
‘ทวี’ พร้อมหนุนข้อมูลชั้น 14 ช่วย ‘นายกฯอิ๊งค์’ เย้ยเรื่องเก่า อยู่ในองค์กรอิสระหมดแล้ว มั่นใจตอบได้หมด ปัดชินวัตรดีลแลกประเทศ อวยมีแต่เปลี่ยนให้ดีขึ้น
21 มี.ค. 2568 – ที่รัฐสภา พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ในส่วนของกระทรวงยุติธรรม ถ้ามีอะไรถูกพาดพิงก็ต้องชี้แจง หรือถ้ามีข้อเท็จจริงบางอย่างที่เราไม่รู้ เราก็ต้องตรวจสอบ หรือถ้าเป็นเรื่องที่ไม่จริงก็ต้องชี้แจงเช่นกัน
เมื่อถามว่า กรณีการเข้ารักษาตัวที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเป้าที่จะต้องถูกอภิปรายแน่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นมาเป็นปีแล้ว และเป็นเรื่องเดิม โดยขณะนี้เรื่องอยู่ในองค์กรอิสระ ซึ่งผู้ตรวจการแผ่นดินก็ได้ตรวจสอบแล้ว ผลออกมา คือ “ไม่ผิด” ส่วนคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็รับเรื่องไว้ไต่สวน เจ้าหน้าที่ก็พร้อมที่จะไปชี้แจง เท่าที่ทราบมีหลายหน่วยงานเข้าไปชี้แจงแล้ว ซึ่งกฎหมาย ป.ป.ช. เมื่อเรื่องเข้าสู่การพิจารณา ก็ไม่สามารถพูดถึงเรื่องนี้ได้ ต้องเป็นไปตามกระบวนการตรวจสอบ เพราะฉะนั้นสิ่งที่พูดได้ คือ การชี้แจง ยืนยันว่าเราทำตามกฎหมาย
“สำหรับข้อมูลชั้น 14 นอกจากนายกรัฐมนตรี ผมในฐานะรัฐมนตรี ก็สามารถชี้แจงได้ เพราะบางเรื่องรัฐมนตรีควรชี้แจงเอง แต่ก็จะทำสรุปประเด็นส่งให้นายกรัฐมนตรีด้วย ยืนยันว่า ไม่กังวล และผมมองว่าการที่ถูกอภิปราย ฝ่ายรัฐบาลได้เปรียบ เพราะรัฐบาลอยู่กับข้อมูล ถ้ารัฐบาลนั้นไม่ทุจริต” รมว.ยุติธรรม ระบุ
ส่วนกรณีฝ่ายค้านตั้งประเด็นว่า ดีลแลกประเทศกับผลประโยชน์ของครอบครัวชินวัตรนั้น พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า รัฐบาลนี้ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ ดูเลยที่ผ่านมาใครคิดถึงประโยชน์ของประชาชน คิดถึงคนเป็นหนี้สิน แต่พอรัฐบาลแก้ปัญหา ก็มีคนออกมาโวยวาย แบบนี้คุณไม่เห็นใจประชาชน และเชื่อว่าการอภิปรายครั้งนี้รัฐบาลตอบคำถามได้ทั้งหมด และยึดในคติว่ารัฐบาลอยู่รับใช้ประชาชน ไม่ใช่ประชาชนอยู่รับใช้รัฐบาล ซึ่งฝ่ายค้านเมื่อเห็นคนที่ได้รับการช่วยเหลือ แล้วออกมาโวยวายดิ้นรนเพื่อจะทำลาย เชื่อว่าประชาชนก็จะต้องได้รับรู้
เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาไม่ได้มีการแลกผลประโยชน์ประเทศเพื่อครอบครัวชินวัตรเลยใช่หรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า “ไม่มี” เป็นการเปลี่ยนประเทศให้เจริญขึ้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'สนธิญา' ยื่นสอบจริยธรรม 'ไอซ์ รักชนก' ปมโพสต์จุ้น-เผลอเตะชามข้าวหมา
'สนธิญา' ยื่น 'โสภณ' สอบจริยธรรม 'ไอซ์ รักชนก' ปมโพสต์จุ้น-เผลอเตะชามข้าวหมา ลั่นระดับประธาน กมธ. ไม่ควรทำเช่นนี้ ชี้ฟ้องหมิ่นประมาทได้ แต่ไม่ทำ ไม่อยากจองเวร
ร้อง 'โรม' คืนสิทธิประกันตัว 'เอกชัย หงส์กังวาน'
'เครือข่ายนิรโทษกรรมฯ' ร้อง 'โรม' คืนสิทธิประกันตัว 'เอกชัย หงส์กังวาน' หลังพบป่วยหนักเป็นสโตรก ต่อมลูกหมาก-ตับ-ม้ามโต หวั่นซ้ำรอย 'คดีอากง-บุ้ง' จี้ ราชทัณฑ์แจงมาตรฐาน
ดีเอสไอ ปูพรมค้น 24 จุด รวบเครือข่าย Forex ยึดเงินสด รถหรู ทองแท่ง คาดมีนักการเมืองเอี่ยว
พลตำรวจโท รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ตามนโยบายของรัฐบาลและนายกรัฐมนตรีที่ให้ความสำคัญกับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจการป้องกันความเสียหายทางการเงิน และการสร้างความเชื่อมั่นต่อระบบเศรษฐกิจ
'นิพิฏฐ์' ชี้ช่องหาหลักฐานมัด TH-AI Passport ลั่นหากเป็นฝ่ายค้าน มีเรื่องซักฟอกรัฐบาลอื้อ
นิพิฎฐ์ ลั่นโครงการ TH-AI Passport งบประมาณ 1,621 ล้าน ที่สส.รัชนก ศรีนอก พรรคประชาชนเปิดประเด็นมา ส่วนตัวผมในฐานะประชาชน ผมไม่ไว้วางใจรัฐบาลแล้ว
ปมที่ดิน จุดตายนักการเมือง-เศรษฐี “สหายแสง-ศุภชัย”ไม่ใช่รายสุดท้าย
จากกรณีเมื่อ 11 มิ.ย. ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาในคดีของ ศุภชัย โพธิ์สุ หรือสหายแสง อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต
‘ไอติม’ โหมโรงเตรียมลุยงบฯ 70 ยันโครงการ ‘TH-AI Passport’ เจอตรวจสอบหนักแน่
ไอติม" โหมโรง บอกฝ่ายค้านเตรียมลุยงบฯ 70 ควบ พ.ร.บ.โอนงบฯ 69 จี้ตรวจสอบ "TH-AI Passport" ชี้ TOR มีพิรุธ เผยเคยติงระบบสะสมทักษะ สมัย "ภูมิใจไทย" เป็นเจ้ากระทรวง อว. แต่ยังดันต่อ ชม "อ.เชน" รับไม้ต่อแล้วรื้อ TOR อุดรอยรั่ว ยอมรับซักฟอกรอบนี้ไม่ทัน ขอคุยพรรคร่วมฝ่ายค้านก่อน

