“สุริยะ” ไม่กลัวฝ่ายค้านตั้งแท่นซักฟอกคมนาคม มั่นใจผลงานเข้าตาประชาชน ชี้ “วิโรจน์” พูดดูดี สอบหมด ไม่สนนามสกุลเดียว “ธนาธร”
10 ม.ค.2568 - เมื่อเวลา 13.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม กล่าวกรณีฝ่ายค้านออกมาระบุว่าเตรียมจองคิวอภิปรายไม่ไว้วางใจกระทรวงคมนาคมว่า เป็นการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านที่จะตรวจสอบรัฐบาลถือว่าเป็นเรื่องปกติ ทางกระทรวงคมนาคมยินดีที่จะให้การตรวจสอบ และเชื่อมั่นว่าการที่ตนเองเข้ามารับตำแหน่งในหน้าที่ รมว.คมนาคม ก็ได้ทำงานตามนโยบายต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นการลดราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้า เรื่องสนามบินและส่งเสริมการท่องเที่ยว สิ่งเหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่ตนมีผลงาน เพราะฉะนั้น ยินดีที่จะตอบข้อซักถามของฝ่ายค้าน
ผู้สื่อข่าวถามว่า ทุกโครงการที่กระทรวงคมนาคมทำ มั่นใจว่า จะไม่เป็นประเด็นให้ฝ่ายค้านหยิบยกมาอภิปรายไม่ไว้วางใจได้ใช่หรือไม่ นายสุริยะกล่าวว่า “ครับ ตนเองได้สั่งการลงไปทุกระดับ และในส่วนของรัฐวิสาหกิจก็ได้มีการกำชับ และส่วนตัวเชื่อว่าในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างต่างๆ ได้จัดทำด้วยความโปร่งใสและตรวจสอบได้”
เมื่อถามว่า พรรคประชาชนเองมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่มีนามสกุลเดียวกัน ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรใช่หรือไม่ นายสุริย กล่าวว่า สำหรับประเด็นนี้ ฟังดูจากที่นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ออกมาพูดนั้นดูดี เพราะว่าแม้กระทั่งนามสกุลเดียวกันก็จะตรวจสอบ แต่ข้อเท็จจริงในส่วนของตนกับนายธนาธรเรื่องการเมือง เดินคนละเส้นทางอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น ในการตรวจสอบถือเป็นเรื่องปกติ ไม่ใช่เรื่องความพิสดารหรือพิเศษอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | เนเน่ รอยัล เด็กไทยเขย่าโลก..!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 26 สิงหาคม 2569
โฆษกภูมิใจไทย ซัด 'ลิซ่า' ไม่ให้เกียรติคนทำงาน ปมตั้งผู้ว่าฯบุรีรัมย์ นั่งอธิบดี สถ.
น.ส.แนน บุณย์ธิดา สมชัย ในฐานะโฆษก ภท. ให้สัมภาษณ์ตอบโต้น.ส.ภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคประชาชน (ปชน.) กรณีออกมาแสดงความเห็นถึงแต่งตั้งโยกย้ายกระทรวงมหาดไทย
นายกฯ ยันไม่เกี่ยวข้องคดีฮั้ว สว. ไม่รู้จะเอาอะไรมาตอบฝ่ายค้านซักฟอก
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (iLaw) เปิดข้อมูลคดีฮั้วสว.เชื่อมโยงกับรัฐมนตรีและสส.พรรคภูมิใจไทยอย่างต่อเนื่อง ว่า ครับก็เตรียมไปสู้กันในศาล
🔴LIVE โค้งสุดท้ายคดีฮั้วสว.!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ผ่าปม! ไฟใต้โหมกระพือ
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 25 สิงหาคม พ.ศ.2569
🔴LIVE ไฟใต้..คุกรุ่น ทำอย่างไรก็ไม่ดับ | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันจันทร์ที่ 24 สิงหาคม 2569

