม่เปลี่ยนแปลง พอเขาชนะ เขาก็ลำพอง วันนี้เรากำลังอยู่ในกองทุกข์ ทั้งนี้หากเลือกพวกแทงกั๊ก พวกนี้เป็นตัวแสบ เป็นตัวแปรในสภา ไปเติมให้ประยุทธ์ เป็นอีแอบ

นอกจากการเลือกตั้งครั้งนี้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลแล้ว ยังเปลี่ยนแปลงชีวิตเราด้วย ถ้าประยุทธ์อยู่เราตาย เขาไปเราอยู่ วันนี้เราเดินขบวนไม่ได้ เพราะไปแล้วก็ถูกจับ เลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ในฐานะฝ่ายค้านขอพี่น้องอย่าง เรามีพลังใจมาก หากเอาส.ส.มาเติมให้เราสักคน เติมฝ่ายค้านสักคน รัฐบาลจิตตก จะได้ตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงา จะได้เห็นหัวประชาชน ได้รู้ถึงความเดือดร้อนเราบ้าง ถ้าเลือกฝ่ายรัฐบาล แทนที่ประยุทธ์จะจิตตก ชลน่านจะจิตตก แต่เราก็ยังสู้

"ขอให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นกระจกส่องรัฐบาล ผมมาจากต่างจังหวัด คนต่างจังหวัดฝากบอก ให้มือของพี่น้องทำงานแทนคนต่างจังหวัด โดยบอกประยุทธ์ให้หน่อย วันที่ 30 ม.ค. ใครจะร่วมไล่รัฐบาลกับพวกเรา สั่งสอนรัฐบาล และเสริมเขี้ยวเล็บให้ฝ่ายค้าน ช่วยกันกาเบอร์ 3 นายสุรชาติ เทียนทอง"