‘นิโรธ’ เผยกำลังเดินเรื่องยื่น กกต. ขับ 21 ส.ส. ออกจากพปชร. ชี้ต้องทำภายใน 15 วัน

กรรมการบริหารพรรค พปชร. ชี้กำหลังดำเนินการยื่น กกต.ขับ 21 ส.ส.ออกจากพรรค ระบุตามระบียบต้องยื่นภายใน 15 วัน

23 ม.ค.2565-นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะกรรมการบริหารพรรค พปชร. กล่าวถึงการยื่นเรื่องกรณีขับ 21 ส.ส.ออกจากพรรคต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)ว่า เท่าที่ทราบเรื่องนี้ต้องยื่นภายใน 15 วัน และตอนนี้กำลังทำรายละเอียดอยู่

ถามว่าในตอนนี้ได้มีการตั้งผู้รักษาการแทนตำแหน่งที่ว่างลงแล้วหรือไม่ นายนิโรธ กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าตั้งหรือยัง แต่คาดว่าทางฝ่ายกฎหมายจะต้องนำเสนอเรื่องนี้ต่อหัวหน้าพรรค

ซักว่า การตั้งผู้รักษาต้องมีการเรียกประชุมหรือหัวหน้าพรรคสามารถแต่งตั้งได้เลย นายนิโรธ กล่าวว่า ตนเข้าใจว่าสามารถเคาะผู้รักษาการได้เลย แต่ต้องมอบหมายให้คนใดคนหนึ่งจากกรรมการบริหารพรรคไปรักษาการตำแหน่งดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส.ส.พปชร. เย้ย ปชป. เอาตัวให้รอดเลือกตั้งกรุงเทพ ก่อนคุยโวจะกวาดพื้นที่ภาคใต้

นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประกาศว่าในการเลือกตั้งครั้งหน้า จะคว้าส.ส.ภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด ตั้งเป้า 40 เสียง ว่า ตนมองว่าความเป็นจริงเป็นไปไม่ได้

เช็กที่นี่! ตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง ส.ก.-ผู้ว่าฯกทม.

การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ในวันที่ 22 พ.ค.2565 ประชาชนที่สามารถใช้สิทธิลงคะแนน ต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

กกต. รณรงค์เลือกตั้งพัทยา ปูดมีซื้อเสียงแล้วหัวละพัน ระดมตร.เร่งหาข้อมูลจับทุจริต

เมืองพัทยา และสำนักงานกกต.ประจำจังหวักชลบุรี จัดกิจกรรมบิ๊กเดย์ รณรงค์ประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิกสภาเมืองพัทยา และนายกเมืองพัทยา เพื่อเชิญชวนให้ชาวเมืองพัทยาที่มีสิทธิเลือกตั้งออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 22 พ.ค.

กกต. ส่งมอบบัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ-ส.ก. 50 เขต จัดเก็บในที่ปลอดภัย ป้องกันพิมพ์ซ้ำ

นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (ผอ.กกต.กทม.) ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้นที่สังเกตการณ์การส่ง-มอบ ตามบัญชีจัดสรรบัตรเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และผู้ว่ากรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.)

'พี่ศรี' ยื่น กกต.สอยผู้สมัคร ส.ก.เพื่อไทย มีคุณสมบัติต้องห้าม เคยถูกศาลสั่งจำคุก

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้ายื่นคำร้องต่อ กกต.และคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) เพื่อขอให้ตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พรรคเพื่อไทย