'อนุทิน' ยัน ภท.ไม่ขัดข้อง ร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ หลัง ครม.ไฟเขียว เหตุยอมปรับแก้ข้อที่กังวลแล้ว
27 มี.ค.2568 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร พ.ศ. … (เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์) ในส่วนพรรคภูมิใจไทยต้องนำเรื่องนี้เข้าที่ประชุมพรรคหรือไม่ ว่า เรื่องนี้ถือเป็นร่างที่ได้ผ่านการเห็นชอบจาก ครม.แล้ว ซึ่งก็มีกระบวนการตามขั้นตอนที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ รัฐบาลเองก็มีการปรับรายละเอียดมาแล้ว เช่น กาสิโนเหลือแค่ 10% เกณฑ์เรื่องคนที่เข้าที่ต้องมีรายได้ขั้นต่ำมี 50 ล้านบาท ซึ่งในส่วนกระทรวงมหาดไทยก็ไม่ได้มีความเห็นอะไร หากเป็นไปตามนี้ก็ไม่มีปัญหา
เมื่อถามถึงกรณีที่ก่อนหน้านี้มีการมองว่าพรรคภูมิใจไทยขวางกฎหมายฉบับนี้ นายอนุทิน กล่าวว่า เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ก็ต้องให้การสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล เราก็ได้พูดถึงข้อกังวลของเรา แต่เมื่อไม่ได้เกิดขึ้น มีการปรับรายละเอียดลงเยอะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ดร.ณัฏฐ์’ วิเคราะห์เกมปรับ ครม. แพทองธารใช้สูตร ‘ดองเค็ม’ สั่งสอนภูมิใจไทย
นักกฎหมายมหาชนชี้ เกมการเมืองหลังสงกรานต์ร้อนแรง รัฐบาลแพทองธารอาจไม่ยุบสภาแต่เลือก ‘ปรับ ครม.’ แบบลดบทบาทภูมิใจไทย ดองเค็มไม่ให้กล้าต่อกรกลางสภา ย้ำ กระทรวงมหาดไทย คือเป้าหมายหลักในยุทธศาสตร์คืนอำนาจ ก่อนศึกเลือกตั้ง 2570
'เทพไท' ชี้ เพื่อไทย กลืนไม่เข้าคายไม่ออกดีดภูมิใจไทยพ้นครม.
นายเทพไท เสนพงษ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่า ปรับภูมิใจไทยออก: ยักตื้นติดกึก ยักลึกติดกัก
ภูมิใจไทย มีมติตะเพิด 'เอกราช ช่างเหลา' พ้นสมาชิกพรรค
กรณีที่ศาลจังหวัดขอนแก่น มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2568 จำคุก นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เป็นเวลา 5 ปี 93 เดือน และให้ช
'อนุทิน' มองเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน แข่งขันกันปกติ ไม่ใช่เรื่องขัดแย้งพรรคร่วม
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อมจังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่าง พรรคประชาธิปัตย์
'เท้ง' ชี้กาสิโนจะเดินหน้าได้ ต้องชัดเจนเรื่องมาตรการป้องกันฟอกเงิน-ทุจริต
นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่วุฒิสภาตั้งคณะทำงานศึกษาเกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)
ถอดรหัส'สามก๊ก' 'แดง-ส้ม-น้ำเงิน'
ในกระดานการเมืองไทยที่ตอนนี้กูรูการเมืองฟันธงตรงกันว่า เหลือแค่ “สามก๊ก” จากสามค่ายสี ส้ม แดง และน้ำเงิน ที่มีอุดมการณ์และแนวทางทำการเมืองที่แตกต่างกัน เพื่อเจาะฐานเสียงให้แก่ตัวเอง