ถนัดตบจูบ! 'ทักษิณ' บอก 'เพื่อไทย-ภูมิใจไทย' อยู่กันแบบนี้ออกรสชาติดี

"ทักษิณ" มั่นใจไม่กระทบรัฐบาล หลัง 81 สว.ร้องป.ป.ช.เอาผิด ม.157 กคพ.ปมคดีฮั้วเลือกสว.ปัดพท.-ภท.เล่นเกมการเมือง ชี้อยู่กันแบบตบจูบมีรสชาติดี

17 มีนาคม 2568 - ที่หอประชุมอนุสรณ์ 100 ปี มหาวิทยาลัยพิษณุโลก จ.พิษณุโลก นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี 81 สว.ยื่นคณะกรรมการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบด้วยกฎหมายของคณะกรรมการคดีพิเศษ (กคพ.) กับพวกรวม 11 คน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 จากกรณีรับคดีฮั้ว สว.ฐานฟอกเงินเป็นคดีพิเศษว่า เป็นไปตามสิทธิ์ ใครมีสิทธิ์ฟ้องก็ฟ้อง ใครมีหน้าที่ทำงานก็ทำงานไป ไม่เป็นไร

เมื่อถามว่า แต่ในคณะกรรมการ กคพ. มีรัฐมนตรีถึง 2 คนคือนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม จะกระทบถึงรัฐบาลหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ไม่มีอะไรกระทบ ทุกอย่างถ้าเขาตัดสินใจทำตามหน้าที่ และถ้าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เขาก็ไม่ต้องกังวล ตนเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมต้องเดินต่อไป

ถามว่า มองกันว่ามันเป็นเกมการเมืองที่งัดกันของ 2 พรรค คือพรรคภูมิใจไทยภูมิใจไทยเพื่อไทย(พท.) และพรรคภูมิใจไทย(ภท.) นายทักษิณ กล่าวว่า เกมการเมืองอะไร คุยกันทุกวัน เรื่องกฎหมายก็ว่าตามกฎหมาย เรื่องการเมืองก็คุยกันไป เมื่อถามว่า มองอย่างไร สังคมมองว่าพรรคพท.กับพรรคภท.อยู่กันแบบตบจูบตลอด นายทักษิณ กล่าวว่า ก็ไม่เป็นไร มันก็ออกรสชาติดีนะ มีรสชาติดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลุ้น! แพทยสภา ถก 8 พ.ค. ปมชั้น 14 ‘หมอตุลย์’ ชี้หากไม่ผิดมาตรฐานจริยธรรม เรื่องใหญ่วงการแพทย์

ลุ้น’แพทยสภา’ นัดประชุม 8 พ.ค.ลงดาบ-ยกคำร้องหรือเลื่อนอีก สรุปผลสอบจริยธรรมแพทย์รักษาทักษิณ ชั้น 14  ‘หมอตุลย์’ ชี้หากไม่ผิดมาตรฐานจริยธรรม จะเป็นเรื่องใหญ่มากในวงการแพทย์ หลังเลื่อนมาหนึ่งเดือน

‘ดร.ณัฏฐ์’ วิเคราะห์เกมปรับ ครม. แพทองธารใช้สูตร ‘ดองเค็ม’ สั่งสอนภูมิใจไทย

นักกฎหมายมหาชนชี้ เกมการเมืองหลังสงกรานต์ร้อนแรง รัฐบาลแพทองธารอาจไม่ยุบสภาแต่เลือก ‘ปรับ ครม.’ แบบลดบทบาทภูมิใจไทย ดองเค็มไม่ให้กล้าต่อกรกลางสภา ย้ำ กระทรวงมหาดไทย คือเป้าหมายหลักในยุทธศาสตร์คืนอำนาจ ก่อนศึกเลือกตั้ง 2570

'เทพไท' ชี้ เพื่อไทย กลืนไม่เข้าคายไม่ออกดีดภูมิใจไทยพ้นครม.

นายเทพไท เสนพงษ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่า ปรับภูมิใจไทยออก: ยักตื้นติดกึก ยักลึกติดกัก

3ชนักติดหลัง'ทักษิณ' ชั้น14แพทยสภา-ป.ป.ช.ไต่สวน ขึ้นศาลคดี112ตัดสินปี69

ถึงตอนนี้ การแสดงบทบาททางการเมืองของ ทักษิณ ชินวัตร เห็นได้ชัดว่าต้องการสยายปีกไปถึงการสร้างพื้นที่การเมืองให้กับตัวเองในเวที

ดีเอสไอ บุกจับ 'ชวนหลิง จาง' คาโรงแรมหรู คดีนอมินีบริษัทไชน่า เรลเวย์ฯ

จากกรณี พ.ต.ต.ยุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) รับคดีนอมินี หรือความผิดตาม พ.ร.บ.การประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ. 2542 บริษัท ไชน่า เรลเวย์ นัมเบอร์ 10 (ประเทศไทย)

'สุทิน' มั่นใจไร้เกมล้ม พรบ.งบประมาณปี 69 ทุกคนต้องรับผิดชอบ

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงครบวงจร (เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์) วุฒิสภา