'บิ๊กตู่' พบ 'บิ๊กป้อม' ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ

มูลนิธิป่ารอยต่อ
20 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลตลอดทั้งวันก่อนที่ในเวลาประมาณ 15.40 น. นายกรัฐมนตรี เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล

มีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเข้าหารือกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ โดยคาดว่าเป็นการหารือถึงปัญหาความขัดแย้งต่างๆ ภายในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ภายหลังจากร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ ถูกขับพ้นพรรค พร้อมส.ส.จำนวน 20 คน ที่อาจส่งผลกระทบต่อรัฐบาล โดยนายกฯ ใช้เวลาพูดคุยส่วนตัวกับพล.อ.ประวิตร ระยะหนึ่ง ก่อนจะเดินทางกลับบ้านพัก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถาบันจักรพรรดิญี่ปุ่นภายใต้รัฐธรรมนูญเมจิกับอิทธิพลที่มีต่อร่างรัฐธรรมนูญของราชวงศ์ชิง กับการสถาปนาระบอบราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญในแมนจูกัว (ตอนที่ 2)

สิ่งที่น่าสนใจของการปฏิรูปเมจิในปี ค.ศ. 1868 ที่นำพาให้ญี่ปุ่นเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ คือ การเปลี่ยนผ่านดังกล่าวไม่ได้เกิดจากการช่วงชิงอำนาจมาจากสถาบันจักรพรรดิ หากแต่เป็นการ “ถวายคืนพระราช