พปชร.ระส่ำหนัก 'พรรคสี่กุมาร' ใช้สัมพันธ์เก่าดึงกลุ่มคุณปลื้ม-วราเทพ-สะสมทรัพย์

"พลังประชารัฐ" ระส่ำหนัก พรรคสมคิด-สี่กุมาร ดูดแหลก เนื้อหอม ใช้สัมพันธ์เก่าไทยรักไทย ดึง "กลุ่มคุณปลื้ม-ก๊วนกำแพงเพชร วราเทพ" เปิดดีลมาแบบแท็คทีม พ่วงก๊วนบ้านใหญ่นครปฐม สะสมทรัพย์

20 ม.ค.2565 - แหล่งข่าวจากนักการเมือง ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยที่มีกลุ่มสี่กุมารเป็นแกนนำ เปิดเผยความเคลื่อนไหวในการเตรียมการเลือกตั้งว่า จนถึงขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า จะมีกลุ่มการเมืองย้ายมาพรรคสร้างอนาคตไทยอีกหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มที่เคยอยู่พรรคไทยรักไทย-พรรคเพื่อไทย ที่คุ้นเคยกับนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ หนึ่งในผู้สนับสนุนการตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย

เบื้องต้นเท่าที่มีการพูดคุยกันมีกลุ่มที่มีการพูดคุยกันแล้ว และจะย้ายมาอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทย ก็คือ กลุ่มคุณปลื้ม ชลบุรี ของนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พี่ชายนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม โดยระยะหลัง กลุ่มคุณปลื้ม มีความขัดแย้งกับนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานและส.ส.ชลบุรี แม้นายสุชาติจะเคยเป็นลูกทีมนายสนธยา มาก่อน แต่ช่วงหลังนายสุชาติแยกตัวออกไป และเกิดปัญหาขัดแย้งกันในระดับพื้นที่ ทำให้นายสนธยาไม่พอใจอย่างมาก จนแยกทางกับนายสุชาติ และมีข่าวว่าเตรียมมาอยู่กับนายสมคิดที่พรรคสร้างอนาคตไทย

นอกจากนี้ กลุ่มกำแพงเพชร ของนายวราเทพ รัตนากร อดีตรมช.คลัง ที่สนิทกับนายสมคิด มาตั้งแต่สมัยไทยรักไทย ก็จะนำกลุ่มกำแพงเพชรมาอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทยเช่นกัน

รายงานข่าวจากพรรคสร้างอนาคตไทยระบุอีกว่า นอกจากนี้ยังมีกลุ่มบ้านใหญ่นครปฐม ของนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา และอดีตรมว.แรงงาน ก็จะนำกลุ่มนครปฐม ออกจากชาติไทยพัฒนามาอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทยเช่นกัน รวมถึงยังมีนักการเมืองอีกหลายคนที่มีการติดต่อพูดคุยกับกลุ่มสี่กุมาร คือนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ และนายสมคิดแล้วว่าจะย้ายมาสร้างอนาคตไทยเช่น นายวิลาศ จันทรพิทักษ์ อดีตส.ส.กทม.หลายสมัยพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะเป็นตัวหลักให้พรรคคนหนึ่งให้พรรคสร้างอนาคคไทย ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.พปชร. เย้ย ปชป. เอาตัวให้รอดเลือกตั้งกรุงเทพ ก่อนคุยโวจะกวาดพื้นที่ภาคใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประกาศว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้า จะคว้าส.ส.ภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด ตั้งเป้า 40 เสียง ว่า ตนมองว่าความเป็นจริงเป็นไปไม่ได้

'สร้างอนาคตไทย' อัด ส.ส.เพื่อไทย มัวแต่ดิสเครดิตใส่ร้ายคนอื่น หวังให้เจ้านายหันมามอง

นายธันวา ไกรฤกษ์ รองโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ออกมาโพสต์ข้อความพาดพิงถึง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์

'ชนะศักดิ์' ย้อนเกล็ดเพื่อไทย 'ยุคยิ่งลักษณ์' น้ำมันพุ่งแตะลิตร 50 บาท

'ชนะศักดิ์' ตอกกลับ 'เลิศศักดิ์' นายกฯทราบดีต้องแก้ไขปัญหาประเทศอย่างไร มีแผนไว้แล้วชี้แจงสภาได้อย่างแน่นอน ขอ 'เพื่อไทย' นำข้อเท็จจริงมาอภิปราย ไม่กล่าวหาโจมตี ย้อนถามสมัยรัฐบาล 'ยิ่งลักษณ์' น้ำมันแตะ 50 บาท/ลิตร บริหารวิธีไหน

โค้งสุดท้ายชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' ถึงเวลาเลือก-ส่งตัวจริงลงสนาม

ถึงใจจะประเมินแล้วว่า ชัชชาติจะชนะ แต่ยังแอบหวังว่าพวกเราจะหยุดระห่ำ แข่งขันกันตัดคะแนนกันเอง แล้วตั้งสติ คิดกันให้ดีๆ ว่า ทุกวันนี้เราไม่ได้หาเสียงแข่งกับชัชชาติหรือวิโรจน์ แต่เรารณรงค์หาเสียงเพื่อแข่งกันเอง

'ทัดดาว' ผู้สมัคร ส.ก.ราชเทวี ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย ชูสาธารณูปโภค-ศก.ต้องดีกว่านี้

“ทัดดาว” ผู้สมัคร ส.ก.ราชเทวี เพื่อไทย ลงพื้นที่เร่งหาเสียงโค้งสุดท้าย ชูนโยบายระบบสาธารณูปโภค-เศรษฐกิจให้ดีกว่านี้