'อนุทิน' ขอบคุณสื่อตั้งฉายา ภูมิใจทำประโยชน์บ้านเมือง ปัดขวางใคร อุ้ม 2 รมต.โลกลืม

‘อนุทิน’ น้อมรับฉายาสื่อทำเนียบฯ ลั่นภูมิใจทำประโยชน์ให้บ้านเมือง ไม่ได้คิดขวางใคร อวย ‘แพทองธาร’ ตั้งใจทำงาน แจงแทน 2 รมต.โลกลืม ‘เพิ่มพูน’ พูดน้อยแต่ผลงานอื้อ

23 ธ.ค. 2567 – ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงสื่อประจำทำเนียบรัฐบาลได้ตั้งฉายานายอนุทินว่า ”ภูมิใจขวาง“ นายอนุทินหัวเราะเบาๆ ก่อนระบุว่า ขอบคุณสื่อ ที่เมตตาปรานี ก็โอเค พร้อมระบุว่า ไม่ได้ภูมิใจที่ไปขวางอะไรใคร แต่ภูมิใจที่ทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นประโยชน์กับบ้านเมือง

ส่วนมองภาพรวมฉายารัฐบาล “รัฐบาลพ่อเลี้ยง” อย่างไรนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีทำงานหนัก จากที่เห็นเพราะได้อยู่กับท่านด้วย ไปไหนมาไหนก็ไปกับท่าน ตนมองว่าท่านมีจิตใจที่มุ่งมั่น ท่านอาจจะไม่ได้อยากมาเป็น แต่ด้วยสถานการณ์อะไรต่างๆ ท่านก็ตัดสินใจรับตำแหน่งเพราะท่านรับตำแหน่งปุ๊บ ตัดสินใจจะไม่มองข้างหลังแล้ว จะไม่พูดแล้วว่าไม่เอาแล้ว ไม่เป็นแล้ว จะตั้งหน้าตั้งตาทำงาน ตนว่าเราก็ต้องให้โอกาส ตั้งแต่ท่านมาเป็นหัวหน้ารัฐบาล เห็นความทุ่มเทและความพยายาม ซึ่งท่านมีลักษณะเป็นผู้นำ ก่อนจะที่นายอนุทินจะออกตัวว่านี่คนละพรรคนะ ไม่ใช่ว่าจะต้องเอาใจหรืออวยกัน เพราะก็เห็นๆ อยู่

เมื่อถามว่า จะต้องมีการกำชับ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และนายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งอยู่ในรายชื่อ “รัฐมนตรีโลกลืม” หรือไม่นั้น นายอนุทินกล่าวว่า ผลงานเขา แต่เขาไม่ชอบพูด เดี๋ยวต้องไปลากเขาออกมาพูด กระทรวงศึกษาธิการมีผลงานเยอะมาก แต่เพราะเป็นคนไม่ชอบพูด ไม่เหมือนกับตน เห็นนักข่าวแล้วชอบเดินเข้าหา แต่พี่อุ้มเขาเห็นนักข่าวแล้วชอบรีบเดินเข้าประตูข้าง ก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ส่วนนายนภินทร ถามว่าโลกลืม แต่เขตของเขาไม่ลืม ประชาชนของเขาไม่ลืม คนที่เขารับผิดชอบดูแลเรื่องตลาดพืชผลทางการเกษตรก็ไม่ลืมเขา อยู่ที่แต่ละคนคิดอย่างไร

