'เพื่อชาติ' ขู่เปิดแผลรัฐบาล อัดนโยบายทุบให้จนแล้วแจก อุ้มนายทุนของแพงทั้งแผ่นดิน

พรรคฝ่ายค้านพร้อมเปิดแผลเน่าของรัฐบาลให้ประชาชนรับทราบแน่นอน อะไรที่พลเอกประยุทธ์ ซุกไว้ใต้พรมหรืองบประมาณที่ใช้ไปเพื่อการเมืองไม่ใช่เพื่อประชาชน รวมทั้งการทุจริตที่เกิดขึ้นในรัฐบาลนี้ ฝ่ายค้านจะนำมาฟ้องประชาชน

18 ม.ค.2565- นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ เปิดเผยว่า สถานการณ์การเมืองในปี 2565 เชื่อว่าคงร้อนแรงกว่าปี 2564 ปัจจัยมาจากปัญหาที่รัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปล่อยให้เจ้าสัวปรับขึ้นราคาสินค้าไร้มาตรการควบคุม ซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแสนสาหัส ที่น่าละอายใจ คือการจงใจที่จะปกปิดข้อมูล การระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร ทำให้หมูตายจำนวนมาก คาดกันว่าอาจมากถึงครึ่งหนึ่งของจำนวนหมูในประเทศ กรมปศุสัตว์ออกมายอมรับว่าราคาหมูจะแพงไป 1 ปี สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนอย่างมาก รัฐบาลรับทราบมาตั้งแต่ปี 2562 ว่าตรวจพบเจอโรคอหิวาต์แอฟริกาในหมู แต่รัฐบาลกลับไม่ยอมรับ พรรคฝ่านค้าน แสดงความห่วงใยมาตลอด ถึงแนวทางแก้ปัญหา เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ แสดงรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นต่อพี่น้องเกษตรกรและประชาชน รวมทั้งสร้างภาระค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชนอีกมาก

นายสงครามกล่าวว่า จากสถานการณ์ราคาน้ำมันที่แพงขึ้น ค่าไฟฟ้าและก๊าซที่กำลังจะปรับตัวสูงขึ้นไปจนถึงค่าทางด่วน ประชาชนทั้งประเทศ ต้องรับกรรม สินค้าแพงทั้งแผ่นดิน พี่น้องประชาชนเดือดร้อน เพราะรัฐบาลไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจได้ พี่น้องประชาชนรายได้ลดลง

“ในการอภิปรายตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151-152 ที่จะมีขึ้น พรรคฝ่ายค้านพร้อมเปิดแผลเน่าของรัฐบาลให้ประชาชนรับทราบแน่นอน อะไรที่พลเอกประยุทธ์ ซุกไว้ใต้พรมหรืองบประมาณที่ใช้ไปเพื่อการเมืองไม่ใช่เพื่อประชาชน รวมทั้งการทุจริตที่เกิดขึ้นในรัฐบาลนี้ ฝ่ายค้านจะนำมาฟ้องประชาชน รัฐบาลนี้ไม่เคยทำเพื่อประชาชนแต่ทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองมากกว่า ประชาชนไม่ควรต้องประสบเคราะห์กรรมจากการทำงานของรัฐบาล ชี้นโยบายหลักของรัฐบาลคือ ทำให้จนแล้วแจก รัฐบาลโครตประชานิยม ทุกโครงการมุ่งแต่หาเสียงงบประมาณมหาศาลแต่ไร้ผลงาน พลเอกประยุทธ์ไม่อายตัวเองควรเกรงใจประชาชนบ้าง อย่าหวังแต่กอดอำนาจบนความลำบากของประชาชนต่อไปอีกเลย”นายสงคราม กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“เงิน 3 ถัง” ทริคการออมในยุคเงินเฟ้อ-ของแพง

“ต้องมีเงินเก็บหลักล้าน” คงเป็น To Do List ของใครหลายคนที่ตั้งปณิธานปักหมุดลงโซเชียลรับปีใหม่ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้เวลาผ่านไปเกือบจะเข้าสู่ปีใหม่อีกครั้ง

'เพื่อชาติ' ระอุที่ประชุมใหญ่ตะเพิดเฮียหนวด ดัน 'ลูกสาวยงยุทธ' นั่งหัวหน้าพรรคคนใหม่

เพื่อชาติ ยังระอุ มติที่ประชุมใหญ่ ตะเพิด เฮียหนวด ดัน "ลูกสาวยงยุทธ" นั่งหัวหน้าพรรคเพื่อชาติคนใหม่ “จารุพล” เลขาธิการฯ ประกาศแนวทาง ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างการมีส่วนร่วม

ตายตกตามกัน! 'ศรัณย์วุฒิ' แฉกลับ กก.บห. 'พรรคเพื่อชาติ'

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ (พช.) แถลงถึงกรณีที่คณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค พช.ลาออก ว่า เป็นเรื่องที่มีผลกระทบต่อชื่อเสียงและเกียรติยศ ซึ่งตนไม่ได้สนใจเรื่องชื่อเสียงและเกียรติยศ

ของแพง 800 บาท ไม่พอ! แม่ค้า-ปชช. วอนรัฐเพิ่มเงินคนละครึ่งเฟส 5

จากการสำรวจความเห็นทั้งพ่อค้าแม่ค้าและชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ต่างเห็นตรงกันว่าโครงการคนละครึ่งเฟส 5 ที่รัฐให้วงเงินคนละ 800 บาทนั้น น้อยเกินไป ซึ่งไม่สอดคล้องกับภาวะราคาข้าวของที่แพงขึ้นในปัจจุบัน

ไม่เผาผีกันแล้ว! พรรคเพื่อชาติออกแถลงการณ์ประจาน 'ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ'

กรรมการบริหารพรรคเพื่อชาติลาออก สุดทนร่อนแถลงการณ์ แฉยับพฤติกรรม 'ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ' หนีร้อนมาพึ่งเย็นแต่กลับด่าและด้อยค่าพรรค