‘ภคมน’ ซัดกลับ 'จิรายุ' ออกอาการกดดัน ดูหวั่นไหวศึกอภิปราย

‘รองโฆษก ปชน.’ มอง ‘จิรายุ’ ออกอาการกดดัน เหตุออกมาพูดไม่หยุดทั้งที่จะ ‘อภิปรายไม่ไว้วางใจ’ พรุ่งนี้แล้ว แนะ ให้นั่งนิ่งๆ รอตั้งรับ ยัน ‘ฝ่ายค้าน’ รู้หน้าที่ตัวเอง ไม่ใช่ลิเกในสภาแน่

23 มี.ค. 2568 – นางสาว ภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน ในฐานะรองโฆษกพรรค กล่าวถึงกรณีที่ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ ขอฝ่ายค้านอย่าใช้ภาษาต่ำสะดือ อย่าเหยียดเพศ ว่า จริงๆ การออกมาพูดไม่หยุด ทั้งที่การอภิปรายจะเกิดขึ้นจริงในวันพรุ่งนี้อยู่แล้ว อาการแบบนี่ต่างหากที่บ่งบอกว่ากดดัน 

“ถ้าหนักแน่นอย่างที่พยามสื่อสารจริง นั่งนิ่งรอตั้งรับเถอะค่ะ อย่าออกอาการให้เยอะ เราพรรคฝ่ายค้านรู้หน้าที่ดีว่าควรทำอะไร เรามีตัวอย่างลิเกสภาในอดีตที่อภิปรายไปเรื่อยให้เห็น คุณจิรายุก็น่าจะนึกออกว่าลิเกสภาที่ดิฉันว่าเป็นยังไง วันนี้วันอาทิตย์ ทำใจร่มๆ พักผ่อน วางท่าให้เหมือนคนไม่หวั่นใจหน่อย อย่าแสดงออกเยอะ คนเขาดูออก แล้วพบกันวันพรุ่งนี้ค่ะ” นางสาวภคมน กล่าว

นางสาวภคมน เปิดเผยอีกว่า วันนี้อยู่ระหว่างซักซ้อมการอภิปราย เพื่อจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจระหว่างวันที่ 24-26 มี.ค.นี้ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กุนซือ รมว.ทส.' ซัด 2 สส. ปชน. จงใจด้อยค่า 'เฉลิมชัย' ตีปี๊บ 6 เดือน ผลงานเพียบ

'ที่ปรึกษา รมว.ทส.' โต้ 2 สส.พรรคประชาชน จงใจด้อยค่า “เฉลิมชัย” ปิดหูปิดตาจนไม่มองผลงาน แจงยิบ 6 เดือนขับเคลื่อนแก้ปัญหามากมาย ไล่ให้ทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้สมบูรณ์ก่อน

'ศิริกัญญา' ทอดไมตรี ปชน. ไม่ใช่ก้างขวางคอรัฐบาล เชื่อไม่ยุบสภาแต่เขี่ยภท.

'ศิริกัญญา' เชื่อ นายกฯไม่ยุบสภา เหตุความนิยมต่ำ หาก 44 สส.ส้ม โดนคดี ม.112 'ภูมิใจไทย' ได้เป็นฝ่ายค้านแน่ บอกกับลุงก็อยู่มาแล้ว

'ปชน.' โรยเกลือ 'นายกฯอิ๊งค์' 3 แผลใหญ่ ยื่นฟันหลายข้อหา แต่ไม่ถอดถอน

'วิโรจน์' เปิดแผนยุทธการโรยเกลือ 'นายกฯอิ๊งค์' 3 แผลใหญ่ 'ตั๋ว P/N - โรงแรมหรูเขาใหญ่ --ชั้น 14' ลุยร้อง ป.ป.ช. ฟันหลายข้อหา ยี้มรดกบาปรัฐประหาร ไม่ยื่นถอดถอน

ผู้นำฝ่ายค้าน ซัด’นายกฯอิ๊งค์’ รับมือกำแพงภาษีสหรัฐฯช้า แนะต้องสร้างอำนาจต่อรองก่อนไปคุย

'ผู้นำฝ่ายค้านฯ' มอง 'รัฐบาล' รับมือ ปม 'กำแพงภาษี สหรัฐฯ' ช้า แนะ ทีมเจรจาต้องรู้ของในมือ เพื่อสร้างอำนาจต่อรองให้ไทยได้คุ้มเสีย เตือน หาก 'ทักษิณ' เป็นม้าเร็วไปเจรจาจริง 'แพทองธาร' จะขาดความน่าเชื่อถือกว่าเดิม

‘เท้ง’ ขึงขัง สั่งลูกพรรคชำแหละร่างพรบ.กาสิโน เชื่อรบ.มีเบื้องหลัง เร่งรีบเกินจำเป็น

'หัวหน้าเท้ง' เผย เตรียม 'สส.ปชน.' ชำแหละ 'พ.ร.บ.สถานบันเทิงฯ' ไว้แล้ว เชื่อ 'รัฐบาล' มีเบื้องหลังผลักดันร่างกฎหมายฉบับนี้ เหตุมีความเร่งรีบเกินจำเป็น

'จิรายุ' เย้ยฝ่ายค้านคิดช้า ตามไม่ทันรัฐบาล ตั้งคณะทำงานนโยบายการค้าสหรัฐเมื่อ 3 เดือนก่อนแล้ว

โฆษกรัฐบาล เย้ยฝ่ายค้านไม่ได้ติดตามข่าว ถึงไม่รู้นายกฯเร่งแก้ปัญหาภาษีสหรัฐฯแล้ว โดยตั้งคณะกรรมการเตรียมรับมือล่วงหน้าก่อน “ทรัมป์” รับตำแหน่งด้วยซ้ำ เผย 8 เม.ย.นี้ “นายกฯอิ๊งค์” เรียกถก คกก.