“รัฐมนตรีช่วยก็แบบนี้ สมัยผมเป็นรัฐมนตรีช่วย โลกก็ลืม อยู่กระทรวงสาธารณสุขลืมหมดเลย นายกฯ ยังลืมเลยไปนั่งอยู่กับท่านทักษิณ นายกรัฐมนตรีในขณะนั้น ท่านยังถาม เอ๊ะ คนนี้ใคร เคยมาแล้วไม่เป็นไรหรอก เป็นไปตามบทบาท เดี๋ยวพอเวลาผ่านไป แต่ผมก็ต้องรับ ไม่ใช่ไม่รับเลย เดี๋ยวก็ต้องบอก แต่ก็บอกเขามาโดยตลอดว่าอยู่งานการเมืองจะทำอะไรก็ต้องให้ประชาชนรับทราบ ไม่ใช่เป็นเรื่องการประชาสัมพันธ์ตัวเอง เห็นแต่เป็นการทำให้ประชาชนเกิดความสนใจ อาจเป็นประโยชน์กับเขาเขาจะได้มาร่วม รับผลของนโยบายที่แต่ละรัฐมนตรีได้ทำ พร้อมขอบคุณผู้สื่อข่าวที่สะท้อนได้ดี ผมคิดว่าคงไม่มีใครอยากเป็นรัฐมนตรีโลกลืม เดี๋ยวคงต้องปรับปรุงเรื่องการให้ข่าวสารต่อสาธารณะ” นายอนุทิน ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' อึ้ง! งบซอฟพาวเวอร์ 5 พันกว่าล้าน ได้แค่กางเกงช้าง 77 จังหวัด

ตามที่ น.ส. แพรทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี  ได้ทำการโปรโมทกางเกงลายแต่ละจังหวัด 77 จังหวัด โดยคิดว่าเป็นซอฟพาวเวอร์ของประเทศไทยในการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ

‘ทักษิณ’ ติวการบ้าน ‘นายกฯอิ๊งค์’ บอกตอบได้ทุกเรื่อง ตอก ‘ปชน.’ อย่ารุ่นใหม่แค่อายุ

‘ทักษิณ’ ติวการบ้าน ‘อุ๊งอิ๊ง’ บอกตอบได้ทุกเรื่อง ตรงไปตรงมา ตอก ปชน. อย่ารุ่นใหม่แค่อายุ ลั่น ไม่มีใครมีสิทธิ์แลกประเทศ บอก มอนิเตอร์ซักฟอกแน่นอน ด่ามาได้ยิน รับ ‘ยิ่งลักษณ์’ ยังไม่ได้กลับสงกรานต์นี้ เหตุยังไม่เหมาะสม ระบุ ยังไม่คิดจับมือพรรคส้มตอนนี้ เป็นเรื่องอนาคต

ชี้ศึกซักฟอก นายกฯอิ๊งค์  หวั่นวิตก ฝืนยิ้มซ่อนอกตรม แนะจับตา ‘ลุงป้อม’ พูดน้อยเนื้อหาลึกแน่น

เชื่อ ‘อิ๊ง’ หวั่นวิตกซักฟอก วุ่นสร้างภาพฝืนยิ้มซ่อนหน้าชื่นอกตรม ชี้ ‘ประวิตร’ อภิปรายฯ ตามถนัด พูดน้อยเน้นเนื้อหาลึกและลับ คาดงัดเบื้องหลังดีลเขย่าตัวเป้งเพื่อไทยหวาดผวา ฟาดผู้มีอำนาจนอกรัฐบาลเอาแต่สร้างฝันใหม่ล้างฝันเก่า หลอกคนจนล่องลอยไปตามลมแล้งๆ ขออดใจรอทัพภาค ปชช.นอกสภา ขย่มภาวะผู้นำ นายกฯ ผู้ถูกครอบงำ รอหลังซักฟอกจบลงไม่นานวัน

‘อนุทิน’ ลั่น ภท.เสียงไม่แตก หนุนนายกฯเต็มที่ ชี้ปรับครม. หลังซักฟอก ยังไม่ได้คุยกัน

‘อนุทิน’ ยัน ภท. เสียงไม่แตก หนุนนายกฯเต็มที่ พร้อมแจงข้อเท็จจริงกระทรวงที่รับผิดชอบ เผย นายกฯ ไม่ได้ขอคำแนะนำ ทุกคนพร้อมให้กำลังใจ ย้ำ นายกฯ ยังไม่คุยปรับ ครม. หลังศึกซักฟอก

ระเบิดศึกซักฟอก ดีลแลกประเทศ

การเมืองตลอดสัปดาห์หน้าร้อนระอุแน่นอน กับ ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม และลงมติไว้วางใจหรือไม่ไว้วางใจ ในวันที่ 26 มีนาคม