‘มาดามหลี’ ตื่นเต้นลุ้นผลนับคะแนนเลือกตั้งซ่อม ‘บิ๊กป้อม’ ต่อสายให้กำลังใจ

‘สรัลรัศมิ์’ ลุ้นคะแนนที่วอร์รูม​  ‘บิ๊กป้อม’ ต่อสายให้กำลังใจ​ เชื่อ คนสูงอายุ-ทหารเทคะแนนให้​ รับ มีเครียดบ้าง

30 ม.ค.2565-ที่วอร์รูมเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.)​ วิภาวดีพาเลซ​ บรรยากาศเริ่มมีความคึกคัก นอกจากนางสรัลรัศมิ์​ เจนจาคะ​ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม​ ส.ส.เขต​ 9​ และนายสิระ​ เจนจาคะ​ สามี ที่เข้ามาลุ้นนับคะแนน ยังพบว่ามีแกนนำคนสำคัญของพรรคเริ่มทยอยเดินทางเข้ามา อาทิ​ นายวิรัช​ รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. และอดีตประธานวิปรัฐบาล นางทัศนาพร​ เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา พรรคเศรษฐกิจไทย ขณะที่นางสรัลรัศมิ์และนายสิระ ยังคงมีท่าทีมั่นใจ และเชื่อว่าจะได้คะแนนมากกว่าเลือกตั้งปี​ 62 เพราะมีการทำพื้นที่มาตลอด 3 ปี ขณะที่นางสรัลรัศมิ์เปิดเผยว่าได้ไปบนบานกับท้าวสุรนารี ที่จ.นครราชสีมา นอกจากนี้ ยังพกของขลังประจำตัวไว้ที่ตัวด้วย

นางสรัลรัศมิ์​ แถลงภายหลังปิดหีบว่า​ มีความมั่นใจ เชื่อว่าประชาชนให้ความไว้วางใจ อย่างไรก็ตาม ขอดูผลคะแนนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง สิ่งที่ทำให้มั่นใจเพราะกลุ่มคนที่ไปเลือกส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ที่ผ่านมาตนให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้สูงอายุ ยอมรับว่าเราเจาะกลุ่มเป้าหมายตรงนี้มาโดยตลอด ซึ่งวันนี้เห็นได้ชัดว่ากลุ่มคนเหล่านี้ออกมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก น่าจะเป็นเพราะตลอด 3 ปีที่ผ่านมาดูแลกลุ่มผู้สูงอายุมาโดยตลอด โดยกลุ่มผู้สูงอายุในเขตหลักสี่และจตุจักรมีอยู่ประมาณ 5 หมื่นคน เป็นกลุ่มที่อยู่บ้าน ส่วนใหญ่มีใจให้กับเรา เป็นฐานเสียงที่มีความสนิทคุ้นเคยกันมาเป็นพิเศษ จึงมั่นใจว่าจะชนะพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกลอย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งกระแสส่วนตัวและกระแสของพรรค

เมื่อถามว่า การเป็นผู้หญิงคนเดียวที่ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ คิดว่ามีความได้เปรียบเสียเปรียบอย่างไร นางสรัลรัศมิ์​ กล่าวว่า คิดว่าในเรื่องการดูแลประชาชน การมีผู้แทนเป็นผู้หญิง ถือว่าเราเป็นตัวแทนของแม่ เป็นตัวแทนของลูกสาว ซึ่งเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน ที่จะเข้าถึงประชาชน เชื่อว่าหลายเรื่องเราจะสามารถดูแลประชาชนได้ ในฐานะที่เป็นผู้แทนผู้หญิงได้ดีกว่าผู้แทนผู้ชาย และไม่คิดว่าเป็นข้อเสียเปรียบ เพราะวันนี้ผู้หญิงเก่งมีจำนวนมาก สามารถดำรงตำแหน่งสำคัญในรัฐบาล สามารถเป็นรัฐมนตรี ในยุคใหม่แล้วความได้เปรียบเสียเปรียบจะไม่มีแยกเพศระหว่างผู้หญิงกับผู้ชาย ความเป็นผู้หญิงจะเข้าถึงคนในชุมชนได้มากกว่า

“พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าพรรค​ พปชร.ได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจตน และได้ไถ่ถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง”

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่าวันนี้ทหารออกมาใช้สิทธิ์จำนวนมาก ​ นางสรัลรัศมิ์​ กล่าวว่า เรารู้จักและคุ้นเคยกันดี อยากที่แม่บ้านปตอ. ได้มีการทำงานและกิจกรรมร่วมกันมาโดยตลอด ช่วงโควิดได้นำยาและเวชภัณฑ์ไปช่วยเหลือทหารที่ติดโควิดจำนวนมาก การเข้าหน่วยทหารเราทำงานมาเป็นประจำอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องไปปราศรัย อย่างไรก็ตาม เราเข้่าถึงประชาชนในทุกกลุ่ม รวมถึงตำรวจด้วย เรามีการดูแลโรงพักโซนกรุงเทพฯเหนือ ดูแลทั่วถึงอยู่แล้วไม่ต้องห่วง ทั้งนี้ หากได้รับโอกาสเป็นส.ส. จะทำตามสโลแกน คือการสั่งงานต่อ​ และนำสิ่งดีๆให้ประชาชน

ช่วงท้าย นางสรัลรัศมิ์ยอมรับว่า มีเครียดบ้าง และตื่นเต้น แต่ยังมีความมั่นใจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

'บิ๊กป้อม' ขอลูกพรรค พปชร.รักกัน บอกให้มาประชุมร่วมรัฐสภา 15 ส.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐมนตรี แกนนำ และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ หลังเสร็จสิ้นประชุมสภา ได้เดินทางไปร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด ครบ 77 ปี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด

'อัษฎางค์' ฟันธง พิษหาร 100 'ม้าโทรจัน' ทำ 'พปชร.' สูญพันธ์

ลาก่อน พปชร. ท่านจะมีชื่อติดไว้ในประวัติศาสตร์ ว่าความอ่อนด้อยทางการเมืองของท่าน ทำให้ชาติล้มจม ด้วยการเปิดประตูเมือง นำพาโจรกลับมาครองเมือง

'บิ๊กป้อม' ลั่น! ไม่รู้หรอก ไม่รู้จริงๆ สั่งส.ส.เข้าประชุมสภาฯไม่ได้ กั๊กจับมือกับเพื่อไทยเป็นเรื่องอนาคต

ส.ส.จะเข้าร่วมประชุมจะไปสั่งเขาได้อย่างไร เขาจะเข้าหรือไม่เข้าจะไปรู้เหรอ ตนไม่รู้หรอก ไม่รู้จริงๆ ส่วนส.ว.ก็ขอให้เป็นเรื่องส.ว. จะไปสั่งอะไรเขาได้

'บิ๊กป้อม' ฟันธง! ไม่รู้ ไม่รู้ 'บิ๊กตู่' อยู่ต่ออีก 2 ปี

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีตั้งข้อสังเกตพปชร. ชู พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯว่า ไม่ใช่

'หมอวรงค์' เดือด! ซัดพลังประชารัฐทรยศประชาชน วิญญาณพี่น้องกปปส.ที่เสียชีวิต ต้องสาปแช่ง

ขอเตือนพวกท่าน เป็นครั้งสุดท้าย การกระทำเหล่านี้ การเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา การไม่ยอมปฏิบัติหน้าที่ในสภา การร่วมมือกับโจรปล้นชาติ สิ่งเหล่านี้จะนำไปสู่วิกฤติของประเทศในอนคต