
'ไทยสร้างไทย' ชี้ คนละครึ่งเฟสสี่ ไม่ช่วยประเทศฟื้นวิกฤตเศรษฐกิจ แนะใช้งบลงทุนจ้างงาน เปิดโอกาสให้คนตัวเล็กเข้าถึงแหล่งทุน
1 ก.พ.2565- นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย กล่าวถึงกรณีการเริ่มต้นใช้ โครงการคนละครึ่งระยะที่ 4 วงเงิน 34,800ล้านบาท ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ถึง 30 เมษายน 2565 วงเงิน คนละ 1,200 บาทว่า นโยบาย คนละครึ่ง ที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ ที่มักนำมาอวดอ้างว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีนั้น แท้จริงแล้วยังไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริง พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อย สะท้อนในทิศทางเดียวกันว่า ไม่มีเงินเพียงพอที่จะเติมเงินเข้าไปใน แอพเป๋าตัง ทำให้นโยบายนี้ไม่ได้ผลเท่าที่ควรโดยเฉพาะในแง่การกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีประสิทธิภาพ และประเทศไทยไม่ใช่เป็น ประเทศที่มีรายได้สูง การแจกเงิน โดยไม่สร้างรากฐานทางเศรษฐกิจ จะไม่ช่วยให้ประเทศไทยมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน
ที่ผ่านประเทศไทยมีการเจริญเติบโตต่ำที่สุดในอาเซียน ตั้งแต่ก่อนโควิด และช่วงโควิด เศรษฐกิจของประเทศ หดตัวมากที่สุดในอาเซียน โดยเฉพาะในปีล่าสุด ประเทศไทยมีการฟื้นตัวต่ำที่สุดในอาเซียน สะท้อนให้เห็นถึงความล้มเหลวต่อแผนการกระตุ้นทางเศรษฐกิจของรัฐบาล
"โครงการคนละครึ่งผ่านมาแล้วสามเฟส และวันนี้เริ่มต้นเข้าสู่เฟสที่สี่ แต่รัฐก็ยังไม่เรียนรู้ว่าการใช้เงินที่หมดไปกับการแจกไม่ได้ผล ไม่ช่วยให้วิกฤตทางเศรษฐกิจของประเทศดีขึ้น แต่ก็ยังหลับหูหลับตาทำ ไม่คิดจะทบทวน ไม่คิดจะเปลี่ยนแปลง จะเป็นไปได้หรือไม่ หากเลิกแจกเงิน แล้วเปลี่ยนวิธีการทำงานใหม่ ที่เน้นการจ้างงาน เน้นการทำให้คนตัวเล็กเข้าถึงแหล่งทุน เพื่อให้ลุกขึ้นมาได้เร็วที่สุดแข็งแรงที่สุด นำไปสู่การฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งยืนอีกครั้ง" นายรัฐภูมิ กล่าว
นานรัฐภูมิกล่าวว่า ความพยายามในการแก้ปัญหา ของรัฐบาลโดยเฉพาะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยังซ้ำซากวนเวียนอยู่ในอ่าง ไร้วิสัยทัศน์ไร้แนวคิด ที่จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ควรพิจารณาตัวเองว่า ควรจะอยู่ในตำแหน่งหรือไม่ รวมถึงหัวหน้าทีมเศรษฐกิจอย่างตัวนายกรัฐมนตรีเอง ควรพิจารณาตัวเองด้วยว่ายังจะอยู่เป็นภาระ สร้างหนี้สินให้ประเทศต่อไปหรือไม่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บิ๊กเต่า' เผยขยายผลคดี 'สามารถ' กรรโชกทรัพย์ 2 บริษัท รวมกว่า 7 ล้าน
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. เปิดเผยถึงกรณีที่นายพัฒนพล กุญชร หรือ ดีเจแมน ออกมาเปิดเผยถูกนักแสดง (ฟ.) เรียกรับเงิน 14 ล้าน ช่วยเหลือ
'ฟิล์ม รัฐภูมิ' ควงทนายประมาณ แจ้งจับ 'หนุ่ม กรรชัย-อี้ แทนคุณ' หมิ่นประมาท
นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ ฟิล์ม พร้อมด้วยนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช ทนาย เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดนายภูดิท กำเนิดพลอย หรือ หนุ่ม กรรชัย และ นายแทนคุณ จิตต์อิสระ หรือ อี้ แทนคุณ หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา
'แทนคุณ' ไม่สะท้าน 'ฟิล์ม' ขู่ฟ้อง โวข้อมูลเพียบหักล้างได้หมด พร้อมฟ้องกลับ
'อี้ แทนคุณ' ไม่สะท้าน 'ฟิล์ม รัฐภูมิ' เตรียมฟ้อง ลั่นกุมความลับอีกหลายเรื่อง พร้อมฟ้องกลับ โวข้อมูลไหลมาเยอะมาก หักล้างได้หมด
'ฟิล์ม รัฐภูมิ' พกมั่นใจเต็มร้อย ควง 'ทนายประมาณ' รับข้อหากองปราบ
'ฟิล์ม รัฐภูมิ' ควง 'ทนายประมาณ' โผล่กองปราบ รับทราบข้อหาพยายามกรรโชกทรัพย์-หมิ่น คลิปเสียงเรียกรับเงินบอสพอล 20 ล้าน
ขีดเส้น 'ฟิล์ม รัฐภูมิ' เข้ารับทราบข้อกล่าวหาพยายามกรรโชกทรัพย์ 6 ธ.ค.นี้
พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบช.ก. เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือ “ฟิล์ม” กรณีคลิปเสียง เรียกรับเงินจากบอสบริษัท ดิไอคอนกรุ๊ป 20 ล้านบาท ว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา
‘ฟิล์ม’ โพสต์แล้วหลังถูกหมายเรียก ย้ำ ความจริงอาจต้องใช้เวลา
‘ฟิล์ม’ โพสต์บอก พร้อมไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อชี้แจง-แก้ข้อกล่าวหา ยันไม่ได้มีเจตนากระทำความผิด ลั่น “ความจริงอาจต้องใช้เวลา แต่มันคุ้มค่าแก่การรอคอย”