
กลุ่มพลังหญิง ปชป. ปลื้ม ‘น้ำหอม’ สร้างประวัติศาสตร์คว้าชัย ส.ส.หญิงคนแรกสงขลา เปิดพื้นที่หนุนบทบาทสตรีในเวทีการเมืองมากขึ้น
17 ม.ค. 2565 – นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ดร.รัชดา ธนาดิเรก กรรมการบริหารพรรค และรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตัวแทนกลุ่มพลังหญิง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชน เขต 6 จังหวัดสงขลา ที่ได้มอบความไว้วางใจให้กับ “น้ำหอม” นางสาวสุภาพร กำเนิดผล ผู้สมัครหมายเลข 1 ของพรรค ที่คว้าชัยสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็น ส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัดสงขลา
ทั้งนี้ พบว่าระหว่างการหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีถือเป็นสัญญาณที่ดี เพราะมีพี่น้องเข้ามาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น และมีเสียงเรียกร้องอยากให้ผู้สมัครของพรรค ได้เป็น ส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะช่วงการปราศรัยใหญ่ในคืนสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง มีพี่น้องชาวสงขลามาร่วมฟังกันอย่างเนืองแน่น พร้อมส่งเสียงเชียร์ผู้สมัครของพรรคและทีมขุนพลของพรรคตลอดเวลา
ดร.รัชดา กล่าวว่า ปัจจุบัน มีสัดส่วน ส.ส.หญิงในสภาฯ น้อยมาก ชัยชนะจากการเลือกตั้งครั้งนี้จึงสำคัญมาก ถือเป็นการส่งสัญญาณถึงการเปิดพื้นที่ในการส่งเสริมบทบาทสตรีในเวทีการเมือง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเป็นตัวแทน ทำหน้าที่ให้กับพี่น้องประชาชน และจะเป็นส่วนหนึ่งของการลดช่องว่างระหว่างเพศ
ด้านนางดรุณวรรณ กล่าวเสริมว่า กลุ่มพลังหญิงพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมจะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนพรรคไปข้างหน้า และจะใช้โมเดลนี้ในการทำงานร่วมกับ ส.ส. อดีต ส.ส. ในทุกพื้นที่ เพราะพรรคเห็นความสำคัญของคนทุกกลุ่ม และเชื่อว่าผู้หญิงคือกลุ่มที่จะเชื่อมการทำงานของผู้แทนราษฎรไปสู่การแก้ปัญหาในทุกมิติของสังคมได้เป็นอย่างดี
“มั่นใจว่าคุณน้ำหอม สุภาพร จะทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากคุณสมบัติส่วนตัวที่เป็นคนนอบน้อม อ่อนหวานแล้ว ยังถือเป็นคนรุ่นใหม่ มีความเข้าใจพื้นที่ สามารถเริ่มต้นทำงานได้ทันที เพราะมีประสบการณ์ในการเป็นผู้บริหารระดับท้องถิ่นเป็นรองนายก อบจ.สงขลา ก่อนที่จะมาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้แทน เขต 6 สงขลา ในนามพรรค” นางดรุณวรรณ ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อภิสิทธิ์' จัดหนัก! รัฐบาลเมินกม.ภาคปชช. ทิ้งกระทั่ง 'อสม.'
'อภิสิทธิ์"'จัดหนักกลางสภา อัดรัฐบาลเมินกฎหมายภาคประชาชน ช่วงเลือกตั้งบอกรัก อสม. พอได้เป็นกลับทิ้ง จี้เคารพมติประชาชนแก้ รธน. หวั่นตั้งต้นใหม่สร้างความขัดแย้งประเด็นละเอียดอ่อนอีกครั้ง
ในใจคิดอะไร! 'สาทิตย์' หวัง 'ทักษิณ' ออกจากเรือนจำ จะเห็นสัจธรรมชีวิต ไม่เป็นสมการใหม่การเมือง
รองหน.พรรคปชป.บอก ทักษิณ ได้รับการพักโทษ ปล่อยตัวจากเรือนจำ วินาทีแรกที่เห็นแบบไม่ได้ทำใจคิดอะไรไว้ก่อน คือ กฎแห่งธรรมชาติ
'ฝ่ายค้าน' ยื่น 'ปธ.สภาฯ' ส่งศาลรธน. วินิจฉัย ยับยั้งเงินกู้ 2 แสนล. ปรับโครงสร้างพลังงาน ขัดรธน.
'ฝ่ายค้าน' ยื่น 'ปธ.สภาฯ' ส่งเรื่องศาลรธน.วินิจฉัยยับยั้งเงินกู้ 2 แสนล้านเฉพาะปรับโครงสร้างพลังงาน เหตุ ขัดรัฐธรรมนูญมาตรา 172 ไม่เข้าข่ายความจำเป็นเร่งด่วน ยัน เขียนคำร้องรอบคอบ ด้าน 'โสภณ' กั๊ก ส่งคำร้องก่อน 14 พ.ค.หรือไม่ บอกแค่จะยื่นให้เร็วที่สุด
'อภิสิทธิ์' แย้ม 'ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.' ติวเข้มชิง สก. 50 เขต
'อภิสิทธิ์' มั่นใจ 'ประชาธิปัตย์' เสนอทางเลือกดีที่สุดให้คนกรุง นำทีมปฐมนิเทศผู้สมัคร สก. ชูความพร้อมทั้งนโยบาย-ทีมงาน เพื่อความอุ่นใจของประชาชน ย้ำเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ 16 พ.ค.
ปชป. เปิดตัว 'ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.' โชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. สู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ-ดร.โจ'
'สกลธี' เผยเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ 16 พ.ค. เชื่อสู้ได้ทั้ง 'ชัชชาติ - ดร.โจ' มั่นใจได้ สก. มากกว่าเดิม
ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'
นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ

