'ภูมิธรรม' ปัดตอบข่าว กกต. ไม่ร่วมวง กคพ. พิจารณาคดีฮั้วเลือก สว. บอกให้เกิดขึ้นจริงก่อน
05 มี.ค.2568 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามถึงกรณีที่ทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะไม่ร่วมประชุมคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) เพื่อพิจารณาคดีฮั้วเลือก สว. เป็นคดีพิเศษ ที่จะประชุมในวันพรุ่งนี้ (6 มี.ค.68) โดยระบุเพียง สั้นๆ ว่า รอเกิดให้ขึ้นจริงก่อนค่อยว่ากัน
ผู้สื่อข่าวถามว่า กกต.จะทำหนังสือชี้แจงตามมาตรา 49 ว่าอำนาจในการตรวจสอบการฮั้วเลือก สว. เป็นของ กกต.ไม่ใช่ดีเอสไอ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยังไม่เห็นหนังสือชี้แจงดังกล่าว โดยเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 ไปทันที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สมคิด' หวั่นวิชามารซื้อบัตรปชช.ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า แนะกกต.จับตาขนคนลงคะแนน
'สมคิด' เชื่อเลือกสส.อุบลเข้มข้นหวังคนอุบลให้บทเรียนนายทุน หวั่นวิชามารใช้เงินซื้อบัตรประชาชนลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า แนะกกต.จับตาขนคนลงคะแนน
กกต. สรุปสมัครปาร์ตี้ลิสต์ 1.5 พันคน 73 แคนดิเดตนายกฯ
กกต. สรุปภาพรวมสมัคร สส. บัญชีรายชื่อวันแรก 1,502 คน ส่วน 34 พรรค เสนอแคนดิเนตนายกฯ 73 คน ขณะที่สมัครแบบแบ่งเขต 2 วัน รวม 3,199 คน
'กกต.กทม.' ซ้อมใหญ่ รับสมัคร สส. 33 เขต คุมเข้มทุกขั้นตอน
'กกต.กทม.' ซ้อมใหญ่ รับสมัคร สส. 33 เขต คุมเข้มขั้นตอน-คุณสมบัติผู้สมัคร 27–31 ธ.ค.นี้ จำกัดพื้นที่พรรค-กองเชียร์ ห้ามมหรสพหลังจับเบอร์
'ภูมิธรรม-ทวี' ระทึก! ศาลรัฐธรรมนูญนัดวินิจฉัยคดี 21 ม.ค.2569
ด่วน! ศาลรัฐธรรมนูญ ไต่สวน พยาน 6 ปากเสร็จ นัดยื่นคำแถลงปิดคดี 6 ม.ค. ก่อนแถลงคำวินิจฉัย 21 ม.ค.
'ภูมิธรรม' มั่นใจแจงศาลรัฐธรรมนูญได้ทุกเรื่องปมให้อำนาจแทรกแซงคดีฮั้ว สว.
ศาลรัฐธรรมนูญนัดไต่สวนพยานและผู้เกี่ยวข้อง คดีสถานะ อดีตรองนายกฯและอดีตรัฐมนตรียุติธรรม แทรกแซงคดีฮั้วเลือก สว. 'ภูมิธรรม' มั่นใจชี้แจงได้ทุกประเด็น

