อดีต สว. อัดเจ็บ นักการเมืองแก้ รธน. ควรดำรงตนเป็นผู้สุจริตให้ประชาชนเชื่อถือ

22 ก.ย. 2567 -นายดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีต สว. โพสต์ข้อความระบุว่า การที่รัฐบาลร่วมกับฝ่ายค้านจับมือกัน แก้รัฐธรรมนูญเพื่อตัวเองนั้น

พวกท่านได้คำนึงถึงความคิดเห็น และความรู้สึกของประชาชนบ้างมั๊ย แทนที่จะดำรงตนเป็นผู้สุจริตให้ประชาชนยอมรับเชื่อถือไว้วางใจ

แทนที่จะยอมรับเหตุผลและคำตัดสินของศาลเพื่อให้เป็นเสาหลักสร้างประชาธิปไตยสุจริตให้เกิดขึ้นในประเทศพวกท่านกลับเลือกดำรงตนเช่นเดิม

แต่ไปแก้กฎหมายพร้อมกับการลดอำนาจศาลที่ตัดสินคุณสมบัติและการใช้อำนาจของพวกท่านแทน หากรัฐสภาทำเพื่อตัวเองไม่ใช่เพื่อประชาชน พวกท่านจะเป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างไร?

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตสว.สมชาย' เตือนเสนอความเห็นข้อพิพาทชายแดน ระวัง 'ฮุนเซน' จ้องหยิบเอาไปสู้เวทีระหว่างปท.

อดีตสว. โพสต์ฝากเตือนนักวิชาการและสื่อสารมวลชน ในการนำเสนอความเห็นข้อพิพาทไทย-กัมพูชาอาจทำให้ไทยเสียเปรียบในการเจรจา

กระทุ้ง 'ผู้นำไทย' โชว์เจตจำนงปราบโกง ทำได้แน่ไม่แพ้ชาติอื่น

นายสมชาย แสวงการ รองประธานมูลนิธิสนับสนุนการป้องกันและการปราบปรามทุจริต (GAF) และอดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มองจีนปราบปรามทุจริตแล้วย้อนดูตัว

'สมชาย' ชี้สถานการณ์บ้านเมือง หากปล่อยไร้อนาคตเกิดวิกฤตศรัทธา ทุจริตเต็มแผ่นดิน

อดีตสว.สมชาย โพสต์สถานการณ์บ้านเมืองทุจริตเต็มแผ่นดิน บอกหรือต้องรอพึ่งพระสยามเทวาธิราช กันอีกแล้ว

กกต.ส่งศาลฎีกา ฟันใบดำ -ใบแดง ผัวฮั้วสว.ให้เมีย

เชือดฮั้ว สว.ไปอีกราย! กกต.มีมติส่งศาลฎีกาสั่งใบดำ-ใบแดง พร้อมฟันอาญา "กำพล" อดีต สว. ปมจ้างคนลงสมัคร หวังให้เมียนอกสมรสได้รับเลือกเป็น สว.แปดริ้ว