
‘ภูมิธรรม’ ลั่นไม่คิดปิดปากฝ่ายค้าน ข้องใจซักฟอกนายกฯคนเดียวจะใช้กี่วัน เพิ่งทำงาน 5 เดือนเอง บอกสภาเคาะมารัฐบาลพร้อม
3 มี.ค. 2568 – เมื่อเวลา 08.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านไม่พอใจที่รัฐบาลจะให้เวลาเพียงวันเดียว ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีว่า เพิ่งทำงานมาประมาณ 5 เดือน และจะอภิปรายนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวคงไม่มีอะไรให้อภิปรายมาก ไม่เช่นนั้นทำไมไม่อภิปรายรัฐมนตรีทุกคนเลย ถ้าเป็นอย่างนั้นจะเอา 5 วันก็ให้ได้ แต่นายกฯ คนเดียว จะเอา 3 วัน 5 วัน อย่าใช้เวทีนี้มาประลองฝีปาก
เมื่อถามว่า ที่สุดแล้วจะให้อภิปรายเพียงแค่ 1 วัน ใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เป็นเรื่องของสภาที่จะตกลงกันมา 2 วัน 3 วัน หรือ 5 วัน รัฐบาลรับได้อยู่แล้ว อยู่ที่สภากำหนดรัฐบาลต้องทำตาม
เมื่อถามย้ำว่า จะถูกสังคมมองว่าเป็นการปิดปากฝ่ายค้านในการตรวจสอบหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า จะปิดปากอะไร นี่ก็พูดกันไปเรื่อย อภิปรายเท่าไหร่ก็ไปตกลงกันในสภา จะตกลงกี่วันรัฐบาลก็พร้อม เป็นกติกาที่สภาต้องคุยกัน ยืนยันไม่มีการปิดปาก ส่วนที่ฝ่ายค้านยังยืนยันจะพูดถึงชื่อ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นสารตั้งต้นนั้น เรื่องนี้พูดหลายครั้งแล้ว หากอภิปรายเขาก็ต้องรับผิดชอบเอง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ปลุกทัพสีน้ำเงิน ฝ่าศึกการเมืองรอบด้าน
ในห้วงเวลาเพียงกว่า 2 เดือนของรัฐบาลที่มี “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย บริหารประเทศ อาจยังเร็วเกินไปที่จะชี้ชะตาว่ารัฐบาลชุดนี้จะสามารถประคองตัวอยู่ครบวาระได้หรือไม่
ตร. เตรียมทำความเห็นแย้ง 'อัยการสั่งไม่ฟ้อง' อดีตผู้สมัคร สส.พรรคส้ม คดียาเสพติด-ฟอกเงิน
พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยถึงกรณีที่มีรายข่าวจากพรรคประขาชนระบุ อัยการสั่งไม่ฟ้อง นายบุญฤทธิ์ เรารุ่งโรจน์ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) กรุงเทพมหานคร เขต 33 (บางพลัด–บางกอกน้อย) ของพรรคประชาชนในคดียาเสพติดและฟอกเงิน ว่า
'เด็จพี่' สอน 'เท้ง' ทองแท้ไม่กลัวไฟ คนโปร่งใสต้องไม่กลัวความจริง
นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการให้สัมภาษณ์ของนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำฝ่ายค้านและหัวห
ซัดพรรคส้ม 10 ปี ไม่เคยทำประโยชน์ให้ประชาชน!
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ตั้งพรรคส้มมาจะ 10 ปีแล้ว เคยทำอะไรที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชน "ทุก
งบฯ 70 เดือด! 'ธนกร' เตือนฝ่ายค้าน มีข้อมูลก็แฉมา อย่าสาดโคลน
“ธนกร” แนะ “ศิริกัญญา” ระดม 30 สส.อภิปรายงบฯ ปี 2570 ได้เต็มที่ หากยึดข้อเท็จจริงและหลักเหตุผล แต่หากไม่มีหลักฐานอย่ากล่าวหารัฐบาลแบบลอยๆ พร้อมโต้ปม “งบฝีแตก”
พลิก! อัยการสั่งไม่ฟ้อง อดีตผู้สมัคร สส.พรรคประชาชน คดียาเสพติด-ฟอกเงิน
คดีอดีตผู้สมัคร สส.กทม. เขต 33 พรรคประชาชน มีความคืบหน้า หลังอัยการมีคำสั่งไม่ฟ้องข้อหายาเสพติดและฟอกเงิน แต่กระบวนการยังไม่สิ้นสุด ต้องรอ ผบ.ตร. พิจารณาว่าจะเห็นพ้องหรือแย้ง

