'บิ๊กตู่' ฉีดกระตุ้นเข็ม 4 ก่อนบินซาอุฯ ยันไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงเคส 'ชัยวุฒิ'

‘บิ๊กตู่’ ฉีดกระตุ้นเข็ม 4 แล้ว ด้วยไฟเซอร์ ก่อนเยือนซาอุฯ 25-26 ม.ค. ยันไม่ใช่กลุ่มเสี่ยงเคส ‘ชัยวุฒิ’

24 ม.ค. 2565 – เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ห้อง pmoc ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยเลื่อนการประชุมจากเดิมวันอังคารที่ 25 ม.ค.มาเป็นวันเดียวกันนี้ เนื่องจากนายกรัฐมนตรี มีกำหนด​การ​เดินทางเยือนราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย อย่างเป็นทางการ​ ระหว่างวันที่ 25 – 26 ม.ค.​ ตามคำเชิญของเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีช อัลซะอูด มกุฎราชกุมาร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมซาอุดีอาระเบีย​
ทั้งนี้ก่อนเดินทาง พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็นเข็มกระตุ้นเข็มที่ 4 ยี่ห้อไฟเซอร์ เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ และคณะจะออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง ในเวลา 07.00 น. วันที่ 25 ม.ค. และเดินทางกลับถึงประเทศไทยในเวลา 08.45 น. ของวันที่ 26 ม.ค.

ขณะที่แหล่งข่าวใกล้ชิดนายกรัฐมนตรี ระบุว่า หลังเดินทางกลับจากประเทศซาอุฯ พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมคณะ จะปฏิบัติตามระเบียบของ ศบค.อย่างเคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับกรณีของ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ที่ติดเชื้อโควิด-19 นั้น นายกรัฐมนตรีไม่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยง อีกทั้งนายกฯยังตรวจ ATKเป็นประจำ และล่าสุดยังได้ตรวจแบบ RT-PCR ก่อนเดินทางไปต่างประเทศด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลหนุนสร้างองค์ความรู้อาหาร ให้ไทยเป็น Soft Power ดึงดูด นทท.

นายกฯ ย้ำรัฐบาลหนุนสร้างองค์ความรู้ด้านอาหารให้ไทยเป็น Soft Power ดึงดูดนักท่องเที่ยว เปิดโอกาส Start up ด้านอาหารรายใหม่ ผลักดันให้ไทยมีความมั่นคงด้านอาหาร เป็นแหล่งผลิตอาหารฮาลาลที่หลายประเทศต้องการ 

‘เศรษฐา’ นัดหารือ ‘ผู้ว่าแบงก์ชาติ’ ปัดคุยขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.การคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการเชิญนายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย หารือในช่วงเที่ยง

'เศรษฐา' แวะรับเรื่องร้องทุกข์ชาวภูเก็ต ก่อนฟังข้อสรุปโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เดินทางไปรับฟังข้อสรุปเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับ ที่จุดตัด ทล.402 กับ ทล.4027 เพื่อลดปัญหาจราจรติดขัดและอำนวยความสะดวกปลอดภัยในการเดินทางสู่เมืองภูเก็ต

นักไวรัสวิทยาแนะทำตัวเหมือนป้องกันโควิดสกัดไข้หวัดใหญ่ที่พุ่งช่วงนี้ได้

นักไวรัสวิทยาแจงรายละเอียดข้อมูลไข้หวัดใหญ่ไทยกับ WHO เตือนช่วงนี้ตัวเลขไทยพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง แนะใช้ช่องป้องกันตัวเหมือนโควิด

'หมอยง' เปิดผลวิจัย ไขคำตอบ RSV เด็กติดเชื้อซ้ำได้อีก

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า RSV เป็นแล้วเป็นซ้ำได้อีก

เปิดภาพ 'ลุงตู่' สุขภาพดียิ้มแย้มแจ่มใส ฝากความคิดถึงพี่น้องชาวไทยทุกคน

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยภาพคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมกับระบุว่า คิดถึงจึงมาหา.